วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

FBI ลุย! บุกค้นบ้านชายต้องสงสัย ‘มือดี’ แฮกภาพโป๊ซุป'ตาร์คนดัง ว่อนเน็ต

เอฟบีไอ โชว์ฟอร์ม บุกค้นบ้านชายคนหนึ่งในชิคาโก สหรัฐฯ ต้องสงสัยเป็น ‘มือแฮก’ เผยแพร่ภาพโป๊ของซุปเปอร์สตาร์ และเซเลบริตี้คนดังมากมายในโลกออนไลน์ จนสร้างความฮือฮาไปทั่วโลกปีก่อน

เมื่อ 11 มิ.ย.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) ส่งกำลังเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ปฏิบัติการบุกค้นบ้านพักชายคนหนึ่ง ในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐฯ เมื่อ 10 มิ.ย. 58 ซึ่งถูกกล่าวหาเป็นผู้เผยแพร่ภาพโป๊วาบหวิวหลายร้อยรูป ของเซเลบริตี้ และซุปเปอร์สตาร์สาวคนดังหลายคน รวมทั้งเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ จนสร้างความฮือฮากระหึ่มโลกเมื่อปีก่อน

ตามรายงานของ Gawker เผยว่า เอกสารของเอฟบีไอ ระบุชื่อ ‘อีมิลิโอ เฮอร์รีรา’ ซึ่งไอพี (IP) ของเขาถูกกล่าวหาว่า ได้เข้าไปแฮกบัญชี ไอคลาวด์กว่า 500 บัญชี โดย จอช ซีดอว์สกี เจ้าหน้่าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษของเอฟบีไอ เขียนว่า ตามหลักฐานบัญชีที่ได้จากแอปเปิล คอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งหรือมากกว่านี้ (ในบ้านของเฮอร์รีรา)ได้เข้าไป หรือพยายามจะเข้าไปในบัญชีอีเมล และไอคลาวด์ของเซเลบริตี้หลายคนโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นเวลาหลายเดือน 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอได้ยึดคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือหลายเครื่อง จากบ้านของชายคนดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 16  ต.ค. 57 หลังเกิดเหตุภาพโป๊โดนแฮกจากการเจาะข้อมูลบริการรับฝากข้อมูลออนไลน์ บัญชีไอคลาวด์ (iCloud) ของแอปเปิล และเอฟบีไอได้ลงมาทำคดีเอง เมื่อเดือน ก.ย. ปี 57 ขณะที่ดาราสาวสวยเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์​ ซุปเปอร์สตาร์สาววัย 24 กล่าวว่า นี่ไม่ใช่แค่เรื่องอื้อฉาวที่น่าอาย แต่เป็นคดีอาญาทางเพศ และเป็นการล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งเธอจะฟ้องดำเนินคดีกับคนผิด

เอฟบีไอ โชว์ฟอร์ม บุกค้นบ้านชายคนหนึ่งในชิคาโก สหรัฐฯ ต้องสงสัยเป็น ‘มือแฮก’ เผยแพร่ภาพโป๊ของซุปเปอร์สตาร์ และเซเลบริตี้คนดังมากมายในโลกออนไลน์ จนสร้างความฮือฮาไปทั่วโลกปีก่อน 11 มิ.ย. 2558 16:59 11 มิ.ย. 2558 17:34 ไทยรัฐ