วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.สั่งตรวจสอบถนน ชำรุดสงสัยมีการทุจริต

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. น.อ.คมสัน สอนสุภาพ ผู้บังคับการกรมรักษาความปลอดภัย ฐานทัพเรือสัตหีบ ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ ชุดประสานงานประจำพื้นที่กองทัพเรือที่ 4 มทบ.14 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการฯ เข้าตรวจสอบการก่อสร้างถนนของ เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ ในโครงการปรับปรุงถนนพร้อมระบบระบายน้ำ ซอยวันดี-ชุมชนเขาเพชร-ยางงาม หมู่ 3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่เกิด การชำรุดเสียหาย หลังจากที่มีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนและร้องเรียนขึ้นมา การตรวจสอบครั้งนี้เป็นไปตามคำสั่งของผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 กองกำลังรักษาความสงบ คสช. โดยมีนายณัฐชัย แสงศรี กต.ตร.สภ.สัตหีบ นำ จนท.เข้าตรวจสอบ ในซอยสัตหีบ สุขุมวิท 41 (เขาเพชร) หมู่ 3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ถนนเส้นดังกล่าวเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ว่าจ้างให้ บริษัท เพอมาแน้นท์ คอนสตรัคชั่น จำกัด เป็นผู้รับเหมาปรับปรุงพื้นผิวถนนจราจรแอสฟัลติกคอนกรีต พร้อมวางท่อระบายน้ำ และบ่อพัก ด้วยงบประมาณ 5,973,000 บาท เริ่มก่อสร้างวันที่ 2 ตุลาคม 2557 กำหนดแล้วเสร็จในวันที่ 29 มกราคม 2558

นายณัฐชัยกล่าวว่า ภายหลังจากการก่อสร้างถนนเสร็จได้ประมาณ 1 เดือน สภาพถนนก็เริ่มชำรุดทรุดตัวลงอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ดินใต้พื้นถนนยังเกิดเป็นช่องโพรงขนาดใหญ่ บางแห่งมีการทรุดตัวจนน่าหวาดเสียว และมีประชาชนเกิดอุบัติเหตุหลายราย ซึ่งการแก้ไขของหน่วยงานที่รับผิดชอบได้นำรถแบ็กโฮเข้ามาขุดไหล่ทางตลอดสาย เพื่อเปิดช่องที่ทรุดตัวให้กว้างขึ้นก่อนจะโบกปูนซีเมนต์อุด และปิดช่องทางเข้าไปในช่องที่ทรุดตัว ลักษณะคล้ายการปะพื้นผิวถนน ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาตรวจสอบถึงการก่อสร้างถนนสายดังกล่าวว่าจะมีการทุจริตหรือไม่ ต่อมา น.อ.คมสันเผยว่าเบื้องต้นพบถนนมีร่องรอยการชำรุดจริง ซึ่งจะได้ประสานเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อขอตรวจสอบเอกสารและแบบการก่อสร้างว่าตรงตามที่กำหนดไว้หรือไม่ ซึ่งการดำเนินการจะเป็นไปแบบโปร่งใสและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. น.อ.คมสัน สอนสุภาพ ผู้บังคับการกรมรักษาความปลอดภัย ฐานทัพเรือสัตหีบ ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ ชุดประสานงานประจำพื้นที่กองทัพเรือที่ 4 มทบ.14 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการฯ ... 12 มิ.ย. 2558 04:48 ไทยรัฐ