วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดต.ยันปืนลั่น ทํากิ๊กสาวดับ  นั่งเฝ้าศพ!จนถึงอรุณเร่ง-คลี่ปมมีปากเสียงก่อนถูกยิง

ดต.ยันปืนลั่น ทํากิ๊กสาวดับ นั่งเฝ้าศพ!จนถึงอรุณเร่ง-คลี่ปมมีปากเสียงก่อนถูกยิง

  • Share:

นายดาบจราจรกลาง ทะเลาะขอแยกทางกับกิ๊กสาวใหญ่กลางดึก จู่ๆฝ่ายหญิงถูกกระสุนเจาะกะโหลกเปิด มันสมองกระจายตายสยองคาห้องเช่าย่านบางบัวทอง สีกากีหนุ่มนอนเฝ้าศพอยู่ทั้งคืน รุ่งเช้าถึงโทร.แจ้งตำรวจ อ้างผู้ตายเครียดฉกปืนจะฆ่าตัวเลยยื้อแย่งจนกระสุนลั่นใส่ ขณะที่ญาติฝ่ายหญิงไม่เชื่อเพราะใกล้วันบวชลูกชายแล้ว ฮือจะเข้ารุมประชาทัณฑ์

ตำรวจจราจรกลางอ้างปืนลั่นใส่สาวใหญ่คู่กิ๊กเสียชีวิตรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. ร.ต.ท.วรุตม์ พรมลาย พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง รับแจ้งมีผู้หญิงถูกยิงเสียชีวิตภายในห้องเช่า “บังซาห้องเช่า” เลขที่ 75/2 ถนนเลียบคลองผู้ใหญ่พวง หมู่ 5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ข้างหมู่บ้านพฤกษา 3 จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ปรีชา มาเจริญ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.ชัยรัตน์ แย้มวงศ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.เกรียงศักดิ์ อัฑฒพงษ์ สว.สส. พ.ต.ท.ศุภชัย ไตรสมบูรณ์ รอง ผกก.หัวหน้า พฐ. และวิทยาการ ภ.จ.นนทบุรี แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ

ภายในห้องเช่าเลขที่ 1/4 พบศพผู้หญิงนอนจมเลือดที่เริ่มแห้งอยู่บนเตียงนอน ทราบชื่อนางฐิติพร ชำนาญเรือ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/1285 หมู่บ้านปิยะวรารมย์ หมู่ 7 ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนเข้าที่ไรผมเหนือหน้าผากซ้าย ทะลุหลังศีรษะด้านขวา เลือดปนมันสมองกระจายเต็มที่นอน พบปืน 11 มม. ออโตเมติก พร้อมแมกกาซีนบรรจุกระสุน 6 นัด และปลอกกระสุนปืน 1 ปลอก วางอยู่บนหัวเตียง ภายในห้องพบ ด.ต.อำนาจ เก็บรักษา อายุ 46 ปี ผบ.หมู่งานสายตรวจ 3 กก.1 บก.จร. อยู่บ้านเลขที่ 7/1145 หมู่บ้านปิยะวรารมย์ บางบัวทอง หมู่บ้านเดียวกับผู้ตาย อยู่ในสภาพอิดโรยคล้ายอดนอนมาทั้งคืนให้การกับตำรวจอ้างว่า ตนกับนางฐิติพร คบหาอยู่กินกันมานานกว่า 3 ปี โดยนางฐิติพร มีสามีและมีบุตรแล้ว ต่อมานางฐิติพรและสามีแยกทางกัน แต่ยังอาศัยอยู่ร่วมชายคาเดียวกันเพราะเห็นแก่ลูกๆ ซึ่งตนและอดีตสามีของผู้ตายก็รู้จักมักคุ้นกันดี

ด.ต.อำนาจให้การอ้างต่อไปว่า ต่อมาเมื่อเวลา 02.00 น. นางฐิติพรได้ร้องไห้เข้ามาหาที่ห้องเช่า บอกว่าทะเลาะกับอดีตสามีในเรื่องหนี้สินบางอย่าง ตนได้ต่อว่าไปว่าให้ขนาดนี้แล้วยังมีเรื่องทะเลาะกันอีกหรือ เพราะล่าสุดเพิ่งให้เงินนางฐิติพร ไป 2 หมื่นบาท จากนั้นได้มีปากเสียงกันขึ้น ตนทนไม่ไหวเลยขอบอกเลิกคบหา นางฐิติพรจึงเก็บเสื้อผ้าไปขึ้นรถยนต์ของตนที่จอดอยู่หน้าห้องเช่า ก่อนย้อนเข้ามาในห้องอีกครั้ง ขณะนั้นตนนั่งหันหลังให้ และได้ยินเสียงดังก๊อกแก๊กจึงหันไปดู เห็นนางฐิติพรถือปืน 11 มม.ของตนที่วางไว้หัวเตียง หันปากกระบอกเข้าจ่อหน้าผากตัวเองบอกจะฆ่าตัวตาย ตนรีบโผเข้าแย่งปืน จู่ๆปืนเกิดลั่นใส่ศีรษะ นางฐิติพร 1 นัด ล้มฟุบเสียชีวิตทันที หลังเกิดเหตุตนทำอะไรไม่ถูก จับร่างผู้ตายนอนบนเตียงและนั่งเฝ้าศพอยู่จนเช้าจึงโทร.หาผู้บังคับบัญชาแต่ไม่รับสาย จากนั้นได้โทร.หาเพื่อนร่วมงาน ก่อนแจ้งเหตุไปที่ สภ.บางบัวทอง

พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี กล่าวว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ทั้งตรวจหาวิถีกระสุน เก็บเขม่าดินปืนจากบาดแผลที่ศพ และที่มือทั้ง 2 ข้างของ ด.ต.อำนาจส่งไปตรวจพิสูจน์ และรอผลการชันสูตรพลิกศพเข้ามาประกอบ รวมถึงสอบพยานแวดล้อมเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไรแน่ เพราะเมื่อคืนทราบว่าทั้งคู่มีเรื่องทะเลาะกัน ต่อมาได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น. แต่ไม่มีใครออกมาดู ต้องดูว่าคำให้การของ ด.ต.อำนาจเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด สอดคล้องกับพยานหลักฐานหรือไม่ คดีนี้จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ขึ้นอยู่กับพยานและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะตำรวจจะนำตัว ด.ต.อำนาจออกจากที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีญาติของนางฐิติพรผู้เสียชีวิต หลังทราบข่าวพากันทยอยมาดูที่เกิดเหตุ เพราะไม่เชื่อว่านางฐิติพรจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย เนื่องจากใกล้ถึงวันที่จะบวชลูกชายแล้ว โดยญาติหลายคนที่อยู่ในอาการโกรธแค้น พยายามแหวกวงล้อมจะเข้ามารุมทำร้าย ด.ต.อำนาจ แต่เจ้าหน้าที่ช่วยกันป้องกันไว้ และนำตัว ด.ต.อำนาจออกจากที่เกิดเหตุ ไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่ สภ.บางบัวทองทันที ท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวาย เบื้องต้นแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต และอนุญาตให้ประกันตัวไปเพราะผู้ต้องหาไม่มีเจตนาหลบหนี แต่หากผลการชันสูตรศพพบว่าเป็นการเจตนาฆ่า จะเรียกตัวมาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้