วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ตำรวจกองปราบฯคุมตัว 'มนตรี โสตางกูร' กรมวังผู้ใหญ่ฯ อดีตกรรมการบอร์ด ปตท. ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง เตรียมส่งมอบไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนที่ ปากีสถานฯ เจ้าหน้าที่คุม 5 นักศึกษาไทย หลังพบพกอาวุธปืน เตรียมขึ้นเครื่องกลับไทย สถานทูตเร่งเจรจาขอเข้าเยี่ยม เพื่อให้การช่วยเหลือ ...

การเมือง

13:21 น. ผบ.ทบ.เผยสั่งพักราชการ “มนัส คงแป้น”แล้ว ลั่นหากพิสูจน์ว่า บริสุทธิ์ พร้อมคืนสิทธิ์ให้ทั้งหมดภายหลัง ขณะกรณีอาวุธปืนเอ็ม16 หายเกือบ100กระบอกที่โคราช กำลังรอผลสอบที่ชัดเจน

14:13 น. ผบ.ทบ.เผย จนท.มีการติดตามภาพรวมกลุ่มการเมืองตลอดว่า ใครเคลื่อนไหวบ้าง ยอมรับหนักใจกับกลุ่ม นศ.ที่เห็นต่าง แล้วมีการแสดงออกไม่สร้างสรรค์ แต่จะพยายามทำความเข้าใจต่อไป หากจะก่อความไม่เรียบร้อย ก็ทำตามอำนาจกฎหมายที่มีอยู่

15:22 น. วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ไม่ทราบ สนช.นัดโหวตคว่ำร่างรธน. ยัน ไม่มีใบสั่ง ระบุ พิจารณา 3 วาระรวดไม่ได้เร่งรัด เป็นไปตามขั้นตอนปกติ

15:40 น. "ประวิตร" ไฟเขียว ทบ. ส่ง ทหารพร้อมคู่สมรส 21 คน แลกเปลี่ยนการเยือนกับ กลาโหม เวียดนาม 11-18 มิ.ย. ส่วน ทหารเวียดนาม พร้อมคู่ จะมาเยือนไทย 7-14 ก.ค. เพิ่มเติมวิสัยทัศน์ให้กำลังพลและครอบครัว กระชับสัมพันธ์ ทหารในอาเซียน

16:30 น. ผบ.ทบ.กำชับ จนท.อุดช่องโหว่ มาตรการ รปภ.พื้นที่ ชายแดนภาคใต้ ช่วงเดือนรอมฎอน ระหว่าง เป็นประธานรับมอบสื่อส่งเสริมการปฏิบัติศาสนกิจของพี่น้องชาวมุสลิม

17:19 น. คน กทม. หายห่วง หากน้ำท่วม-รถติดหนัก ผบ.ทบ. ระบุกองทัพจัดทำแผนรับมือ พร้อมปฏิบัติงาน เข้าช่วยเหลือได้ทันที หากมีการร้องขอกำลังพลจาก กทม.หรือหน่วยงานใดๆ

เศรษฐกิจ

10:21 น. ทองคำไทยเปิดตลาดร่วง 100 บาท ทองแท่ง รับซื้อ 18,800 บาท ขายออก 18,900 บาท รูปพรรณ รับซื้อ 18,525 บาท ขายออก 19,300 บาท

13:05 น. หุ้นไทยวันที่ 11 มิ.ย.58 ปิดตลาดเช้า ที่ระดับ 1,513.80 จุด เพิ่มขึ้น 9.76 จุด มูลค่าซื้อขายกว่า 1.8 ล้าน

17.51 น. หุ้นไทยวันนี้ ปิดตลาดบวก 10.77 จุด ที่ระดับ 1,514.81 จุด มูลค่าซื้อขายกว่า 50,489.01 ล้าน

