วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้องเมย์ฟอร์มยังแรง ไทยซิว 5 ทอง แซงญวนขึ้นที่ 2!

น้องเมย์ฟอร์มยังแรง ไทยซิว 5 ทอง แซงญวนขึ้นที่ 2!

  • Share:

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นำทัพทีมนักตบลูกขนไก่สาวไทย ประเดิมเหรียญแรกในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ได้อย่างสวยงาม ด้วยการเอาชนะ มาเลเซีย ในประเภททีมหญิง คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ...

การแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงเช้า วันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. ยังคงมีการชิงชัยกันในหลายประเภทกีฬา รวมถึงทัพนักกีฬาของไทยก็ยังคงไล่ล่าเก็บเหรียญทองอย่างต่อเนื่อง

แบดมินตันในประเภททีมหญิง ทีมสาวไทยในฐานะทีมวางอันดับ 1 ของรายการ พบกับ สาวเสือเหลือง มาเลเซีย ที่สามารถหักด่าน เอาชนะเต็ง 2 อย่าง อินโดนีเซียมาได้ในรอบรองชนะเลิศ โดยคู่แรก เดี่ยวมือ 1 รัชนก อินทนนท์ เอาชนะ ลิม หยิน ฟัน ไปได้ 2-0 เซต ส่วนหญิงคู่ พุธิตา สุภจิรกุล คู่กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เอาชนะ อลิเซีย อันสเซลลี และ โช ซุง เฟ่ย ไปได้ 2-0 เซต ด้านเดี่ยวมือ 2 บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธฺุ์ เอาชนะ เหม่ย โฮ เย็น 2-0 เซต ทำให้ทีมชาติไทย เอาชนะไปอย่างขาดลอย 3-0 คู่ ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของสิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย

ที่ศูนย์การประชุมเอ็กซ์โป ฮอลล์ 1 การแข่งขันเซปักตะกร้อชายคู่ ประเภททีมชุด ทัพนักตบลูกหวายไทย เข้าชิงชนะเลิศกับ เมียนมา ผลปรากฏว่าทีมนักตะกร้อชายของไทย ยังคงแข็งแกร่ง ไล่ตบเอาชนะ เมียนมา ไปอย่างขาดลอย คว้าเหรียญทองไปได้อีกสมัย ส่วนเหรียญทองแดง ได้แก่ อินโดนีเซีย และสิงคโปร์

ส่วน การแข่งขันยิงปืน ที่สนามเนชั่นแนล ชู้ตติ้ง เซ็นเตอร์ ในประเภทปืนยาว 3 ท่า ทีมหญิง ซึ่งทีมไทยประกอบด้วย วิชชุดา โพจิตรกาญจกุล, สุนันทา มัจฉาชีพ และ สุภมาศ วันแก้ว ช่วยกันทำ 1,735 คะแนน คว้าเหรียญทองมาได้ เหรียญเงินตกเป็นของ มาเลเซีย และเหรียญทองแดง ได้แก่ สิงคโปร์

ด้านการแข่งขันวอเตอร์สกี ประเภทเวคบอร์ดชาย ปรากฏว่า ปฏิวัติ แจ่มจันทร์ ทำคะแนนเข้าเป็นอันดับที่ 1 เอาชนะ ทัศนัย เกื้อกูลรัฐ คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนเหรียญทองแดง ตกเป็นของ ฟิลิปปินส์

ขณะที่ การแข่งขันจักรยาน ประเภทไครทีเรียมหญิง เหรียญทองได้แก่ จุฑาทิพย์ มณีพันธ์ เหรียญเงิน เวียดนาม และเหรียญทองแดง มาเลเซีย

ทำให้ล่าสุด ทัพนักกีฬาไทย คว้ามาได้ 5 เหรียญทอง ในวันนี้ ทำให้ยอดรวมล่าสุดเป็น 60 เหรียญทอง แซงเวียดนามที่ได้ 59 เหรียญทอง ขึ้นมาอยู่ที่ 2 ได้สำเร็จ ส่วนสิงคโปร์ยังนำอันดับ 1 ที่ 70 เหรียญทอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้