วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กโด่ง กำชับ อุดช่องโหว่ รปภ. 3 จ.ชายแดนใต้ ช่วงเดือนรอมฎอน

ผบ.ทบ.กำชับ จนท.อุดช่องโหว่ มาตรการ รปภ.พื้นที่ ชายแดนภาคใต้ ช่วงเดือนรอมฎอน ระหว่าง เป็นประธานรับมอบสื่อส่งเสริมการปฏิบัติศาสนกิจของพี่น้องชาวมุสลิม

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ.ในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (รอง ผอ.รมน.) เป็นประธานรับมอบสื่อส่งเสริมการปฏิบัติศาสนกิจของพี่น้องชาวมุสลิม อาทิ นาฬิกาดูเวลาละหมาดในโครงการ “คืนสันติสุขสู่แดนใต้” ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนงานแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงยุทธศาสตร์ของ กอ.รมน.ให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ โดยการมอบเครื่องมือ เครื่องใช้ โดยเฉพาะในช่วงเดือนรอมฎอน ที่จะต้องใช้นาฬิกาดูเวลา

พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า สิ่งที่เราดำเนินการจะช่วยสร้างขวัญและกำลังใจให้คนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ตนยืนยันว่า เราจะไม่ทอดทิ้งพี่น้องจังหวัดชายแดนภาคใต้ เจ้าหน้าที่ยังคงมุ่งมั่นด้านการพัฒนาควบคู่กับการปฏิบัติงานด้านความมั่นคงทางทหาร สิ่งนี้จะช่วยส่งเสริมงานด้านต่างๆ เจ้าหน้าที่พยายามสร้างความเข้าใจกับคนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีความรู้สึกที่ดีขึ้น

ส่วนการดูแลสถานการณ์ในช่วงเดือนรอมฎอน พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ตนให้แนวทางกับเจ้าหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติศาสนกิจของประชาชนในพื้นที่ที่นับถือศาสนาอิสลาม พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่จัดมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัย ไม่ให้มีช่องว่างตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และอาสาสมัครฝ่ายพลเรือนต่างๆ ช่วยกันดูแลร่วมกัน

ผบ.ทบ.กำชับ จนท.อุดช่องโหว่ มาตรการ รปภ.พื้นที่ ชายแดนภาคใต้ ช่วงเดือนรอมฎอน ระหว่าง เป็นประธานรับมอบสื่อส่งเสริมการปฏิบัติศาสนกิจของพี่น้องชาวมุสลิม 11 มิ.ย. 2558 13:02 11 มิ.ย. 2558 15:40 ไทยรัฐ