ทั่วไทย

08:25 น. กรณีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบวัดพิกัดตรวจพื้นที่ สปก.ตามที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีการขุดดินในที่ สปก. และพบว่าที่ตั้งที่พักสงฆ์พระพุทธบาทศิลบา (วัดภูม่านฟ้า) ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ที่อยู่ใกล้กันก็อยู่ในที่ดิน สปก.เช่นกันนั้น

08:45 น. กองบังคับการตำรวจจราจร แจ้งสภาพจราจรช่วงเช้านี้ ถนนพหลโยธิน ขาเข้า จาก แยกรัชโยธิน มุ่งหน้า แยกลาดพร้าว รถมากชะลอตัวช้า ขณะที่ถนนกำแพงเพชร 2 ขาออก หน้าอู่รถ ขสมก. มีรถบัสจอดเสีย รถชะลอตัวช้า

09:45 น. สำนักงานศาลยุติธรรมเชิญชวนเยาวชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และ 4 อำเภอ จ.สงขลา สมัครร่วมโครงการ "เยาวชนไทยหัวใจเดียวกัน" รุ่นที่ 3

10:15 น. เกิดอุบัติเหตุรถกระบะสี่ประตู เบรกไม่ทัน พุ่งชนรถเก๋ง ขับตัดหน้าเพื่อที่จะกลับรถ บนถนนสายเชียงแสน-แม่จัน จ.เชียงราย สภาพพังยับเยิน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บอีก 4 ราย

10:38 น. ตำรวจกองปราบฯคุมตัว 'มนตรี โสตางกูร' กรมวังผู้ใหญ่ฯ อดีตกรรมการบอร์ดปตท. ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง เตรียมส่งมอบไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รอ 'พล.ต.อ.สมยศ' จ่อแถลง

11:15 น. หนุ่มใหญ่เมืองคอน เลือดร้อน โมโหถูกขี้เมาวัย 49 ปี ใช้มีดพร้าฟันพ่อของตัวเองบาดเจ็บ เลยคว้าเอามีดพับยาว จ้วงแทงเข้าที่หน้าท้อง และชายโครง จนคู่กรณีล้มลงตายคาที่ หลังก่อเหตุวิ่งเผ่นหนีไปตั้งสติ ก่อนติดต่อตำรวจขอเข้ามอบตัว

11:32 น. นักศึกษาสาวปริญญาโท มหาวิทยาลัยชื่อดัง ย่านบางนา ผู้ต้องหาคดียูฟัน ติดต่อขอมอบตัวกับ พงส. หลังเกิดอาการเครียดเพราะถูกตามจับกุม และทำคนในครอบครัวต้องสูญเงินไปกับการลงทุน กว่า 20 ล้านบาท ยอมรับถูกหลอกเพราะหลงเชื่อในคำโฆษณา

12:12 น. แล้งจัด! พระสุโขทัย ช่วยกันทำปลัดขิกยักษ์ 2อัน ลงอักขระคาถาภาษาขอม ขนาด 1 เมตร เพื่อนำไปสวดขอฝน ช่วยชาวบ้าน ตามความเชื่อโบราณที่อดีตเจ้าอาวาสได้ถ่ายทอดไว้ให้

13:10 น. โฆษก กต. เผย สถานทูตไทย กรุงอิสลามาบัด ประสาน ปากีสถาน ขอเข้าเยี่ยมให้ความช่วยเหลือ 5 นักศึกษาไทย หลังถูกควบคุมตัวในข้อหาพกอาวุธปืน ในท่าอากาศยานเมืองละฮอร์แล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับ 

14:00 น. ตำรวจและทหารปิดเกาะลอยศรีราชา ตรวจค้นกลุ่มเด็กแว้น ขี่จักรยานยนต์กว่าครึ่งร้อย ก่อเหตุทะเลาะวิวาท พบอาวุธปืนปากกา 1 กระบอก ก่อนนำตัวไปบันทึกประวัติและติดต่อให้ผู้ปกครองมารับตัวกลับ

