วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรุงไทย ย้ำข้อมูลส่งต่อทางไลน์ เปลี่ยนรหัสเอทีเอ็ม เป็น 6 หลัก ไม่จริง

กรุงไทย ยกเว้นค่าธรรมเนียมทำบัตรเดบิต ให้กับลูกค้าบัตร ATM พร้อมแจงข้อมูลจากไลน์ ให้เปลี่ยนรหัสบัตร ATM จาก 4 หลักเป็น 6 หลักไม่เป็นความจริง...  

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. นายวิโรจน์ ไตรตระกูลสินธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กรและภาพลักษณ์ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากที่ธนาคารมีนโยบายในการเพิ่มความสะดวกสบายและลดการถือเงินสดให้กับลูกค้า จึงได้จัดโปรโมชั่นพิเศษยกเว้นค่าธรรมเนียมทำบัตรเดบิตทุกประเภท สำหรับลูกค้าธนาคารที่ประสงค์จะเปลี่ยนหรืออัพเกรดบัตร ATM เป็นบัตรเดบิต ซึ่งปกติเสียค่าธรรมเนียมบัตรละ 100 บาท สำหรับบัตรคลาสิก และ 150 บาทสำหรับบัตรทอง

"ปัจจุบันลูกค้ามีแนวโน้มนิยมใช้บัตรเดบิตมากกว่าบัตร ATM เนื่องจากได้รับสิทธิประโยชน์มากกว่า ซึ่งเห็นได้จากตัวเลขผู้ถือบัตร ATM ของธนาคาร มีจำนวนเกือบ 6 ล้านใบ ขณะที่ผู้ถือบัตรเดบิตมีจำนวนมากกว่า 7 ล้านใบ ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถนำบัตรเก่า พร้อมสมุดบัญชี และบัตรประชาชน ติดต่อขอเปลี่ยนบัตรได้ทุกสาขาจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้"

ส่วนกรณีที่มีการส่ง line เรื่องธนาคารกรุงไทยจะเปลี่ยนรหัสบัตร ATM จาก 4 หลักเป็น 6 หลัก และให้ลูกค้านำหลักฐานมาติดต่อขอเปลี่ยนรหัสบัตรนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด บัตร ATM และบัตรเดบิตทุกประเภทใช้รหัส 4 หลักในการทำรายการต่างๆ ยกเว้นเพียงบัตร UnionPay บัตรเดียวที่ใช้รหัสบัตร 6 หลัก.
 

กรุงไทย ยกเว้นค่าธรรมเนียมทำบัตรเดบิต ให้กับลูกค้าบัตร ATM พร้อมแจงข้อมูลจากไลน์ ให้เปลี่ยนรหัสบัตร ATM จาก 4 หลักเป็น 6 หลักไม่เป็นความจริง... 12 มิ.ย. 2558 00:51 12 มิ.ย. 2558 01:19 ไทยรัฐ