วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซี' ย้ำชัด ไม่เคยคิดชิงดีชิงเด่นกับ 'โรนัลโด'

ลีโอเนล เมสซี โคตรลูกหนังจากบาร์เซโลนา ย้ำชัดไม่เคยคิดแข่งขันชิงดีชิงเด่นกับ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกบัลลงดอร์ของเรอัล มาดริด โดยเรื่องทั้งหมดนั้นมาจากสื่อที่เล่นข่าวทั้งนั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย.ว่า ลีโอเนล เมสซี จอมทัพซุปเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลนา ย้ำชัดไม่เคยคิดที่จะแข่งขันกันเรื่องสถิติ กับ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกบัลลงดอร์ของ เรอัล มาดริด โดยชี้ว่าเรื่องทั้งหมดนั้นมาจากสื่อที่นำประเด็นมาเปรียบเทียบทั้งนั้น

ทั้ง เมสซี และ โรนัลโด ถือว่าเป็นโคตรแห่งวงการลูกหนังในยุคนี้ โดยทั้งคู่ต่างถูกสื่อทั้งหลายเปรียบเทียบกันว่าใครกันแน่ที่เก่งสุดในโลก อีกทั้งเรื่องการยิงประตูในแต่ละฤดูกาล ทุกรายการ ทั้งคู่ก็มักทำประตูเหนือกว่าแข้งรายอื่นเสมอ

อย่างไรก็ตามล่าสุด สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ ออกมาย้ำอีกรอบว่าเขาไม่เคยคิดที่จะแข่งขันชิงดีชิงเด่นกับ โรนัลโด เลยโดยที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมนั้นเป็นเพียงเพราะช่วยให้สโมสรประสบความสำเร็จเท่านั้น

"ไม่มีการชิงดีชิงเด่นกัน ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเพราะสื่อทั้งนั้น เราทั้งคู่ต้องการทำผลงานยอดเยี่ยมให้สโมสร มันไม่ใช่การแข่งขันกันของเมสซี ปะทะ โรนัลโด มันไม่เคยเลยจริงๆ" เมสซีเผย

สำหรับ 5 ปีที่ผ่านมา เมสซี ทำประตูเฉลี่ย 55.8 ประตูต่อ 1 ฤดูกาลให้กับ สโมสรบาร์เซโลนาและทีมชาติอาร์เจนตินา ขณะที่ โรนัลโด ทำไป 57.2 ประตูต่อ 1 ฤดูกาลให้กับสโมสรเรอัล มาดริด และทีมชาติโปรตุเกส

ลีโอเนล เมสซี โคตรลูกหนังจากบาร์เซโลนา ย้ำชัดไม่เคยคิดแข่งขันชิงดีชิงเด่นกับ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกบัลลงดอร์ของเรอัล มาดริด โดยเรื่องทั้งหมดนั้นมาจากสื่อที่เล่นข่าวทั้งนั้น... 12 มิ.ย. 2558 01:53 12 มิ.ย. 2558 03:01 ไทยรัฐ