14:14 น. หนุ่มใหญ่ขับรถติดสติกเกอร์-แขวนชุดกู้ภัย เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ก่อนลอบขนพืชกระท่อมกว่า 20 กก. มาขายในพื้นที่ อ.สิเกา จ.ตรัง แต่ไม่รอด ถูกสกัดจับได้คาด่านตรวจ

14:30 น. ดีเอสไอ ทลายแหล่งผลิต และโกดังเก็บเครื่องมือช่างปลอม เครื่องหมายการค้า ยี่ห้อ Makita และ Maktec ย่านเพชรเกษม มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

14:45 น. ตร.ภาค 5 รวบแก๊งถ่ายภาพเปลือยตามป้ายที่สาธารณะ หลังมีการแชร์กันว่อนเน็ต เตรียมออกหมายจับหัวโจกอีก 1 คน ขณะผู้ต้องหายกมือขอโทษ อ้างเป็นศิลปะไม่นึกว่าผิดกฎหมาย เผยบางคืนมีนัดดูตัวและมีเพศสัมพันธ์ในป่าละเมาะด้านหลังศาลากลาง

14:56 น. เด็กชายวัย 13 ปี จากอุบลราชธานี รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เอาดินปืนอัดใส่ก้านร่มแล้วจุดไฟเผา เกิดระเบิดใส่ตัวเองบาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์เข้าช่วยนำส่ง รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

15:34 น. ตำรวจเมืองหาดใหญ่ ตั้งด่านตรวจบริเวณบ้านหน้าควน ถนนสายเอเชีย จับกุมเอเย่นต์ค้ายาบ้าได้ของกลาง 12,696 เม็ด มูลค่ากว่า 2 ล้าน 5 แสนบาท ขณะนำไปส่งให้ลูกค้า

15:51 น. ฮือฮา! กระบี่ พบปูทองหลางยักษ์อีกตัว หนักถึง 2.5 กก. จนท.ส่งศูนย์ปูศึกษาอนุรักษ์ จ่อ ทดลองเลี้ยงขยายพันธุ์ เผยปีนี้จับได้ 2 ตัว ตัวใหญ่สุดที่จับได้ หลัก 3.2 กก. 

16:05 น. จนท.รับตัว 5 โรฮีนจา กลับเข้าศูนย์พักพิงฯ จ.สงขลา อีกครั้ง หลังหลบหนีออกไปจากศูนย์ฯ เมื่อ 4 วันก่อน รับต้องการเดินทางไปประเทศที่สาม แต่ไม่รู้เส้นทาง ทำให้เดินหลงป่า กระทั่งออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

16:05 น. 3โจ๋ สุโขทัย ซิ่งจยย.มาด้วยความเร็ว ชนถังขยะข้างทาง ก่อนลงข้างทาง คอหักดับ 1 สาหัส 2 

16:19 น. ผู้ต้องหาคดีใช้อาวุธมีดแทง นร.เทคนิค ในนครศรีธรรมราชเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 รายเข้ามอบตัว ก่อนถูกส่งพงส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราชดำเนินคดีตามกฎหมาย

16:22 น. อนุบาลชัยนาท จัดพิธีไหว้ครู ปลูกจิตสำนึกเด็กไทย ใช้ต้นไม้บูชาครู ร่วมสร้างพื้นที่สีเขียวตามแนวพระราชกรณียกิจในหลวงของปวงชนชาวไทย

16:28 น. ชาวบ้านสุดทน พระลูกวัดแห่งหนึ่งใน จ.กำแพงเพชร ดื่มสุราจนเมา ซ้ำอาละวาด ท้าตี ท้าต่อยคนไปทั่ว แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยนำตัวสึก ด้านพระลูกวัดอ้าง ใครๆก็ดื่มเหล้ากัน เป็นเรื่องปกติ และดื่มมาตั้งแต่ก่อนบวชแล้ว

