วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักกีฬา ‘ปินส์’ ยิ้มสู้ โพสต์ภูมิใจได้เป็นตัวแทนชาติ หลังคนแห่แชร์คลิปกระโดดน้ำผิดท่า

นักกีฬา ‘ปินส์’ ยิ้มสู้ โพสต์ภูมิใจได้เป็นตัวแทนชาติ หลังคนแห่แชร์คลิปกระโดดน้ำผิดท่า

  • Share:

สังคมออนไลน์พากันแห่แชร์คลิปวิดีโอสุดฮือฮาของนักกีฬาชาวฟิลิปปินส์ จอห์น เอลเมอร์สัน ฟาบริกา และ จอห์น เดวิด ปาโฮโย ซึ่งเข้าแข่งขันกระโดดน้ำ ซิงโครไนซ์สปริงบอร์ด 3 เมตร ประเภทบุคคล ชาย ของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำโอซีบีซี ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งในคลิปนี้เผยให้เห็นความผิดพลาดของทั้งคู่ นักกีฬาคนแรกนั้นลงในท่าเอาหลังกระแทกน้ำอย่างจัง ส่วนอีกรายกลับอยู่ในท่าเอาเข่าลง ส่งผลให้พวกเขาไม่ได้รับคะแนนไปแม้แต่คะแนนเดียว

ถึงกับเงิบ! ชมคลิป 2 นักกระโดดน้ำปินส์ คว้า 0 แต้ม

หลังจากที่คลิปนี้ถูกแชร์ต่อไปเป็นวงกว้าง ชาวเน็ตทั้งไทยและต่างประเทศต่างก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์และตั้งข้อสงสัยว่า เหตุใดจึงเกิดข้อผิดพลาดที่น่าอับอายขนาดนี้ได้ แต่แทนที่ จอห์น เดวิด ปาโฮโย หนึ่งในนักกีฬากระโดดน้ำชาวฟิลิปปินส์ จะหมกมุ่นกับความอับอายและเศร้าเสียใจ แต่เขากลับเลือกที่จะมองโลกในแง่ดีและให้กำลังใจตัวเอง โดยเขาได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก และความผิดพลาดแบบนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ถึงอย่างไรผมก็ยังภูมิใจที่มีโอกาสได้เป็นตัวแทนไปเข้าร่วมการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ในระดับประเทศ”

นอกจากนี้เขายังโพสต์คลิปวิดีโอในการแข่งขันที่เขาทำคะแนนได้ดี พร้อมข้อความระบุว่า เขาหวังว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายๆ คนที่เคยทำผิดพลาด ซึ่งวิธีการรับมือกับกระแสสังคมที่กำลังเผยแพร่คลิปเพื่อล้อเลียนเขาอยู่นี้ อาจเป็นแนวทางให้กับคนเหล่านั้นยิ้มสู้กับปัญหาที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังขอบคุณทุกคนที่ติดตามและให้กำลังใจ ซึ่งหลังจากที่ข้อความนี้ของเขาถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนเข้ามาชื่นชมและให้กำลังใจจำนวนมาก โดยบางส่วนแสดงความคิดเห็นว่า อยากให้เขาฝึกฝนให้เก่งขึ้น หากได้เข้าร่วมแข่งขั้นครั้งหน้า จะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดเช่นนี้อีก

Yey! I'm so proud of us pakner John Fabriga, we really did our best despite of we just practiced this synchro dives for...

Posted by JD Pahoyo on 9 มิถุนายน 2015

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้