วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พิรุธรอยเท้าปริศนาทำคดีฆ่าพระชะงัก

พิรุธรอยเท้าปริศนาทำคดีฆ่าพระชะงัก

  • Share:

การคลี่คลายคดีสังหารพระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร และอดีตเจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร หลังจากตำรวจภูธรภาค 4 ได้หลักฐานสำคัญที่ไม่เคยปรากฏในสำนวนการสอบสวนมาก่อน ที่มีทั้งพระ เณร และญาติโยม อยู่ในวันเกิดเหตุไม่ต่ำกว่า 10 คน โดย พล.ต.ท. บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผบช.ภ.4 มอบหมายให้ พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 เป็นหัวหน้าชุดคลี่คลาย คดี มี พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผบก.สส. ภ.4 นำกำลังลงพื้นที่ และพบหลักฐานอีกชิ้น โดยแพทย์ระบุว่าบริเวณท่อนแขนผู้ตายมีร่องรอยคล้ายถูกกัดโดยปากมนุษย์นั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ผู้สื่อข่าว เฉพาะกิจภูมิภาค นสพ.ไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจากนายตำรวจฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.สกลนคร คนหนึ่ง ซึ่งเคยปฏิบัติหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานในคดีดังกล่าวว่าในช่วงเกิดเหตุพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และ จนท.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.สกลนคร ได้ตรวจพบรอยฝ่าเท้าแฝงอยู่ในที่เกิดเหตุรวม 6 ราย นำส่งส่วนพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.สกลนคร เพื่อเรียกบุคคลต่างๆ มาตรวจสอบ ซึ่ง พงส.ได้นำตัวบุคคลเหล่านั้นมาตรวจสอบเปรียบเทียบเพียง 5 คน ยังเหลืออีก 1 ราย ไม่ยอมนำตัวมาให้ตรวจสอบ จนบัดนี้ยังไม่ทราบว่ารอยนิ้วเท้าแฝงที่เหลืออีก 1 ราย ได้นำตัวมาตรวจ เปรียบเทียบแล้วหรือยัง เพราะตนได้ย้ายออกจากพื้นที่ไปก่อนแล้ว ในช่วงเกิดเหตุ พฐ.สกลนคร ยังทำบันทึกไปยัง พงส.ว่าทำไมไม่ส่งตัวมาให้ตรวจสอบ ทางพนักงานสอบสวนอ้างว่ามีผู้ที่มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลังทำให้ การปฏิบัติงานเกิดความสะดุด

ทางด้าน พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผบก. สส.ภ.4 เปิดเผยว่า พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผบช.ภ.4 และ พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี ได้เรียกประชุมชุดทำงาน เพื่อสรุปความคืบหน้าในการคลี่คลายคดี 2 วันติดต่อกัน พร้อมกับเชิญ พ.ต.อ.ไผ่พนา เพ็ชรเย็น ผกก. สภ.ลำดวน จ.สุรินทร์ อดีต ผกก.สภ.เมืองสกลนคร ที่อยู่ในช่วงเกิดเหตุเข้ามาให้ข้อมูล ทั้งยังได้เชิญพยานอีกจำนวนหนึ่งเข้ามาให้ข้อมูลด้วย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบรอยเท้าแฝงรวมทั้งรองเท้าแฝงของผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งจะต้องดำเนินการต่อไป ทางตำรวจสืบสวนภาค 4 ยังตั้งใจทำงานกันอย่างเต็มที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้