16:40 น. คาดปืน อส.โคราช หาย 94 กระบอก ตามคืนได้แล้ว 14 กระบอก ด้าน ผู้ว่าฯ นครราชสีมา ระบุปืนทยอยหายมาตั้งแต่ปี 2554-2557 สั่งสอบวินัยเจ้าหน้าที่ทุกระดับ หากพบมีส่วนเกี่ยวข้อง จะดำเนินคดีไม่มีละเว้น

16:53 น. สวนกระแสเศรษฐกิจยุคข้าวของแพง แม่ค้าเมืองอุบลฯ ใจดีขายข้าวราดแกง จานละ 10 บาท แถมนำวัตถุดิบชั้นดีมารังสรรค์ทุกเมนู เผย ถึงจะได้กำไรไม่เยอะ แต่ก็สุขใจทุกครั้งที่ได้เห็นรอยยิ้มจากลูกค้า

17:05 น. นักวิจัย ม.แม่โจ้ สร้างชื่อ คว้า 2 รางวัลจาก 1st World Invention Innovation Contest 2015 ด้วยผลงาน ไทยซิลค์พลัส เครื่องสำอางใยไหมผสมสาหร่าย ชูจุดเด่น บำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอย และป้องกันจุดด่างดำบนใบหน้า

ไลฟ์สไตล์

06:05 น. ก่อนออกกำลังกาย ควรวอร์มอัพ ยืดกล้ามเนื้อมั้ย และควรทำมากน้อยแค่ไหน? และทำอะไรบ้าง? ไทยรัฐออนไลน์มีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝาก

06:05 น. นอกจากหน้าตา และเรียวขาเนียนสวยจะเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้หนุ่มๆ เข้าหาแล้ว ริมฝีปากเย้ายวนน่าดูดดื่มก็ชวนสะกดสายตาได้ไม่แพ้กัน เคยไหมที่คุณอิจฉานักแสดงสาวอันมีริมฝีปากอิ่มเอิบชวนหลงใหลอย่าง แองเจลีนา โจลี่ หรือ ไคลี่ เจนเนอร์ และฝันอยากจะมีริมฝีปากเต็มอิ่มแบบนั้นบ้าง แต่แทนที่จะรอสวรรค์สรรสร้าง ลองหันมาเนรมิตริมฝีปากอวบอิ่มง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง เพียงแค่ 5 สเต็ปก็คงจะเวิร์กกว่าไม่น้อย

10:05 น. หลัง Apple ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ iOS9 ก็ยังมีอีกหลายฟังก์ชั่นที่ไม่ได้ถูกหยิบยกไปนำเสนอบนเวที WWDC 2015 แต่เรารวบรวมมาไว้ให้คุณแล้ว

14:01  น. ผู้ไปเที่ยวงานกีก สตรีท แฟร์ อันเป็นงานประจำปี จัดขึ้นโดยกูเกิล ที่นครนิวยอร์ก เดินชมร้านรวงต่างๆ จัดขึ้นส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ สำหรับชนทุกเพศทุกวัย.

15:05 น. ประทับใจ ตรึงสายตา น่ารัก และงดงาม! เจ้าหญิงคาโกะ แห่งประเทศญี่ปุ่น ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากชาวโซเชียล หลังจากที่ได้ปรากฏพระองค์ออกสู่สาธารณชนครั้งแรก

16:02 น. “ห้องเดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ ลืมตาตื่นมาก็เจอแต่บรรยากาศนี้ น่าเบื่อจัง” ใครกำลังมีความคิดนี้อยู่ในหัวบ้าง แสดงว่าคุณเริ่มจำเจแล้วสิ ลุกขึ้นมาเปลี่ยนบรรยากาศให้กับห้องกันดีกว่า กลับมาพบกับ Trend@Home สัปดาห์นี้ เราจะพาคุณไปตกแต่งผนังห้อง ที่ง่ายและรวดเร็ว ลงมือไม่มากแต่สร้างความแตกต่างที่ชัดเจนวันนี้เรามีไอเดียสนุกๆ เล่นกับ “ไฟ ไฟ ไฟ” บนผนัง มานำเสนอลองดูกันว่าไฟประเภทไหนที่โดนใจคุณ

