วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๊อบปี้ เคโอติก หายหน้าไปอยู่ไหน มีคำตอบที่นี่?

หายหน้าจากวงการไปพักใหญ่ หลังไปเป็นทหารรับใช้ชาติเสร็จ แฟนๆ ก็ถามถึงกันมากมาย วันนี้ ป๊อบปี้ ภาณุ จิระคุณ หรือ ป๊อบปี้ เคโอติก เจ้าตัวกลับมาอีกครั้งแม้จะยังไม่ใช่การกลับเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัว แต่ก็ถือว่าเขยิบเข้ามาใกล้กับการเปิด ADLIB studio (แอดลิบ สตูดิโอ) โรงเรียนสอนดนตรีและศิลปะ 

เป็นไงมาไงทำไมเปิดโรงเรียนสอนดนตรีและศิลปะ “พอเรียนจบเราก็มานั่งคิดว่าเราจะทำยังไงที่จะให้ความสนใจหรือสิ่งที่เราชอบทั้ง 2 สิ่ง นั่นคือศิลปะ และดนตรี มาอยู่ด้วยกัน ก็เลยเกิดแอดลิบ สตูดิโอขึ้นมาครับ” ที่โรงเรียนสอนอะไรบ้าง “คอร์สเรียนค่อนข้างหลากหลาย เต้น ร้อง ดนตรี ศิลปะ มิวสิคัล คือคุณอยากเรียนอะไรสามารถจับกลุ่มกันมาได้เลย อย่างตอนนี้ก็มีน้องๆ จับกลุ่มกันมา 3 คน ก็เปิดคลาสเต้นฮิพฮอพ แล้วก็มีน้องๆ เด็กๆ ที่มาเรียนศิลปะการใช้สี การสร้างจินตนาการ หรือศิลปะสำหรับน้องๆ ที่จะวางพื้นฐานในการเข้าเรียนมหาวิทยาลัยก็มี คนที่มาเรียนค่อนข้างจะหลายช่วงอายุ มีตั้งแต่ 3 ขวบ จนถึงผู้ใหญ่เลย” ได้ยินว่าที่นี่เป็นบ้านหลังที่ 2 ของป๊อบปี้เลย “ตอนนี้ชีวิตส่วนใหญ่ก็อยู่ที่นี่เลย” ป๊อบมีหน้าที่อะไรในโรงเรียน “เราจะแบ่งกันใครทำอะไรบ้าง อย่างของป๊อบเองตอนนี้หน้าที่ก็ประชาสัมพันธ์ ชงกาแฟ (หัวเราะ) คือที่โรงเรียนมีร้านกาแฟเล็กๆ ไว้ให้นั่งกัน ไม่ใช่แค่นักเรียนที่นี่เท่านั้นนะครับ คนข้างนอกก็มาใช้บริการได้ มาสอบถามได้ บางวันผมก็ชงกาแฟให้ลูกค้าเลย ถามว่ากินได้ไหม กินได้ครับ (หัวเราะ) ผมไปเรียนมาแล้ว (หัวเราะ)”.

หายหน้าจากวงการไปพักใหญ่ หลังไปเป็นทหารรับใช้ชาติเสร็จ แฟนๆ ก็ถามถึงกันมากมาย วันนี้ ป๊อบปี้ ภาณุ จิระคุณ หรือ ป๊อบปี้ เคโอติก เจ้าตัวกลับมาอีกครั้งแม้จะยังไม่ใช่การกลับเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัว แต่ก็ถือว่าใกล้ทีเดียว 12 มิ.ย. 2558 12:58 ไทยรัฐ