วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีตส.ข.พรรคปชป. ยิงหนุ่มคู่อริ เจ็บสาหัส ฉุนเบิ้ลเครื่องจยย.เย้ย

ตำรวจประชาชื่น รวบอดีตส.ข.พรรคปชป. ชักปืน 9 ม.ม. ยิงอริ 2 นัด เจ็บสาหัส หน้าปากทางเข้าหมู่บ้านปูนซีเมนต์ไทย อ้างป้องกันตัวตั้งใจยิงลงพื้น หลังคู่กรณีเบิ้ลเครื่องจยย.ใส่ จนมีปากเสียงถึงขั้นวางมวย...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. ร.ต.ท.ตวงสิทธิ์ เหง้าสุสิทธิ์ พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น รับแจ้งมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าร้านอาหารสุนทรีย์ ปากทางเข้าหมู่บ้านปูนซีเมนต์ไทย ถนนประชาชื่น แขวงลาดยาว เขตจตุจักร จึงไปตรวจสอบพบนายสิริพล ทักษิโณทก อายุ 41 ปี ชาวภูเก็ต อาศัยอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว ถูกยิงที่หน้าท้องและแผ่นหลังรวม 2 นัด อาการสาหัส ถูกนำส่งรพ.นนทเวช

สอบสวนเบื้องต้น ขณะนายสิริพล กำลังขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูเมอร์เอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน อลม 347 กท. เพื่อกลับบ้านพัก ได้พบนายดำรงชัย คามีศักดิ์ อายุ 41 ปี อดีตสมาชิกสภาเขตจตุจักร กทม. สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน โดยได้พูดคุยก่อนมีปากเสียงชกต่อยกัน ก่อนถูกนายดำรงชัย ใช้อาวุธปืนยิงใส่ 2 นัด

ด้าน พ.ต.อ.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผกก.สน.ประชาชื่น กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถควบคุมตัวนายดำรงชัย ไว้ได้ พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. โดยรับสารภาพว่า เป็นผู้ลั่นไกแต่เป็นการป้องกันตัว และอ้างว่าแค่ต้องการยิงลงพื้นเท่านั้น ส่วนสาเหตุเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว โดยก่อนเกิดเหตุกำลังยืนรอรถมายกรถยนต์ของตัวเองที่เสีย ระหว่างนั้นนายสิริพล ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านมาและเบิ้ลเครื่องเสียงดัง จึงตะโกนถามว่าเบิ้ลเครื่องทำไม ก่อนมีปากเสียงกันรุนแรงจนถึงขั้นทำร้ายร่างกายกัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ก่อนคุมตัวนายดำรงชัย ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี และจะสอบปากคำนายสิริพล คู่กรณีเพื่อหาสาเหตุต่อไป

สำหรับนายดำรงชัย เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัวดำเนินคดีฐานพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาวิทยุสื่อสารโดยไม่มีใบอนุญาต เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 7 มี.ค.ปีที่ผ่านมา บริเวณด่านตรวจความมั่นคงเคลื่อนที่สี่แยกชิดลม ตัดถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ก่อนเข้าพื้นที่การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่ สวนลุมพินี ขณะขับรถรถยนต์กระบะ พร้อมพวก โดยให้การปฏิเสธว่าอาวุธปืนเป็นของคนอื่นที่มาฝากไว้

นอกจากนี้เมื่อกลางปี 2553 นายดำรงชัย ซึ่งเพิ่งรับเลือกเป็นสมาชิกสภาเขตจตุจักร ได้ถูกหญิงสาว แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกาย ภายในหมู่บ้านปูนซิเมนต์ไทย โดยเจ้าตัวให้การปฏิเสธ แต่ยอมรับได้ใช้ถุงน้ำแข็งปาใส่หน้า ไม่ได้มีการต่อยหน้าคู่กรณีแต่อย่างใด.

ตำรวจประชาชื่น รวบอดีตส.ข.พรรคปชป. ชักปืน 9 ม.ม. ยิงอริ 2 นัด เจ็บสาหัส หน้าปากทางเข้าหมู่บ้านปูนซีเมนต์ไทย อ้างป้องกันตัวตั้งใจยิงลงพื้น หลังคู่กรณีเบิ้ลเครื่องจยย.ใส่ จนมีปากเสียงถึงขั้นวางมวย... 12 มิ.ย. 2558 02:20 12 มิ.ย. 2558 03:12 ไทยรัฐ