วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลอบยิงดับ ผจก.หนุ่มรูปหล่อ มาอยู่บ้านแฟนสาวเจ้าของปั๊ม

หนุ่มเมืองคอน ทำงานเป็นผจก.ฝ่ายขายโชว์รูมรถยนต์ มาอยู่บ้านแฟนสาวเจ้าของปั๊มน้ำมัน ปิดปั๊มแล้วบ่นว่าร้อน ออกมารับลมหน้าบ้าน ถูกคนร้ายยิงด้วยปืนลูกซองหน้าอกพรุนดับอนาถ  ตร.เรียกสอบญาติฝ่ายหญิง พบเคยขู่ห้ามไม่ให้มายุ่ง... 

เมื่อเวลา 20.20 น.วันที่ 11 มิ.ย. พ.ต.ท.เกษม จอมพงศ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บริเวณปั้มน้ำมัน ‘ขวัญเมือง เรืองศีสุกใส’ มีผู้เสียชีวิต 1 คน ที่เกิดเหตุอยู่ติดกับถนนชลประทาน-บ้านนาท่อม หมู่ 4 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก. พ.ต.อ.ประจักษ์ รอดการทุกข์ พงส.ผทค. พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วรรณนพ หนูเส้ง รอง ผกก.ป.  ตำรวจชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบ และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

ที่เกิดเหตุภายในปั้มน้ำมัน เจ้าหน้าที่ไปพบกองเลือดกองใหญ่อยู่ที่พื้นปูน ใกล้กันมีไฟแช็กแก๊สสีแดงตกอยู่ 1 อัน นอกจากนี้ ยังพบหัวกระสุนปืนลูกปรายชนิดตะกั่วตกอยู่ 1 เม็ด ห่างออกไปเล็กน้อย พบหมอนรองกระสุนปืนลูกซอง 1 อัน จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนคนเจ็บมูลนิธิฯนำส่งรพ.ทุ่งใหญ่ แพทย์ได้เร่งให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน แต่สุดท้ายได้เสียชีวิตลง ทราบชื่อคือ นายปิยะพงษ์ หรือไข่ ดาวสระวัง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 213/2 หมู่ 2 บ้านสระนางมโนราห์ ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ มีตำแหน่งเป็นผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัทโตโยต้าเมืองคอน สาขาบางขัน สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง กระสุนกระจายทั่วบริเวณหน้าอกและราวนมซ้าย นับรูกระสุนได้ 10 รู คมกระสุนยังทะลุด้านหลังอีก 2 รู

สอบสวน น.ส.นิตยา ขวัญเมือง หรือแอล อายุ 29 ปี แฟนสาวผู้ตาย ให้การว่า ช่วงประมาณสองทุ่ม ผู้ตายกับตนได้ช่วยกันปิดปั๊ม พร้อมกับปิดประตูหน้าบ้านเตรียมจะเข้านอน แต่ระหว่างที่ตนเดินอยู่ในบ้าน ผู้ตายบ่นว่าร้อน ขอออกไปเดินเล่นรับลมที่หน้าบ้านก่อน จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนจึงรีบวิ่งออกมาดูที่หน้าบ้าน พบว่านายปิยะพงษ์ ถูกคนร้ายซุ่มยิงเข้าที่บริเวณหน้าอก และราวนมซ้ายหลายรู ถึงกับทรุดลงไปนอนกองจมเลือดอยู่กับพื้น ร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ เป็นช่วงจังหวะเดียวกับที่มีรถของมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง วิ่งมาประสบเหตุพอดี ตนจึงร้องขอความช่วยเหลือ ให้รีบนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ หลังส่งถึงมือแพทย์ได้พยายามช่วยชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจ ให้ออกซิเจน แต่สุดท้ายก็เสียชีวิตลง

น.ส.นิตยา ยังกล่าวด้วยว่า ตนกับผู้ตายเพิ่งจะคบหาดูใจกันได้เพียง 4 เดือน หลังจากที่แม่ของตนเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเมื่อไม่นานมานี้ ผู้ตายได้ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยที่บ้านได้ไม่ถึง 15 วัน ก็ต้องมาจบชีวิตลงจากการถูกคนร้ายลอบยิงในครั้งนี้ ส่วนสาเหตุ ตนไม่ทราบเหมือนกันว่ามาจากเรื่องใด โดยทุกๆเช้าผู้ตายจะตื่นมาช่วยเปิดปั๊ม ก่อนรีบอาบน้ำแต่งตัวขับรถยนต์ไปทำงานที่อ.บางขัน และหลังเลิกงานก็ขับรถกลับบ้าน ซึ่งผู้ตายเป็นคนหน้าตาดี หล่อ ผิวขาว

อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่ามีญาติของน.ส.นิตยา ซึ่งเป็นผู้ชาย เคยมาพูดกับผู้ตาย ห้ามไม่ให้มายุ่งเกี่ยวกับน.ส.นิตยา ถ้าไม่เชื่อจะยิงให้ตาย ซึ่งตำรวจจะได้ตามตัวบุคคลดังกล่าวมาสอบปากคำ เพื่อคลี่คลายคดีต่อไป.

หนุ่มเมืองคอน ทำงานเป็นผจก.ฝ่ายขายโชว์รูมรถยนต์ มาอยู่บ้านแฟนสาวเจ้าของปั๊มน้ำมัน ปิดปั๊มแล้วบ่นว่าร้อน ออกมารับลมหน้าบ้าน ถูกคนร้ายยิงด้วยปืนลูกซองหน้าอกพรุนดับอนาถ ตร.เรียกสอบญาติฝ่ายหญิง พบเคยขู่ห้ามไม่ให้มายุ่ง... 11 มิ.ย. 2558 23:50 12 มิ.ย. 2558 04:27 ไทยรัฐ