กีฬา

07.27 น. ผู้บริหารของทีมฟิลิปปินส์ ยื่นเรื่องขอตรวจสอบเพศของนักตบสาวจากแดนอิเหนา เนื่องจากสงสัยในรูปร่างและพละกำลังที่ดูคล้ายผู้ชาย แต่สุดท้ายถูกทีมแพทย์ของฝ่ายจัดการแข่งขันปฏิเสธคำร้องอุทธรณ์ไปในที่สุด

07.39 น. หากจะพูดถึงกีฬาที่ได้รับความนิยมในเมืองไทย คงมีอยู่หลายประเภท แต่ถ้าพูดถึงกีฬาที่ผูกขาดความยิ่งใหญ่มาเป็นเวลายาวนานกว่า 3 ทศวรรษ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แฟนกีฬาหลายคนคงจะคุ้นเคยกับความสำเร็จของ "วอลเลย์บอลหญิงไทย"

09.03 น. "อาร์ตูโร วิดัล" มิดฟิลด์ของทีมชาติชิลี ออกมาแสดงความมั่นใจว่าเขา และเพื่อนร่วมทีมจะสามารถเขียนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ ด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 มาครองได้สำเร็จต่อหน้าแฟนบอลในบ้านของตัวเอง

10.02 น. นายใหญ่ทีมสิงโตน้ำเงินคราม การันตี ไม่ปล่อย "ฮวน กวาดราโด" ปีกตัวจี๊ดทีมชาติโคลอมเบียออกจากถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน พร้อมหวังว่าเจ้าตัวจะโชว์ฟอร์มดีกับทีมชาติในศึกโคปา อเมริกา

10.52 น. ทีมแซมบ้า ปิดฉากเกมอุ่นเคื่องก่อนถึงศึกโคปา อเมริกา ด้วยการเฉือน "ฮอนดูรัส" ไปแบบหวุดหวิด 1-0 จากการยิงของ "โรแบร์โต เฟอร์มิโน" เรียกความมั่นใจก่อนเปิดสนามกับ เปรู ในวันอาทิตย์นี้

12.00 น. กลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งสำหรับศึกฟุตบอล "โคปา อเมริกา" ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 11 มิ.ย. - 4 ก.ค. นี้ ที่ประเทศชิลี เรามาเจาะลึกแต่ละทีมกันดีกว่าว่าใครมีโอกาสคว้าแชมป์มากที่สุด

12.45 น. “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อารมณ์ดี บอกไปชมตะกร้อซีเกมส์ แต่ก็น่าคิด ถ้าไปดูแล้วแพ้ขึ้นมา ก็มาโทษอีก แต่อย่างไรก็ต้องไปให้กำลังใจแน่ ยืนยันมีรางวัลให้นักกีฬาแน่ เป็นเงินจาก กกท. ซึ่งก็ว่าไปตามระเบียบ

13.15 น. เผยเคล็ดลับยิงปืนไทย ผลงานกระฉูดในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ หลังซบเซามานาน มีการคัดตัวก่อนหน้านี้อย่างเข้มข้น และได้เด็กรุ่นใหม่มีฝีมือมาเสริมทีม สมเกียรติ ทรัพย์สวนแตง ผู้จัดการทีม เชื่อ มีลุ้นอีก 4 เหรียญทอง

13.45 น. "ราเชล แอนน์ ดาควิส" นำทีมนักตบสาวฟิลิปปินส์ พิชิตมาเลเซีย 3-0 เซต นัดต่อไปเจอทีมเวียดนาม 12 มิ.ย.นี้ ลุ้นชนะเพื่อเข้ารอบตัดเชือก

