วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาชิกสภาการเมืองชัยนาทผวา !! มือดียิงขู่โดนรถที่จอดในบ้าน

มีเสียว!! คนร้ายก่อเหตุอุกอาจบุกยิงขู่สมาชิกสภาพัฒนาการเมืองชัยนาทถึงบ้านช่วงเวลายามวิกาล โดยยิงรถส่วนตัวในขณะที่กำลังนอนหลับ ยันไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร พร้อมเผยเคยถูกรถขับตามก่อนหน้านี้...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. 58 ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจหาหลักฐาน หลังจากเมื่อช่วงเวลา 03.50 น. มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาในบริเวณ บ้านเลขที่ 126 ม.2 บ.วังไผ่ ต.ชัยนาท อ.เมือง จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นบ้านของ ว่าที่ ร.ต.อภิชัย รุ่งพึ่ง อายุ 38 ปี สมาชิกสภาพัฒนาการเมืองจังหวัดชัยนาท ตรวจสอบพบร่องรอยการถูกยิงที่บริเวณท้ายรถยนต์ ยี่ห้อฟอร์ด โฟกัส สีเทาควันบุหรี่ ทะเบียน กง 3395 ชัยนาท เป็นรูทะลุกระโปรงหลังใต้แผ่นป้ายทะเบียน 1 รูใหญ่ ส่วนที่เหลือเป็นรูเล็กๆ กระจายไป ประมาณ 5-6 รู จากเศษหัวกระสุนที่ตกอยู่ ทางเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายน่าจะใช้ปืนลูกซอง

จากการสอบสวนทราบว่า ว่าที่ ร.ต.อภิชัย นั้นกำลังนอนหลับอยู่เพราะเป็นช่วงเวลาเช้ามืด จากนั้นช่วงเวลา 03.50 น. มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และได้ยินเสียงคล้ายยิงถูกสิ่งของภายในบ้าน แต่ก็ไม่กล้าออกมา จนได้ยินเสียงเร่งเครื่องของรถยนต์พุ่งออกไปอย่างรวดเร็ว จึงเดินออกมาดู พบว่ารถยนต์ของตนถูกปืนยิงสาดเข้ามา แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย ซึ่งในเบื้องต้นทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เก็บหลักฐานต่างๆ พร้อมทั้งสอบสวนว่าที่ ร.ต.อภิชัย ว่าเคยไปมีเรื่อง หรือมีปากเสียงกับใครหรือเปล่า พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกนั้นเพื่อทำการหาตัวคนร้าย

ด้าน ว่าที่ ร.ต.อภิชัย เปิดเผยว่า ตนไม่เคยมีเรื่องบาดหมาง หรือผิดใจกับใครมาก่อน เรื่องงานในการลงพื้นที่ ในการยิงคำถามเรื่องของงบประมาณโครงการต่างๆ ในท้องถิ่น อาจจะเกิดการเข้าใจผิดขึ้น แต่ก็เป็นการทำหน้าที่ภายใต้กฎหมาย บทบาทที่ตัวเองรับผิดชอบอยู่ และล่าสุดภายหลังจากการเปิดเวที ล่าสุดที่ ต.สะพานหิน อ.หนองมะโมง จ.ชัยนาท มีรถยนต์ขับตามตนเองมาตลอดระยะทางที่กลับบ้าน ประมาณ 40 กม. ไม่ยอมแซง พอตนผ่อนคันเร่งก็ผ่อนตาม พอเร่งเครื่องก็เร่งตาม จึงเกิดการสงสัย แต่ไม่ติดใจอะไรเพราะส่วนตัวไม่มีศัตรู จากนั้นรถคันดังกล่าวก็ขับหายไป แต่สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นคันดังกล่าวอย่างแน่นอน จึงทำการบอกรุ่น ยี่ห้อ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบ.

มีเสียว!! คนร้ายก่อเหตุอุกอาจบุกยิงขู่สมาชิกสภาพัฒนาการเมืองชัยนาทถึงบ้านช่วงเวลายามวิกาล โดยยิงรถส่วนตัวในขณะที่กำลังนอนหลับ ยันไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร พร้อมเผยเคยถูกรถขับตามก่อนหน้านี้... 11 มิ.ย. 2558 15:31 11 มิ.ย. 2558 22:28 ไทยรัฐ