วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ความจริงใจ

ความจริงใจ

โดย สหบาท
13 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

“ขอกล่าวถึงตำรวจดีๆ ผู้ช่วยเหลือฉันใน 3 วันที่ผ่านมา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง พล.ต.อ.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ และฉันเชื่อว่ายังมีตำรวจดีๆ ที่ซื่อสัตย์อีกมากมาย จะมีที่ไหนในโลกนี้อีกไหมที่คุยกับเราดีเช่นนี้ ทั้งๆที่เราเพิ่งสร้างเรื่องน่าปวดหัวในกรุงเทพมหานคร ถ้าเป็นประเทศอื่นเราคงโดนตั้งข้อหาจากตำรวจแล้ว เรากลับได้รับการเข้าพบท่าน ผบ.ตร.ผู้รับฟังปัญหา ห่วงใย ได้สั่งให้ทำคดีทันที”

เป็นข้อความที่ น.ส.เจซซี่ วาร์ด บุตรสาวของนายโคลิน ได้โพสต์ผ่านสื่อออนไลน์กระจายไปทั่วโลกกับความเดือดร้อนนายโคลิน ชาวไอริช
ได้ถือป้ายที่ด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อร้องขอความเป็นธรรมจากศาลให้คืนสิทธิอันชอบธรรมในทรัพย์สินที่ถูกโกงไปกลับคืนมา

จากฝีมือ เจ้าหน้าที่ในกระบวนการยุติธรรม, เจ้าหน้าที่ที่ดิน, ทนายความ, นายธนาคาร, บริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ และผู้มีอิทธิพล ในพื้นที่ปลอมแปลงเอกสารซื้อขายถ่ายโอนบ้านและที่ดิน ซึ่งเป็นทรัพย์สินของบริษัทนายโคลินมูลค่า 65 ล้านบาท ด้วยความไม่เข้าใจกฎหมายไทย

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.ได้ลงมาพบนายโคลิน รับเรื่องราวร้องทุกข์ด้วยตนเอง ได้ประสานพนักงานสอบสวนภูเก็ตที่รับคดีขึ้นมาทำคดีให้ความเป็นธรรมนายโคลิน

ผู้เสียหายเคยไปร้องขอความช่วยเหลือหน่วยงานราชการหลายแห่ง แต่ไม่มีใครสนใจ คดีถูกปล่อยทิ้งลอยแพผู้เสียหาย ยิ่งทำ พล.ต.อ.สมยศเข้าใจและเห็นใจความเดือดร้อนของชาวต่างชาติที่ถูกหลอกจนหมดตัว

หาทางช่วยเหลือทุกทางเท่าที่กระทำได้ ติดตามทนายเข้ามาช่วยทำคดีขอคืนทรัพย์สิน ให้ความมั่นใจผู้เสียหาย จะมีการประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการกับกลุ่มขบวนการที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความเป็นธรรม

เป็นความซาบซึ้งของชาวต่างชาติที่ได้รับการดูแลเอาใจใส่ของตำรวจผู้ใหญ่ ซึ่งกระทำด้วยความเข้าใจ เมตตา และจริงใจ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวต่างชาติที่ตกเป็นเหยื่อกลโกง

เป็นเสียงเล็กๆของชาวต่างชาติที่ได้แสดงความชื่นชมตำรวจไทย ย่อมมีผลต่อการท่องเที่ยวไทย

เป็นไปตามนโยบาย พล.ต.อ.สมยศ ย้ำตลอดว่า จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ประชาชนรักและศรัทธาตำรวจ

เริ่มต้นปรับเปลี่ยน “ทัศนคติ” ตำรวจไทย ให้มีน้ำจิตน้ำใจช่วยเหลือผู้คน ด้วยความจริงใจเท่าเทียมกัน

เริ่มต้นจากผู้นำเป็นแบบอย่างที่ดีให้ยึดถือปฏิบัติของตำรวจไทยทั้งประเทศ.

สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้