วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวอกแม่! วอน รบ. ช่วยลูกชาย หลังถูกจับพกปืนที่ปากีฯ

หัวอกพ่อแม่!! วอนรัฐบาลไทยช่วยลูกชายกลับมาตุภูมิ หลังถูกควบคุมตัวที่สนามบินปากีสถาน พร้อมของกลางอาวุธและเครื่องกระสุน เชื่อลูกชายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อความไม่สงบ...

เวลา 12.30 น. วันที่ 11 มิ.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจสันติบาลจังหวัดกระบี่ เข้าตรวจสอบบ้านของพ่อแม่ หนึ่งในนักศึกษาไทย ที่โดนจับในปากีสถาน พร้อมเพื่อนอีก 4 คน เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา เนื่องจากถูกตรวจพบอาวุธปืนพร้อมกระสุนก่อนขึ้นเครื่องบิน เที่ยวบินที่ ทีจี 346 เส้นทางลาฮอร์-กรุงเทพฯ กำหนดเวลาเดินทาง 23.40 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ทั้งนี้ ครอบครัวของนักศึกษาไทยคนดังกล่าว เผยว่า โรงเรียนปอเนาะที่ จ.กระบี่ ได้ส่งลูกไปเรียนที่โรงเรียนในปากีสถานเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ที่ผ่านมาได้มีการติดต่อกับทางบ้านมาโดยตลอด วันเกิดเหตุได้ส่งข้อความผ่านไลน์กลับมาว่า กำลังจะขึ้นเครื่องกลับมาไทย เพื่อมาทำเรื่องผ่อนผันทหาร เพราะต้องศึกษาต่ออีก 4 ปี แล้วก็ติดต่อไม่ได้ จนเมื่อวานนี้ ทางครูสอนศาสนา ได้แจ้งมาว่า ถูกจับอาวุธปืน พร้อมเพื่อนที่สนามบินดังกล่าว ซึ่งครอบครัวเป็นห่วงมาก

ทั้งนี้ ขอให้ทางการไทยช่วยประสานงานและให้กลับมาประเทศ เพราะเชื่อว่าลูกชายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อความไม่สงบ ส่วนการที่ส่งลูกไปเรียนที่ปากีสถานนั้น เพราะมีเพื่อนบ้านหลายคนก็เคยไปเรียนและกลับมาประกอบอาชีพที่บ้าน และเป็นผู้นำทางศาสนา ซึ่งลูกชายก็มีความสนใจทางด้านศาสนามาก นอกจากนั้น การไปเรียนดังกล่าวก็ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายสูง มีเพียงแค่ค่าอาหาร ค่าที่พักเท่านั้นตกเดือนละ 4 พันบาท ส่วนค่าอุปกรณ์การเรียนต่างๆ ฟรีหมด.

หัวอกพ่อแม่!! วอนรัฐบาลไทยช่วยลูกชายกลับมาตุภูมิ หลังถูกควบคุมตัวที่สนามบินปากีสถาน พร้อมของกลางอาวุธและเครื่องกระสุน เชื่อลูกชายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อความไม่สงบ... 11 มิ.ย. 2558 14:51 11 มิ.ย. 2558 18:25 ไทยรัฐ