วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยกย่องคนดี หนุ่มวิน จยย. ช่วยสาวถูกกระชากกระเป๋า

ยกย่องคนดี หนุ่มวิน จยย. ช่วยสาวถูกกระชากกระเป๋า

  • Share:

หนุ่มวิน จยย. ย่านพระราม 2 รับมอบเสื้อ 'คนดีที่เรายกย่อง' จากสำนักงานอัยการสูงสุด หลังทำหน้าที่พลเมืองดี ช่วยหญิงสาวถูกกระชากกระเป๋า โดยไม่คำนึงถึงเรื่องความปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เป็นผู้แทนพระองค์ สำนักงานกิจการในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา มอบเสื้อ "คนดีที่เรายกย่อง" ให้กับนายอภิชัย บุญศรี อายุ 32 ปี ผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง บริเวณปากซอยหมู่บ้านชัยกูล ซอย 42 ถนนพระรามที่ 2 เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร พลเมืองดี ที่ช่วยติดตามจับกุมตัวคนร้ายก่อเหตุกระชากกระเป๋าถือของหญิงสาว เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

นายโกศลวัฒน์ กล่าวว่า หลังทราบเรื่องที่นายอภิชัย ช่วยเหลือหญิงสาว ถูกคนร้ายชิงทรัพย์ โดยไม่เพิกเฉย และไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเอง ทางสำนักงานอัยการสูงสุด จึงขอมอบเสื้อ "คนดีที่เรายกย่อง" เพื่อเป็นการเชิดชูความดี พร้อมจะนำเรื่องดังกล่าวเสนอให้ นายอภิชัย มีโอกาสเข้าเฝ้า พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ต่อไป

ด้าน นายอภิชัย กล่าวว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์ผ่านจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระชากกระเป๋า จึงขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไปจนถึงปากซอย 28 ถนนพระรามที่ 2 และตามจับคนร้ายได้ที่ซอย 31 ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม โดยการช่วยเหลือของเพื่อนที่ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้าง ส่วนที่ตัดสินใจช่วยเหลือ เพราะคิดว่าถ้าเป็นตนเองถูกกระทำ คงอยากให้มีคนช่วยเช่นกัน และโชคดีที่คนร้ายไม่มีอาวุธ จึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้