วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 12/06/58

คนงานแร่เหล็ก

คนงานขนแร่เหล็กมากองไว้รอ บนท่าเรือเมืองเทียนจิน อันเป็นเมืองท่าใหญ่ของจีนแห่งหนึ่ง เพื่อเตรียมจะขนลงเรือส่งไปเป็นสินค้าออก จีนมีสินค้าแร่เหล็กอยู่มากมายถึงกับมีผู้ขนไปเก็บตามโกดังเอกชน.


ร้านขายซุปหัวหอมฝรั่งเศสกินกับขนมปัง ที่ขายในนครนิวยอร์ก อาจจะเป็นร้านอาหารรุ่นแรกๆ ที่จะประกาศเตือนลูกค้า ให้พึงสังวรกับเมนูอาหารรสเค็ม อย่างเช่นขนมปังที่กินกับซุปแบบนี้ให้ใส่เกลือป่นลงไปได้ในปริมาณไม่เกิน 1 ช้อนชา.


ร้านขายขนมโดนัทที่นครชิคาโกได้ปฏิวัติการผลิตเสียใหม่ โดยให้มีไขมันเหลืออยู่ในสินค้า น้อยกว่าสมัยก่อน แต่ฝ่ายบริหารของคณะประธานาธิบดีบารัค โอบามา ต้องการจะรวบรัดให้หมดไปเสียเลย โดยได้แจ้งว่า การที่คนเรากินไขมันเข้าไปวันละ 1 กรัม ถ้ากินให้เหลือน้อยกว่านั้นได้ จะป้องกันให้คนเป็นโรคหัวใจวายน้อยลงไป 20,000 คน และทำให้คนไม่ตายลงปีละ 7,000 คน.


ชิมแปนซี ตัวหนึ่งนั่งอยู่บนคาคบไม้ ในสวน “โลลา ญา โบโนโบ” ที่กรุงกินชาซา ประเทศคองโก การศึกษาพวกมันพบว่า ลิงพวกนี้ชอบหาแหล่งหมักเหล้าตามธรรมชาติบนต้นไม้กินเพื่อความเพลิดเพลิน.

คนงานขนแร่เหล็กมากองไว้รอ บนท่าเรือเมืองเทียนจิน อันเป็นเมืองท่าใหญ่ของจีนแห่งหนึ่ง เพื่อเตรียมจะขนลงเรือส่งไปเป็นสินค้าออก จีนมีสินค้าแร่เหล็กอยู่มากมายถึงกับมีผู้ขนไปเก็บตามโกดังเอกชน.... 11 มิ.ย. 2558 14:19 11 มิ.ย. 2558 14:22 ไทยรัฐ


advertisement