วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊งไนจีเรียตุ๋นเงิน หลอกหาคู่ให้กลุ่มรักร่วมเพศ

รวบแก๊งไนจีเรียตุ๋นเงิน หลอกหาคู่ให้กลุ่มรักร่วมเพศ

  • Share:

ผู้การฯ ภาค 2 ควง ตำรวจพัทยา ตั้งโต๊ะแถลงการจับกุมแก๊งไนจีเรีย ตั้งเว็บไซต์หาคู่ให้กับกลุ่มชายรักร่วมเพศ หลอกลวงเหยื่อให้โอนเงิน สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. 58 พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันแถลงการจับกุม "แก๊งไนจีเรีย" ผู้ต้องหาลวงเหยื่อโอนเงิน ประกอบด้วย นายแฟรงค์ลิน เจมส์ โอเคเรเค่ อายุ 28 ปี นายอิเคน่า โจชัว เมจูรู อายุ 32 ปี นายโบนิฟาเช่ โซมาดิน่า โอโคโลมา อายุ 36 ปี นายชิเนดู ออนวูชูรูเค่ อายุ 27 ปี ทั้ง 4 คนเป็นชาวไนจีเรีย และนายกูมาดี้ บามาลู อายุ 31 ปี ชาวกินี น.ส.วรรณวิศา วงศ์กรุง อายุ 30 ปี ชาวไทย พร้อมด้วยของกลาง บัตรเอทีเอ็ม 9 ใบ สมุดธนาคารต่างๆ รวม 9 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง โน้ตบุ๊ก 2 เครื่อง โดยจับได้ที่ ริมหาดคอนโด หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

พล.ต.ต.ธเนตร์ กล่าวว่า จากการสอบสวนโดยผู้ต้องหาทั้งหมด ได้ร่วมกันเปิดเว็บไซต์หาคู่ให้กับกลุ่มชายรักร่วมเพศ ซึ่งจะแชตกันเองในกลุ่มชายรักร่วมเพศ ซึ่งขณะแชตกันนั้นจะมีการนำรูปภาพชาวต่างชาติหน้าตาดีให้ดูน่าเชื่อถือ เป็นตัวโชว์ เพื่อให้เหยื่อเข้ามาตีสนิท และเมื่อเหยื่อตายใจสนิทสนมด้วย แก๊งคนร้ายแก๊งนี้ก็จะทำทีว่าจะเดินทางเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย หลังจากนั้นก็จะมีคนไทยโทรศัพท์ไปหาเหยื่อผู้เสียหาย ทำทีว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แจ้งกับเหยื่อผู้เสียหายว่าผู้ต้องหาถูกกักตัวอยู่ที่สนามบิน จะต้องนำเงินมาเสียค่าธรรมเนียม เพื่อจะออกจากสนามบิน โดยอ้างกับเหยื่อผู้เสียหายว่า ผู้ต้องหามีเงินหลายแสนดอลลาร์ จะเข้ามาทำธุรกิจในไทย ทำให้เหยื่อผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินมาให้ก่อนครั้งละ 30,000-50,000 บาท ซึ่งต่อมาหลังจากผู้เสียหายได้โอนเงินให้แล้วถึงได้รู้ว่าถูกหลอก จึงได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จนสามารถจับกุมตัวได้จนครบทั้งหมด โดยสารภาพว่าเคยทำมาแล้วหลายครั้ง

"นอกจากนี้ จากการตรวจสอบเลขบัญชีธนาคารของผู้ต้องหาปรากฏพบว่ามีผู้เสียหายโอนเงินเข้าจำนวนหลายรายด้วย ดังนั้นขอแจ้งถึงผู้ที่เคยถูกผู้ต้องหาแก๊งนี้หลอกลวงเอาทรัพย์สินก็ให้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ได้เพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อจะได้เพิ่มข้อหากับผู้ต้องหาแก๊งนี้อีก หลังแถลงข่าวผู้ต้องหาถูกคุมตัวพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีต่อไป" พล.ต.ต.ธเนตร์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้