วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำได้ลง! พบทารกถูกทิ้ง นอนร้องไห้ กระท่อมกลางนา

ทำได้ลง! พบทารกถูกทิ้ง นอนร้องไห้ กระท่อมกลางนา

  • Share:

หดหู่! พบทารก อายุประมาณ 2 อาทิตย์ หน้าตาน่าชัง ถูกพ่อแม่ใจร้ายทอดทิ้ง ในกระท่อมกลางนาสุโขทัย โชคดีชายวัย 63 เข้ามาพบ จึงรีบแจ้ง จนท.เพื่อช่วยเหลือ

ขณะที่ พ.ต.ต.สุทธิเกียรติ โพธิ์สุทธิ์ สวป.สภ.เมืองสุโขทัย พร้อมกำลัง ออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (11 มิ.ย.) ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองสุโขทัย ว่า มีชาวบ้านพบทารกน้อย ถูกนำมาทิ้งไว้ที่กระท่อมกลางนา ต.บ้านกล้วย จ.สุโขทัย จึงประสานกับศูนย์กู้ชีพ รพ.สุโขทัย (1669) และอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยสุโขทัย เดินทางไปตรวจสอบ พบ นายบุญเลิศ โพธิ์เรือง อายุ 63 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ มีเสียงทารกน้อยร้องไห้ออกมาจากในกระท่อม จึงเข้าไปตรวจสอบพบทารกน้อยเพศชาย อายุประมาณ 2 อาทิตย์ หน้าตาน่ารักน่าชัง ถูกห่อหุ้มเอาไว้ด้วยผ้าขนหนู 1 ผืน เจ้าหน้าที่จึงรีบให้การช่วยเหลือเบื้องต้น นำนมขวดและน้ำมาป้อนทารกน้อยทันที

สอบถาม นายบุญเลิศ ทราบว่า ก่อนหน้านี้ ออกจากบ้านพักเพื่อมาเอาจอบดายหญ้าที่เก็บไว้ในกระท่อม แต่ก็ต้องตกใจเมื่อพบทารกน้อยถูกทิ้งไว้ตามลำพัง จึงรีบแจ้งตำรวจทันที เบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นวัยรุ่นที่ท้องโดยไม่พร้อม เมื่อคลอดแล้วจึงนำมาทิ้งไว้ ซึ่งจะได้ตรวจสอบกับทาง รพ.สุโขทัย และ รพ.ใกล้เคียงอีกครั้ง ส่วนทารกน้อย ได้มอบให้ทาง รพ.สุโขทัย ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปดูแลในเบื้องต้นต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้