วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลุ่มเซ็นทรัลผนึกกำลังฟื้นกำลังซื้อ

กลุ่มเซ็นทรัลผนึกกำลังฟื้นกำลังซื้อ

โดย วานิชหนุ่ม
13 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

กลุ่มเซ็นทรัล ปัจจุบันไม่ใช่เพียงแค่เป็นยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งในธุรกิจค้าปลีกห้างสรรพสินค้าในเมืองไทย แต่ยังผงาดเป็นยักษ์ใหญ่อันดับสามของยุโรป กลายเป็นข่าวครึกโครมเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา หลังจากประกาศร่วมทุนซื้อห้างสรรพสินค้าหรูในประเทศเยอรมนีถึง 3 แห่ง หลังจากรุกซื้อกิจการที่ประเทศอิตาลีและเดนมาร์กเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับในประเทศไทยเองได้เดินหน้าผุดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็ได้ผนึกกำลังในกลุ่มเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ในวงการ ด้วยการลดทั้งศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า ลดพิเศษสูงสุดถึง 80% เฉพาะสินค้าในเครือเซ็นทรัลกว่า 5,000 รายการ

ทั้งนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่า สถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศ ไทยได้บั่นทอนกำลังซื้อของผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในขณะนี้มีแนวโน้มว่าจะดีขึ้น เนื่อง จากมีสัญญาณบวกจากอัตราตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ ไทยและมีแนวโน้มการจับจ่ายใช้สอยระหว่างท่องเที่ยวสูงขึ้น

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น กลุ่มเซ็นทรัลได้จับมือกันจัดงาน “อภิมหาวันเซลแห่งชาติ หรือ The Greatest Grand Sale 2015” อภิมหกรรมการลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 80% ตลอดระยะเวลา 45 วัน ใน 58 สาขาทั่วประเทศ และเฉพาะใน 4 วันแรกของแคมเปญ ช็อป 1,000 บาท ได้ 1,000 บาท ทันทีใน 31 สาขาที่เข้าร่วม รวม 15,900 รางวัล จนถึงวันที่ 19 ก.ค.นี้

อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรทางธุรกิจหลากหลายวงการเพื่อมอบสิทธิประโยชน์ออนท็อป ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด รถยนต์โตโยต้า และบัตรเครดิตอิออน ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ผู้บริโภคจะได้จับจ่ายสินค้าในราคาสุดพิเศษ ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถเพิ่มยอดผู้บริโภคเข้าศูนย์ได้ประมาณ 20-30% โดยปีนี้แคมเปญดังกล่าว มีขั้นตอนในการแลกรับของรางวัลที่สะดวกสบายและไม่ซับซ้อน เพียงลูกค้าสะสมใบเสร็จและนำมายื่นแลกรับสิทธิประโยชน์ ณ จุดแลกของสมนาคุณที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า และในห้างสรรพสินค้าที่เข้าร่วมรายการ

ด้านนางปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า นับเป็นการแสดงวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นเพื่อให้ทุกหน่วยธุรกิจของเซ็นทรัลกรุ๊ปได้ทำงานร่วมกันเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของลูกค้า พันธมิตร และบริษัทในเครือ ซึ่งมีเครือข่ายอยู่ทั่วประเทศ ในส่วนของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเข้าร่วมทั้งหมด 17 สาขา (ยกเว้นฟิวเจอร์ พาร์ค) และห้างสรรพสินค้า

เซน 1 สาขา ขนทัพสินค้าแบรนด์ดังกว่า 5,000 แบรนด์ จากทุกแผนกลด 10-50% การผนึกกำลังของกลุ่มเซ็นทรัลในการจัดแคมเปญนี้ นับเป็นมหกรรมการลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ระดับชาติ และมีศักยภาพสูงสุด ซึ่งเชื่อว่าไม่มีใครทำได้ เพราะเป็นการลดราคาสินค้าครอบคลุมทุกประเภท สามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า

ส่วนนายธรรม์ จิราธิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ใหญ่ สายการตลาด บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับห้างสรรพสินค้าโรบินสัน นอกจากโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษลดสูงสุดถึง 70% แล้ว ลูกค้ายังสามารถใช้คะแนน The 1 Card แลกรับส่วนลดเพิ่มอีกถึง 12.5% ทั้ง 39 สาขาทั่วประเทศ ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้ช็อปกันอย่างจุใจกับสินค้าแบรนด์ชั้นนำคุณภาพ เพื่อตอบแทนลูกค้าที่สนับสนุนด้วยดีเสมอมา

นายระวี พัวพรพงษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ผู้บริหารบัตร The 1 Card กล่าวว่า สำหรับสมาชิก The 1 Card เพียงแลกคะแนนสะสมจำนวน 1,200 คะแนน รับฟรีตั๋วชมภาพยนตร์ (ที่นั่งปกติ) 1 ใบจากโรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟซีเนม่า และเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ และยังสามารถจองที่พักโรงแรมและรีสอร์ตในเครือเซ็นทาราในราคาลดสูงสุดถึง 80% เริ่มต้นเพียง 1,500 คะแนน เพื่อเปิดประสบการณ์ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะลูกค้า The 1 Card เท่านั้น พร้อมกับร้านอาหารในเครือ CRG เพียงแลก 10 คะแนน รับส่วนลดทันที 10% หรือเริ่มต้นเพียง 400 คะแนน แลกฟรีเมนูเด็ด หรือราคาพิเศษ กว่า 12 Brand ทุกสาขาในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาทั่วประเทศ

ด้วยกลุ่มธุรกิจที่หลากหลายครอบคลุมด้วยสินค้าและบริการ ทำให้กลุ่มเซ็นทรัลมีความแข็งแกร่งกว่าคู่แข่งในตลาด ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและสิทธิประโยชน์ให้ลูกค้าสามารถแลกสะสมสิทธิ์ หรือใช้สิทธิประโยชน์ที่ได้รับอย่างเต็มที่ โดยคาดหมายว่าการผนึกกำลังครั้งนี้จะสามารถทำยอดขายได้ถึง 12,000 ล้านบาท

นับเป็นโอกาสของผู้บริโภคและลูกค้าของกลุ่มเซ็นทรัลที่จะใช้จ่ายเงินให้มีความคุ้มค่าในยุคเศรษฐกิจที่ยังรอกำลังซื้อมากระตุ้นผ่านความยากลำบากก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง!!!

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้