วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูเห่ากินนก! เลื้อยเข้ากรงเขมือบตัวผู้ ไล่ฉกตัวเมีย

งูเห่าตัวใหญ่ยาวเฟื้อย เลื้อยเข้าไปในกรงนกหงส์หยก แล้วเขมือบนกตัวผู้ เหลือนกตัวเมียพยายามบินหนี และสู้สุดฤทธิ์ จนเจ้าของบ้านมาพบเรียกกู้ภัยมาจับงูไปปล่อยในป่า ส่วนนกน้อยรอดตาย...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 มิ.ย. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 139/12 หมู่1 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากนางยุพาพร สุวรรณโฆษิต อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน แจ้งให้มาช่วยจับงูเห่า

พบงูเห่าตัวใหญ่ ยาวประมาณ 1 เมตร เลื้อยอยู่ในกรงนกหงส์หยกที่วางอยู่หลังบ้าน ซึ่งสังเกตที่ท้องงูจะนูนป่องออกมา เนื่องจากได้กลืนกินนกหงส์หยกตัวผู้ไปแล้ว เหลือเพียงตัวเมียที่พยายามต่อสู้ไม่ให้ถูกกิน ทางกู้ภัยก็หาทางช่วยเหลือ จนงูเห่าเลื้อย หนีออกจากกรงทางด้านล่าง จึงใช้บ่วงเชือกคล้องคอแล้วยกกรงมาวางหน้าบ้าน จากนั้นจับนกตัวเมียที่อยู่ในกรงออกมาก่อน แล้วหาทางนำงูเห่าออกจากกรงใช้เวลาประมาณ 15 นาที จนสามารถนำงูเห่าใส่ถุงปุ๋ยได้สำเร็จ

ทางด้านนางยุพาพร เจ้าบ้าน เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังจะปิดบ้าน ได้ยินเสียงนกร้องดังผิดปกติ จึงส่องไฟฉายดูก็พบว่ามีงูเห่าเลื้อยอยู่ในกรง จึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยฯให้มาช่วยดังกล่าว.

งูเห่าตัวใหญ่ยาวเฟื้อย เลื้อยเข้าไปในกรงนกหงส์หยก แล้วเขมือบนกตัวผู้ เหลือนกตัวเมียพยายามบินหนี และสู้สุดฤทธิ์ จนเจ้าของบ้านมาพบเรียกกู้ภัยมาจับงูไปปล่อยในป่า ส่วนนกน้อยรอดตาย... 12 มิ.ย. 2558 01:46 12 มิ.ย. 2558 02:24 ไทยรัฐ