วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดทน! พระเมาแอ๋-ท้าชาวบ้านต่อย แจ้ง จนท. จับสึก

สุดทน! พระเมาแอ๋-ท้าชาวบ้านต่อย แจ้ง จนท. จับสึก

  • Share:

ชาวบ้านสุดทน พระลูกวัดแห่งหนึ่งใน จ.กำแพงเพชร ดื่มสุราจนเมา ซ้ำอาละวาด ท้าตี ท้าต่อยคนไปทั่ว แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยนำตัวสึก ด้านพระลูกวัดอ้าง ใครๆก็ดื่มเหล้ากัน เป็นเรื่องปกติ และดื่มมาตั้งแต่ก่อนบวชแล้ว ... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มิ.ย.58 ที่วัดบาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นายเมธาสิทธิ์ เปลื้องทุกข์ สมาชิกสภาเทศบาล ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พร้อมกำลังอาสารักษาดินแดนได้นำตัวพระสุ่ม ฉานะวุฒิโท อายุ 58 ปี พระลูกวัดเทพนคร ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มาให้เจ้าคณะตำบลเพื่อสึก เนื่องจากพระสุ่ม มีอาการเมาสุรา

นายเมธาสิทธิ์ เปิดเผยว่า ชาวบ้านที่ศรัทธาวัดเทพนครแจ้งว่า เอือมระอากับพฤติกรรมของพระสุ่มอย่างมาก เนื่องจากชอบดื่มสุราจนเมามาย จากนั้นก็ท้าคนตีต่อยทั่วไป ส่งเสียงเอะอะเป็นที่น่ารำคาญของชาวบ้านอย่างมาก ดังนั้น จึงไปที่วัดนำตัวมาสึก โดยในขณะที่รอพระมาสึกให้นั้น พระสุ่มอยู่ในอาการเมามาย และยังเสียงดังท้าต่อยกับอาสารักษาดินแดนที่นำตัวมาด้วย

ด้าน พระสุ่ม กล่าวในสภาพเมาอ้อแอ้ว่า บวชๆ สึกๆ มาหลายรอบ รอบสุดท้ายบวชมาได้ 2 ปีแล้ว โดยตนต้องกินเหล้าเป็นประจำ ก่อนที่จะถูกนำตัวมาสึกได้ดื่มเหล้าขาวไปครึ่งขวด ซึ่งตนถือว่าเป็นเรื่องปกติใครก็ดื่มเหล้าได้ โดยตนจะให้เด็กวัดเป็นคนไปซื้อเหล้าจากร้านค้าข้างวัดมาดื่มเกือบทุกวัน ซึ่งพระในวัดเคยตักเตือน แต่ตนเป็นคนชอบดื่ม ส่วนชาวบ้านไม่ชอบไม่เกี่ยวกัน เพราะตนดื่มเหล้ามาก่อนบวชแล้ว

ต่อมา พระครูสิทธิวชิรธร รองเจ้าอาวาสวัดบาง ได้ทำพิธีสึกให้ โดยได้นำเสื้อผ้ามาให้เปลี่ยน แต่พระสุ่มยังไม่พอใจเมื่อเห็นเสื้อผ้า โดยบอกว่าเสื้อผ้าเก่าแบบนี้ในกุฏิของตนยังดีกว่านี้อีก แต่ในที่สุดก็ถูกสึกจนได้ ทางอาสารักษาดินแดนได้นำตัวไปส่งตามสถานที่ที่นายสุ่มต้องการไปต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้