14.09 น. ทีมนักตบสาวฟิลิปปินส์ ที่นำทัพโดย "ราเชล แอนน์ ดาควิส" ประเดิมสนามลูกยางซีเกมส์ ด้วยความปราชัยให้กับอินโดนีเซีย 0-3 เซต นัดต่อไปเจอกับมาเลเซีย 11 มิ.ย.นี้

14.15 น. ทีมกำปั้นไทยตกต่ำที่สุดในรอบหลายสิบปี หลังทำได้เพียง 2 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง มวยสากลสมัครเล่นกีฬาซีเกมส์ โดยเหรียญทองจาก “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข กับ “น้องเอ็ม” ทัศมาลี ทองจันทร์

14.45 น. เล่นเอาฮือฮากันทั่วโลกออนไลน์ สำหรับคลิปลีลาการกระโดดน้ำของ 2 นักกระโดดน้ำชาวฟิลิปปินส์ ที่โชว์ลีลาคว้า 0 แต้ม ในการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์

15.15 น. พูดแบบนี้ก็ไม่น่าพลาด โชเซ มูรินโญ ยืนยัน ตนมีความสามารถที่จะพา ราดาเมล ฟัลเกา อดีตกองหน้าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมาเป็นสุดยอดดาวยิงได้

15.38 น. "กรีฑา-ยิงปืน-เรือพาย" ยังแรงไม่ตก คว้าเพิ่มให้ทัพนักกีฬาไทยอีก 3 เหรียญทอง รวมเป็น 49 เหรียญทองในตารางรวม ไล่จี้ เวียดนาม และ สิงคโปร์ ในการแข่งขันวันที่ 6 ของกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28

15.45 น. ซุป'ตาร์จากแดนเหงียน พร้อมทำตามสัญญาด้วยการโกนผมหลังทีมฟุตบอลเวียดนาม พ่ายให้กับ ทีมชาติไทย ไปแบบหมดรูป 1-3 ในเกมนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ซีเกมส์ ครั้งที่ 28

16.15 น. สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศรายชื่อ 18 นักเตะ ของทีมยอดเยี่ยมประจำศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2014-2015 โดยมีนักเตะของทีมแชมป์ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ติดทีมถึง 10 คน

16.45 น. ทีมนักตบลูกยางสาวไทย โชว์ความเหนือชั้นด้วยการส่งดาวรุ่งลงไปไล่ต้อน "เมียนมา" อย่างง่ายดาย 3-0 เซต รอชนเจ้าภาพ "สิงคโปร์" ในนัดสุดท้ายของกลุ่ม เอ วันพรุ่งนี้

17.15 น. ลุ้นแข้งสาว “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เอาชนะ ไอวอรีโคสต์ ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์ โลก 2015 ที่แคนาดา ที่จะเตะกัน 11 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับ 6 โมงเช้าของวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. เวลาไทย

17.45 น. คัลดูน อัล มูบารัค ประธานสโมสร "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้คำมั่นสัญญากับกองเชียร์ ในซัมเมอร์นี้ ทีมจะมีการทุ่มเงินเสริมทัพครั้งใหญ่

บันเทิง

06.01 น. เป็นละครบู๊แบบบ้านๆ ที่มันส์หยดถูกใจแฟนๆ ช่อง 7 สี สำหรับละครหลังข่าวภาคค่ำเรื่องใหม่ “สิงห์รถบรรทุก” การันตียี่ห้อโดย “ต๊ะ-นิรัตติศัย กัลย์จาฤก” นอกจากจะไม่ทิ้ง ลายบู๊แอ็กชั่นสมจริงสนั่นจอ ผู้กำกับมือทองยังแอบหยอดซีนตบจูบของคู่พระนาง “อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา” และ “เพลง-กวิตา รอดเกิด” เพื่อเบรกความเดือด โดยฉากเลิฟซีนค่ำวันเสาร์ ต้องจับตามองอย่ากะพริบตา เพราะงานนี้ “อ๊อฟ” กับ “เพลง”

