วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อิเหนา' เชือด 'สิงคโปร์' 1-0 ลิ่วตัดเชือกบอลซีเกมส์

'อิเหนา' เชือด 'สิงคโปร์' 1-0 ลิ่วตัดเชือกบอลซีเกมส์

  • Share:

อิวาน ดิมาส ดาร์โมโน ซัดประตูชัยช่วยให้ "อิเหนา" อินโดนีเซีย เอาชนะ  "เจ้าภาพ" สิงคโปร์ ไป 1-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลชายซีเกมส์ 2015 ไปพบกับทีมชาติไทย ในวันที่ 13 มิ.ย. นี้...


การแข่งฟุตบอลชาย มหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ ประเทศสิงคโปร์ เมืื่อวันที่ 9 มิ.ย. กลุ่ม เอ ณ สนาม จาลัน เบซาร์ สเตเดียม ทีมชาติสิงคโปร์   ลงสนามพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย

ผลงานที่ผ่านมา อินโดนีเซีย ชนะ 2 นัด แพ้ 1 นัด มี 6 คะแนน อยู่อันดับที่ 2 ของกลุ่ม ขณะที่ สิงคโปร์ เตะ 3 นัด ชนะ 2 นัด แพ้ 1 นัด มี 6 แต้มเช่นกัน  แต่ลูกได้เสียของอินโดนีเซียดีกว่า  ดังนั้นนัดนี้ใครชนะจะผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปพบกับ ทีมชาติไทย ทันที

ผลการแข่งขันปรากฏว่า อินโดนีเซีย เอาชนะ สิงคโปร์ ไปได้  1-0 โดยมาได้ประตูชัยในนาทีที่ 46 จากจังหวะที่ ฮาดี นิง พาบอลล็อกหลบกองหลังสิงคโปร์เข้าในเขตโทษด้านขวา ก่อนเปิดเรียดเข้ากลาง บอลถูกสกัดมาเข้าทาง อีวาน ดิมาส ดาร์โมโน ซัดเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม โดยเกมนี้ สิงคโปร์ มาเหลือนักเตะ 10 ในนาทีที่ 65 ด้วย เมื่อ โฮ ไวรุล โดนใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนามไป

จากชัยชนะในนัดนี้ทำให้ อินโดนีเซีย เก็บเพิ่มเป็น  9 คะแนน ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะรองแชมป์กลุ่ม เอ  โดยจะเข้าไปพบกับ ทีมชาติไทย แชมป์กลุ่มบี ขณะที่ สิงคโปร์ มี 6 แต้มเท่าเดิม ตกรอบเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ โปรแกรมรอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่าง  อินโดนีเซีย กับ ไทย จะแข่งขันในวันที่ 13 มิ.ย. นี้

ผลอีกคู่ในกลุ่ม บี มาเลเซีย ชนะ ลาว 3-1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้