วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คดีเงินล่องหน12ล้าน แบงก์ชาติเร่งสอบ

คดีเงินล่องหน12ล้าน แบงก์ชาติเร่งสอบ

  • Share:

กรณีนางขวัญเรียม ทองธรรมชาติ อายุ 44 ปี และสามี นายวิโรจน์ ทองธรรมชาติ อายุ 48 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 595 หมู่ 7 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เจ้าของธุรกิจขายตรงอาหารเสริมมนุษย์และอาหารเสริมพืช ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว จ.เพชรบูรณ์ ว่า เงิน ในบัญชีธนาคารหายกว่า 12 ล้านบาท หลังแจ้งความนานกว่า 1 ปี กลับไม่มีความคืบหน้า กระทั่งตำรวจ ชี้แจงว่า มีการเร่งรัดคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจลายเซ็นบัญชี ซึ่งต้องรอผลราว 2 สัปดาห์

ล่าสุดวันที่ 10 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนาย อดุลย์ จันทรังษีวรกุล ผู้จัดการธนาคารกรุงเทพสาขาซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ถึงเรื่อง ที่เกิดขึ้น นายอดุลย์เผยว่า ช่วงเวลาที่นายวิโรจน์ ทองธรรมชาติ แจ้งความร้องทุกข์ในกรณีดังกล่าวนั้น เป็นช่วงวาระการทำงานของอดีตผู้จัดการคนเก่าที่ย้ายไปแล้ว ส่วนตนเองนั้นเพิ่งเข้ามาสับเปลี่ยนตำแหน่ง ผู้จัดการสาขาช่วงเดือนมกราคม 2558 ที่ผ่านมา ทราบว่า ลูกค้าได้ร้องเรียนไปที่ธนาคารแห่งประเทศไทยด้วย

นายอดุลย์อ้างว่า ทราบว่าประมาณสองเดือนที่ผ่านมา ธนาคารแห่งประเทศไทยได้สรุปเป็นหนังสือ แจ้งแก่นายวิโรจน์ทราบไปแล้ว ส่วนเรื่องรายละเอียดข้อความ หรือผลสรุปการดำเนินการของธนาคารแห่งประเทศว่าเป็นอย่างไรนั้น ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลให้ทราบได้ เพราะฝ่ายกฎหมายของธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่เป็นผู้ควบคุมในการให้ข้อมูลข่าวสารในการเปิดเผยต่อสาธารณชน พร้อมแนะนำให้ผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ที่จะสามารถให้ ข้อมูลได้ละเอียดครบถ้วนที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้