วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลงจอดฉุกเฉิน!  บินโดยสารมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ไฟไหม้เครื่องยนต์

ลงจอดฉุกเฉิน! บินโดยสารมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ไฟไหม้เครื่องยนต์

  • Share:

สุดระทึก... เครื่องบินโดยสารมาเลเซีย แอร์ไลน์ส จากเมืองเมลเบิร์น มุ่งหน้าสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เกิดเหตุไฟไหม้เครื่องยนต์ จนกัปตันต้องนำเครื่องกลับมาขอลงจอดฉุกเฉินที่เมลเบิร์น 

เมื่อ 12 มิ.ย. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุระทึก เครื่องบินโดยสารแอร์บัส 330 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH148 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 300 ชีวิต ทะยานออกจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย มุ่งหน้าไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์  เมืองหลวงมาเลเซีย ได้เกิดเหตุไฟไหม้เครื่องยนต์เครื่องหนึ่ง ก่อนกัปตันจะขอบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติในเมืองเมลเบิร์นเมื่อวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย.

สื่อต่างประเทศแจ้งว่า เที่ยวบินMH148 ได้บินเป็นวนหลายรอบ เพื่อพยายามเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง ก่อนจะลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานเมลเบิร์น ขณะที่ สำนักงานดับเพลิงในเมืองเมลเบิร์น ยืนยันว่า ทางสำนักงานได้รับแจ้งขอให้อยู่ในความเตรียมพร้อมสำหรับการช่วยเหลือเครื่องบินโดยสารของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เพียงแต่ไม่ทราบรายละเอียดมากกว่านี้

อย่างไรก็ตาม ต่อมา เจ้าหน้าที่ประจำท่าอากาศยานเมืองเมลเบิร์นกล่าวยืนยันว่า เครื่องบินโดยสารมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH148 สามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัย

ต่อมา สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ผู้โดยสารบนเครื่องบินเที่ยวนี้ได้ถูกนำลงจากเครื่องบินโดยสารแล้ว โดยทางสายการบินและเจ้าหน้าที่ประจำเที่ยวบินจะดำเนินการตรวจสอบสาเหตุต่อไป ‘เครื่องบินแอร์บัส 330 ลำนี้กำลังได้รับการตรวจสอบโดยทีมวิศวกรของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส และเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างประจำภาคพื้นดิน ’ สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์สออกแถลงการณ์ พร้อมระบุว่า เบื้องต้น ไม่พบร่องรอยเกิดไฟไหม้ที่ภายนอก และความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญสูงสุดของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้