วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติไม่เชื่อ! ด.ต.อ้างแย่งปืน กระสุนลั่นเจาะหัวกิ๊กสาวดับ

ญาติไม่เชื่อ! ด.ต.อ้างแย่งปืน กระสุนลั่นเจาะหัวกิ๊กสาวดับ

  • Share:

ด.ต.สังกัดบก.จร. คบหาหญิงที่เคยมีสามี แต่ยังอยู่บ้านเดียวกัน ตกดึกร้องไห้มาหาที่ห้องเช่า ก่อนเกิดเหตุปืนลั่น ฝ่ายหญิงเสียชีวิตคาห้องพัก กระสุนเจาะเข้าหน้าผาก ฝ่ายชายอ้างหันไปเห็นกำลังจ่อปากกระบอกปืนเหมือนจะยิงตัวตาย เลยเข้าไปแย่งปืนจนลั่น ญาติฮือ ไม่เชื่อ!!...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.วรุตม์ พรมลาย พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ถูกยิงภายในห้องเช่า บริเวณถนนเลียบคลองผู้ใหญ่พวง หมู่ 5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ข้างหมู่บ้านพฤกษา 3 จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ปรีชา มาเจริญ ผกก. สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.ชัยรัตน์ แย้มวงศ์ รอง ผกก.ป พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศุภชัย ไตรสมบูรณ์ รองผกก.หัวหน้าพฐ. แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ภายในห้องเช่าแถวแรก ชั้นล่าง พบศพหญิงเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ทราบชื่อภายหลังว่า นางฐิติพร ชำนาญเรือ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/1285 ม.7 หมู่บ้านปิยะวรารมย์ ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี มีบาดแผลจากการถูกอาวุธปืนเข้าที่หน้าผากด้านบน ทะลุศีรษะด้านหลัง เลือดไหลเต็มที่นอน นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนขนาด 11 มม.พร้อมกระสุน 6 นัด วางอยู่บนหัวเตียง และปลอกกระสุน 1 ปลอก

ภายในห้อง พบ ด.ต.อำนาจ เก็บรักษา อายุ 46 ปี ผบ.หมู่งานสายตรวจ 3 กก.1 บก.จร. ท่าทางอิดโรย กล่าวว่า ตนและนางฐิติพร ได้คบหากันมานานกว่า 3 ปี โดยที่ตัวนางฐิติพร มีสามีและลูกอยู่แล้ว ต่อมาได้แยกทางกับสามี แต่ยังอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ซึ่งพวกตนทั้ง 2 ฝ่ายก็ทราบดี โดยล่าสุดเมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมานางฐิติพร ได้ร้องไห้เข้ามาหาที่ห้องพัก และบอกว่าทะเลาะกับอดีตสามีมาในเรื่องหนี้สิน ตนเองจึงได้ต่อว่าไปว่า อยู่กันมาจนขนาดนี้แล้วยังจะทะเลาะกันอีกหรือ ทำให้นางฐิติพร ไม่พอใจจนมีปากเสียงกัน ตนทนไม่ไหวจึงขอบอกเลิกคบหา

ด.ต.อำนาจ ให้การด้วยว่า จากนั้นนางฐิติพร ได้เก็บเสื้อผ้าไปขึ้นรถของตนที่จอดอยู่ด้านนอก ก่อนจะย้อนกลับเข้ามาในห้อง ตนได้ยินเสียงดังก๊อกแก๊กจากทางด้านหลัง หันไปเห็นนางฐิติพร ถือปืนของตนที่วางอยู่หัวเตียง หันปากกระบอกจ่อหน้าผากตัวเอง จึงได้เข้าแย่งแล้วเกิดลั่นใส่เข้าที่ศรีษะนางฐิติพร จนเสียชีวิต หลังจากนั้นก็ทำอะไรไม่ถูก จับผู้ตายนอนบนเตียง และนั่งเฝ้าอยู่จนกระทั่งเช้าจึงได้โทรศัพท์หาผู้บังคับบัญชา แต่ไม่รับสาย จึงโทรหาด.ต.สมคิด เขียวจันทร์ งานสายตรวจ 3 กก.1 บก.จร เพื่อนร่วมงาน แจ้งให้ทราบ ก่อนจะแจ้งเหตุไปที่สภ.บางบัวทอง

ทางด้าน พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี.กล่าวว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการภ.จว.นนทบุรี ตรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งตรวจวิถีกระสุน เก็บเขม่าดินปืนที่ศพผู้เสียชีวิต รอผลการชันสูตรศพและสอบพยานแวดล้อมเข้ามาประกอบ ว่าเกิดอะไรขึ้นแน่ เพราะเมื่อคืนทราบว่า ทั้งคู่มีเรื่องทะเลากัน และมีคนได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนในช่วงเวลา 02.00 น. แต่ไม่มีใครออกมาดู ก็ต้องดูพยานหลักฐานว่าสิ่งที่ด.ต.อำนาจ เก็บรักษา ให้การกับเจ้าหน้าที่นั้น เป็นไปได้มากน้อยเพียงใด ส่วนญาติของ นางฐิติพร ผู้เสียชีวิตเมื่อทราบข่าวต่างทยอยกันมาดูที่เกิดเหตุ และไม่เชื่อว่า นางฐิติพร จะคิดฆ่าตัวตาย เพราะใกล้วันที่จะบวชลูกชายแล้ว ซึ่งในเรื่องของคดี จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว ด.ต.อำนาจ เก็บรักษา ออกจากที่เกิดเหตุ เพราะญาติๆของนางฐิติพร ผู้ตาย ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุกันจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมูลนิธิฯ ช่วยกันญาติ และชาวบ้านที่จะเข้ารุมทำร้ายด.ต.อำนาจ จนต้องรีบนำตัวออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แต่ถ้ามีหลักฐานเพิ่มเติม ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้