06.15 น. ก็เพราะสังคมยุคใหม่เปิดกว้างขึ้นมาก หมู่นี้วงการชาวสีม่วงเลยมีอะไรให้ฮือฮาตลอด เพราะขี้เกียจจะแอ๊บแมน ปิดบังอำพรางความจริงกันแล้ว จริงใจชัดเจนไปเลยดีกว่า อะไรทำแล้วแฮปปี้ ไม่เดือดร้อนใคร ก็ลุยเลย!!

08.28 น. "ก็เสียใจ" แต่เคลียร์จบแล้ว ชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อไป ตาล ปทุมวรรณ กุลปรียาวัฒน์ ว่าที่นางแบบหน้าใหม่จากรายการ เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ The Face Thailand ยังไม่ถึงดังดี ก็ต้องมาเดี้ยง

ต่างประเทศ

06.30 น. ทางการเมืองบันดา อาเจะห์ จังหวัดอาเจะห์ ของอินโดนีเซียประกาศใช้คำสั่งเคอร์ฟิวสำหรับผู้หญิงเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้หญิงตกเป็นเหยื่อของการล่วงละเมิดและความรุนแรงทางเพศ

09.15 น. คลิปยูทูบเผยทักษะความสามารถในการทรงตัวบนจักรยานสามล้อ ขี่ลงเนินไปแบบสบายๆ ของเจ้าแบรี่ สุนัขขนฟูเพศผู้ พันธุ์เบดลิงตัน เทอร์เรีย วัย 3 ปี ที่กำลังเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์

11.35 น. ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสเมอร์สรายใหม่ในเกาหลีใต้ ยังพุ่งไม่หยุด เพิ่มอีก 14 ราย รวมจำนวนผู้ติดเชื้อแล้ว 122 ราย ขณะที่ผู้เสียชีวิตยังอยู่ที่ 9 ราย น่าเป็นห่วงผู้ติดเชื้อรายใหม่ มีหญิงตั้งครรภ์ด้วย

14.55 น. ทีมวิจัยในเนเธอร์แลนด์ พบประโยชน์จากการกินถั่วหรือถั่วลิสง เพียงแค่วันละอย่างน้อย 10 กรัม สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตก่อนกำหนดจากโรคร้ายในช่วง 10 ปี ลงได้ถึง 23% จนนับเป็นครั้งแรกที่มีการศึกษาวิจัยคุณประโยชน์ของถั่วช่วยป้องกันโรคร้ายหลายชนิดได้

16.09 น. โป๊ปฟรานซิส ทรงเรียกร้องประธานาธิบดีปูติน มีความจริงใจและพยายามให้มากที่สุดในการทำให้ยูเครนได้รับสันติภาพ ในโอกาสที่ผู้นำรัสเซียเดินทางมาเข้าเฝ้าที่นครวาติกัน

17.50 น. เอฟบีไอ โชว์ฟอร์ม บุกค้นบ้านชายคนหนึ่งในชิคาโก สหรัฐฯ ต้องสงสัยเป็น ‘มือแฮก’ เผยแพร่ภาพโป๊ของซุปเปอร์สตาร์ และเซเลบริตี้คนดังมากมายในโลกออนไลน์ จนสร้างความฮือฮาไปทั่วโลกปีก่อน

ตำรวจกองปราบฯคุมตัว 'มนตรี โสตางกูร' กรมวังผู้ใหญ่ฯ อดีตกรรมการบอร์ด ปตท. ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง เตรียมส่งมอบไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนที่ ปากีสถานฯ เจ้าหน้าที่คุม 5 นศ.ไทย หลังพบพกอาวุธปืน เตรียมขึ้นเครื่องกลับไทย 11 มิ.ย. 2558 17:54 11 มิ.ย. 2558 19:04 ไทยรัฐ