วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุยค้นบ่อนพัทยา ไร้เงานักพนัน พบปิดบริการนานแล้ว

ลุยค้นบ่อนพัทยา ไร้เงานักพนัน พบปิดบริการนานแล้ว

  • Share:

สนธิกำลัง ออกลุยตรวจบ่อนกลางพัทยา หลังมีหนังสือร้องไปยังสำนักนายกรัฐมนตรี พบเป็นบ่อนจริง แต่ได้ปิดไปนานแล้ว ปลัดฯ ความมั่นคงจึงว่ากล่าวตักเตือนไป หากมีการเปิดอีกจะต้องโดนจับกุมอย่างเด็ดขาด...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. 58 นายชาคร กัญจนวัตตะ นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย นายประพันธ์ ประทุมชมภู ปลัดฝ่ายความมั่นคง และ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบ บ้านเลขที่ 586/118 หมู่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากศูนย์ดำรงค์ธรรม อำเภอบางละมุง ว่ามีการลักลอบเปิดให้เล่นบ่อนการพนัน ตามหนังสือร้องเรียน ที่ส่งมาจากสำนักนายกรัฐมนตรี พบอุปกรณ์การเล่นการพนัน ไพ่พลาสติก อยู่ที่ภายในบ้าน จำนวนมาก โดยมี น.ส.ศิริรัตน์ อรุณพันธ์ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน นำการตรวจค้น

ด้าน น.ส.ศิริรัตน์ อรุณพันธ์ อายุ 45 ปี ผู้ดูแล ให้การรับสารภาพว่า เคยจัดให้มีเล่นการพนันจริง แต่ตอนหลังมาได้หยุดการเล่นการพนันมานาน เพราะมีการกวาดล้างของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่บ้านเมือง หน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่

ด้าน นายประพันธ์ ประทุมชมภู ปลัดฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ ไม่พบว่ามีผู้เล่นการพนันแต่อย่างใด และไพ่พลาสติกจำนวนมากที่พบ ก็มีแสตมป์ภาษีอากรอย่างถูกต้อง จึงไม่สามารถเอาผิดกับ น.ส.ศิริรัตน์ ได้ ทั้งนี้ในเบื้องต้น จึงได้ว่ากล่าวตักเตือน แจ้งให้ น.ส.ศิริรัตน์ หยุดการจัดให้มีการเปิดบ่อนเล่นการพนัน ในสถานที่ดังกล่าวอีก หากว่ายังเปิดบ่อน ก็จะเข้ามาทำการจับกุมอย่างเด็ดขาดต่อไป

นายอัมพร แสงแก้ว นายกสมาคมนักข่าวพัทยา กล่าวว่า จากที่มีการตรวจค้นบ่อนกลางพัทยา โดยมีหนังสือร้องเรียนไปทางสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าเป็นของนักข่าวท้องถิ่น ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบว่าคนดังกล่าวตามที่ได้รับร้องเรียนนั้น ไม่มีนามรายชื่อในสมาคมแต่อย่างใด โดยทางสมาคมไม่มีการสนันสนุน ในเรื่องการกระทำผิด ไม่ว่ากรณีใดๆ และพร้อมให้ตรวจสอบสมาชิกของสมาคม ให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย ซึ่งถ้ามีการแอบอ้าง เรื่องของนักข่าวในการกระทำผิด ก็สามารถร้องเรียนได้ ที่สมาคมนักข่าวพัทยา เพื่อร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้