วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 13/06/58

สโมสรนักสู้ 13/06/58

โดย เบี้ยหงาย
13 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

ซีเกมส์แดนลอดช่อง กำลังจะเข้าสู่ช่วงสุดท้าย ทัพนักกีฬาไทยออกอาการแผ่วมาตั้งแต่ครึ่งทาง ถึงตอนนี้ยังต้องเหนื่อย กับการป้องกันตำแหน่งเจ้าซีเกมส์ แต่ก็มีโอกาสอยู่ ที่ประสบความสำเร็จเกินคาดก็ต้อง เจ้าภาพสิงคโปร์ ทั้งๆที่หวังไว้เพียง 50 เหรียญทอง ยังเดินหน้าทำลายสถิติคว้าเหรียญทองซีเกมส์ตลอดกาลของตัวเองไปเรื่อยๆจนกว่าเกมจะจบ

ส่วน ไทยแลนด์ ทีมที่ต้องกลับมาปรับปรุงกันอย่างใหญ่หลวง ก็ไม่พ้น มวยสากลสมัครเล่น กีฬาแห่งความหวังของคนไทยในทุกเกม แต่มาตกต่ำ และล้มเหลวอย่างหนักเพียงแค่รายการเล็กๆอย่าง ซีเกมส์ เท่านั้น

เป็นภาระและหน้าที่ของ พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยฯ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บารมีก็พร้อม เงินและพวกพ้องที่พร้อมจะสนับสนุนก็เพียบ ต้องหาเหตุ และสแกนทีมงานและคนรอบข้างอย่างหนัก ศึกคัดโอลิมปิกใกล้เข้ามาทุกที ไม่ต้องไปมองที่เหรียญ เอาแค่เบื้องต้นจะได้ไปหรือไม่ก่อน...

ธงชัย ใจดี - พิชัย ชุณหวชิร

เรื่องดีๆก็มีอยู่เยอะ ซีเกมส์ครั้งนี้ได้เห็นนักกีฬาดาวรุ่งไทยฉายแววขึ้นหลายคน ถือเป็นสิ่งที่สวยงามและใช้เวทีซีเกมส์เป็นการแจ้งเกิด ไม่ว่าจะเป็น ทีมเทเบิลเทนนิส ทั้ง “น้องหญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร และ ภาดาศักดิ์ ตัน-วิริยะเวชกุล ที่เดินทางกลับมาถึงบ้านหลายวันแล้ว รวมทั้งยิงปืนที่แม้จะมีปัญหาในสมาคม แต่นักกีฬาและทีมงานยังมีศักยภาพอันโดดเด่น ถ้าทุกอย่างคลี่คลาย น่าจะกลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

เช่นเดียวกับกีฬามหานิยม ฟุตบอล ฟอร์มไม่เปรี้ยงปร้างในนัดแรกๆ มากระฉูดเอาในนัดส่งท้ายกับ เวียดนาม เพื่อนรัก ชนิดสะใจคนไทยทั้งประเทศ วันนี้ (13 มิ.ย.) รอเชียร์กันต่อในรอบรองชนะเลิศ ไทยแลนด์สู้ๆอยู่แล้ว

ส่วนทีมชาติชุดใหญ่นำโดย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ช ที่มีคิวลงเตะคัดบอลโลกนัดที่สอง ไปเยือน ไต้หวัน ในวันที่ 16 มิ.ย. หนึ่งในแมตช์ที่โครงการ “ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์ เชียร์บอลไทยไปบอลโลก” จะถ่ายทอดสดให้แฟนๆได้ชมและเชียร์กันอย่างเต็มอิ่ม เปิด “ไทยรัฐทีวี” ดูได้ เริ่มตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย รมต.กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ร่วมกับภาคเอกชน เปิดโครงการ “ธงชัย ใจดี” ดิสคัฟเวอร์ ไทยเนสส์ โดยมอบหมายให้ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี เป็นทูตกีฬาส่งเสริมการท่องเที่ยว โปรโมตประเทศไทยทั่วโลก โดยจะสวมหมวกติดธงชาติไทยลงแข่งขัน เริ่มตั้งแต่รายการเมเจอร์ ยูเอสโอเพ่น 18-21 มิ.ย.นี้ ที่สหรัฐอเมริกา เป็นต้นไป แถมจะมีการโยนลูกกอล์ฟพิเศษที่มีสัญลักษณ์ Discover Thainess แจกให้กับแฟนๆกอล์ฟหลังธงชัยเล่นจบหลุมสุดท้าย พาผู้โชคดีมาเที่ยวเมืองไทยฟรี อีก 2 คนด้วย

นิตยสาร “ฟอร์บส์” เปิดตัวเลขนักกีฬาที่ร่ำรวยที่สุดในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา ยกให้ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ นักชกผู้ยิ่งใหญ่ชาวอเมริกันทำรายได้สูงสุด ได้ไป 300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ก็ร่วมๆหมื่นล้านบาท ที่ 2 ไม่ใช่ใคร แมนนี ปาเกียว 160 ล้านเหรียญ ซึ่งก็มาจากไฟต์หยุดโลกของทั้งคู่นั่นแหละ ส่วนที่ 3 ห่างกันเยอะหน่อย เป็นของ คริสเตียโน โรนัลโด สุดหล่อของเรอัล มาดริด 79.6 ล้านเหรียญ เท่าไหร่คูณดูเอาเอง

ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล - ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ฯ

อนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคฯ เชิญชมมวยนัดกุศล ศึกอาร์แอร์ไลน์+ศึก ส.สมหมาย 23 มิ.ย.นี้ ที่ วิกลุมพินี คู่เอก วีระชัย ว.วิวัฒนานนท์ พบ เพชรน้ำงาม ส.มีอุดร สอบถามและซื้อบัตรได้ที่ 08-1552-7731 ยุทธนา หยิมการุณ ปชส.ใหญ่ แจ้งมา

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้