วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดันโมบิลิตี้-คลาวด์ตอบโจทย์! 'เอเซอร์' จัดสินค้าครบไลน์ รับเทรนด์ลูกค้า

เอเซอร์ประกาศเดินหน้าสู่โมบิลิตี้และคลาวด์ ชูจุดแข็งผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ครบ พร้อม 3 กลยุทธ์ ด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และงานบริการ...

นายเจสัน เฉิน ประธานและซีอีโอ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จุดแข็งในการทำธุรกิจของเอเซอร์คือการนำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค จาก 160 ประเทศที่นำผลิตภัณฑ์เข้าไปจัดจำหน่าย ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับงานบริการเพื่อรองรับบริการหลังการขายด้วย

"เอเซอร์ต้องการการดำเนินธุรกิจอย่างน่าเชื่อถือในทุกประเทศที่ได้เข้าไปทำธุรกิจ ภายใต้ความต่อเนื่องและศักยภาพของเอเซอร์ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพไปสู่ผู้บริโภค เช่นเดียวกับในประเทศไทย ที่เอเซอร์ดำเนินธุรกิจมากว่า 20 ปี และพยายามรักษาการเติบโตในระยะยาว ด้วยกลยุทธ์เช่นเดียวกับเอเซอร์ทั่วโลก คือให้ความสำคัญกับฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และงานบริการ ซึ่งจะไม่เน้นเพียงการเติบโตในประเทศไทยแต่จะใช้โอกาสทางธุรกิจในตลาดอินโดจีนซึ่งเป็นตลาดใหญ่ เพื่อผลักดันการเติบโตของเอเซอร์"

ส่วนของธุรกิจสมาร์ทโฟน แม้ว่าเอเซอร์จะอยู่ในฐานะผู้พัฒนาเทคโนโลยีไม่ใช่บริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์ แต่ก็ให้ความสำคัญในการนำเสนอประสบการณ์การใช้งานแบบโมบิลิตี้ไปสู่ผู้บริโภค แต่บริษัทก็ไม่ได้เน้นการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนในทุกประเทศ แต่ในทุกตลาดที่เอเซอร์เข้าไปทำตลาดนั้น จะตั้งเป้าการเติบโตอยู่ที่ 2-3 เท่าต่อปี โดยสมาร์ทโฟนถือเป็นสินค้าที่เข้ามาเติมเต็มสายผลิตภัณฑ์ของเอเซอร์ให้ครบถ้วน อย่างไรก็ตาม อัตราการผลิตสมาร์ทโฟนทั่วโลกในปีที่ผ่านมา มีสัดส่วนราว 1,200 ล้านเครื่อง แต่คาดว่าในปีนี้จะอยู่ที่ 1,400 ล้านเครื่อง

นอกจากนี้ เอเซอร์ยังให้ความสำคัญกับสายผลิตภัณฑ์เกม ซึ่งมีทั้งมอนิเตอร์ เดสก์ทอป โน้ตบุ๊ก และแท็บเล็ต ในตระกูล Predator ซึ่งออกแบบมาสำหรับฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ รวมถึงการเชื่อมต่อข้อมูลด้วยระบบที่เรียกว่า Acer Build Your Own Cloud (BYOC) เพื่อผสานฮาร์ดแวร์ แอพพลิเคชั่น ซอฟต์แวร์ และอุปกรณ์สื่อสาร ซึ่งถือเป็นแนวโน้มสำคัญทางธุรกิจที่เอเซอร์จะมุ่งเน้นต่อไป.

เอเซอร์ประกาศเดินหน้าสู่โมบิลิตี้และคลาวด์ ชูจุดแข็งผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ครบ พร้อม 3 กลยุทธ์ ด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และงานบริการ... 11 มิ.ย. 2558 17:18 11 มิ.ย. 2558 17:54 ไทยรัฐ