วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตบสาวไทยขนดาวรุ่ง ทุบ 'สิงคโปร์' ลิ่วตัดเชือกซีเกมส์

ทีมนักตบลูกยางสาวไทย ถึงแม้จะส่งดาวรุ่งกว่าค่อนทีมลงสนาม แต่ก็ยังอาศัยประสบการณ์ และความเหนือชั้นของฝีมือ ตบเอาชนะสาวเจ้าภาพ "สิงคโปร์" ไปได้อย่างขาดลอย 3 เซตรวด ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกในกีฬาซีเกมส์ได้สำเร็จ...

การแข่งขันวอลเลย์บอล ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ประเภททีมหญิง วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2558 ยังคงอยู่ในช่วงของรอบแรก โดยในกลุ่ม เอ ทีมนักตบสาวทีมชาติไทย ซึ่งนัดแรกเอาชนะ เมียนมา มาได้ 3 เซตรวด ลงเล่นนัดที่ 2 พบกับเจ้าภาพ สิงคโปร์

ซึ่งในเกมนี้ "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ตัดสินใจส่งผู้เล่นดาวรุ่งที่เพิ่งเล่นซีเกมส์ครั้งแรกไม่ว่าจะเป็น หัตถยา บำรุงสุข, จรัสพร บรรดาศักดิ์, ชัชชุอร โมกศรี และ พิมพิชยา ก๊กรัมย์ เป็นตัวหลักในแข่งขันนัดนี้   

เริ่มเกมในเซตแรก ทีมนักตบสาวของไทยอาศัยความเก๋าเกม ตบเอาชนะไปอย่างขาดลอย 25-6 จากนั้นในเซตที่ 2 ทีมเจ้าภาพพยายามฮึดสู้ แต่ก็ต้านความแข็งแกร่งของไทยไม่ไหว แพ้ไปอีก 25-15

และในเซตสุดท้าย ยังคงเป็นดาวรุ่งของไทยที่โชว์ฟอร์มได้อย่างคงเส้นคงวา ปิดเกมไปด้วยสกอร์ 25-14 ทำให้เอาชนะไปได้ขาดลอย 3-0 เซต

จากการเก็บชัยได้ 2 เกมติด ทำให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่ม เอ รอบพบ อันดับที่ 2 ของกลุ่ม บี ซึ่งเป็นการขับเคี่ยวกันระหว่าง เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์ 

ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเอ อินโดนีเซีย ชนะ มาเลเซีย 3-0 เซต

ทีมนักตบลูกยางสาวไทย ถึงแม้จะส่งดาวรุ่งกว่าค่อนทีมลงสนาม แต่ก็ยังอาศัยประสบการณ์ และความเหนือชั้นของฝีมือ ตบเอาชนะสาวเจ้าภาพ "สิงคโปร์" ไปได้อย่างขาดลอย 3 เซตรวด ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกในกีฬาซีเกมส์ได้สำเร็จ... 12 มิ.ย. 2558 13:19 ไทยรัฐ