วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียร์แข้งสาวไทย เก็บแต้มบอลโลก อัดฉีดเพียบ!

ลุ้นแข้งสาว “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เอาชนะ ไอวอรีโคสต์ ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์ โลก 2015 ที่แคนาดา ที่จะเตะกัน 11 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับ 6 โมงเช้าของวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. เวลาไทย ซึ่งหากทำสำเร็จ จะมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย และยอดเงินอัดฉีดจะพุ่งกระฉูดทันที “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ จัดให้ 3 ล้านบาท นอกจากนี้ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี เติมให้อีกเม็ดละ 1 ล้าน...

นที คงสุข ผู้สื่อข่าวกราวกีฬาไทยรัฐ รายงานความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในการลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 จากเมืองออตตาวา ประเทศแคนาดา ซึ่งในนัดแรกแข้งสาวไทยพ่ายแพ้ให้กับนอร์เวย์มา 0-4 และมีโปรแกรมจะลงสนามนัดที่ 2 รอบแรก ของกลุ่มบี พบกับไอวอรีโคสต์ ซึ่งนัดแรกโดนเยอรมนีถล่ม มาย่อยยับ 10-0 ที่สนามแลนส์ดาวน์ สเตเดียม ในวันที่ 11 มิ.ย. เวลา 19.00 น. เวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับ 06.00 น. เช้าวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 3 ถ่ายทอดสดให้ชม

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ทัพนักเตะไทยได้เดินทางไปทำการฝึกซ้อมที่สนามอัลกอนควิน โดย “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ซักซ้อมความเข้าใจแท็กติกในการใช้เล่นกับไอวอรีโคสต์ให้กับนักเตะ โดยมีการแบ่งทีมเล่น 2 ฝั่ง และเน้นการขึ้นเกมด้วย ขณะเดียวกัน “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่เพิ่งจะเดินทางมาถึงเมืองออตตาวาก็เดินทางไปให้กำลังใจและดูแข้งสาวไทยฝึกซ้อมด้วย

“โค้ชหนึ่ง” เปิดเผยว่า แม้ในตอนกลางวันจะมีฝนตกลงมา 2 วันติดกันแล้ว แต่นักเตะก็สามารถปรับตัวได้ เนื่องจากเรามาอยู่ที่นี่ 2 สัปดาห์ก่อนหน้าจึงเจอมาทุกสภาพอากาศแล้ว อีกทั้งที่เป็นกังวลในตอนแรกเรื่องอากาศหนาวนั้นตอนนี้ก็เบาใจไปได้ เพราะไม่หนาวอย่างที่คิด การเจอกับไอวอรีโคสต์ เกมรับเราต้องระวัง 3 แนวรุกของเขาทั้ง อิเนส เอ็นเรฮี, แซนดริเน เนียเมียน และนาเดเก เอสโซห์ ให้ดี ขณะเดียวกันเกมรุกต้องเข้าทำให้หลากหลาย เน้นการให้บอลที่แม่นยำ และห้ามเสียบอลง่ายอย่างเด็ดขาด ส่วนเราจะรับแล้วโต้หรือไม่ขอดูสถานการณ์ในสนามก่อน

ขณะที่ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องชื่นชมนักเตะทุกคนที่ทำผลงานได้ดีในนัดแรก แม้เราจะตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้แต่เราก็เล่นกันอย่างเต็มที่สมศักดิ์ศรีของการเป็นตัวแทนของประเทศชาติ ส่วนเกมกับไอวอรีโคสต์เชื่อว่ายังมีโอกาสชนะได้ หากทุกคนยังทุ่มเทและมีสมาธิกับเกม และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับทุกคนตนจะมอบเงินอัดฉีดให้หากยิงได้ลูกละ 1 ล้านบาท เกมกับแมตช์กับไอวอรีโคสต์ถือเป็นเกมชี้ชะตาเพื่อลุ้นโอกาสในการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ตนคิดว่าไอวอรีโคสต์เขาก็คงจะพยายามสู้เช่นกัน ตนขอให้นักเตะไทยทุกคนเล่นอย่างเต็มที่ เพื่อนำความสำเร็จมาสู่ทีมฟุตบอลหญิงไทยด้วยการผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมต่อไป

ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมของทีมไทย ได้เดินทางไปทำบุญที่วัดราชธรรมวิริยาราม 1 ซึ่งเป็นวัดไทยในกรุงออตตาวา เพื่อขอพรให้ทีมไทยเอาชนะไอวอรีโคสต์ โดยพระสงฆ์ประจำวัดได้มอบสายสิญจน์ให้เพื่อไปแจกนักฟุตบอลและสตาฟฟ์โค้ชทุกคน เพื่อความเป็นสิริมงคล “มาดามแป้ง” กล่าวว่า จะนำสายสิญจน์ไปผูกข้อมือน้องๆ เป็นการเสริมกำลังใจในการลงสนามเจอกับทีมไอวอรีโคสต์ด้วย นอกจากนี้ ตนจะมอบเงินเพื่อเป็นกำลังใจให้น้องๆ 3 ล้านบาทด้วยหากเอาชนะไอวอรีโคสต์ได้สำเร็จ

นักเตะ 11 คนแรกที่จะลงสนามขอยึดผู้เล่นจากนัดแรกที่แพ้นอร์เวย์เป็นหลัก แต่แดนกลางอาจจะเปลี่ยนให้ “แหม่ม” อรทัย ศรีมะณี ลงไปทำหน้าที่แทน “จ๊อป” ณภัทร สีเสริม ซึ่งอรทัยสามารถจ่ายบอลได้ดี ขณะที่ศูนย์หน้าตัวเป้าจะให้ “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน เช่นเดิมก่อน นอกจากนี้ยังต้องเช็กความฟิตของ “ฝน” นิสา ร่มเย็น ที่บาดเจ็บหัวเข่าเรื้อรังด้วย หากเขาพร้อมก็อาจจะส่งยืนหน้าเป้า และให้เนตรลงมาเล่นทางริมเส้นขวาตามถนัด เป้าหมายของเราคือเก็บชัยชนะ หรืออย่างน้อยต้องทำประตูแรกในฟุตบอลโลกให้ได้

สำหรับผู้เล่น 11 คนแรกของทีมชาติไทยที่คาดว่าจะลงสนามในระบบ 4-5-1 ประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู วราภรณ์ บุญสิงห์ กองหลัง แบคซ้าย สุนิสา สร้างไธสง คู่เซนเตอร์ฮาล์ฟ ดวงนภา ศรีตะลา (กัปตันทีม) กับ ณัฐกานต์ ชินวงษ์ แบคขวาวารุณี เพ็ชรวิเศษ กองกลาง ริมเส้นด้านซ้าย อนุชศรา หมายเจริญ มิดฟิลด์กลาง 3 ตัว ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, พิกุล เขื่อนเพ็ชร,อรทัย ศรีมะณี, ริมเสนด้านขวา รัตติกาล ทองสมบัติ และกาญจนา สังข์เงิน เป็นกองหน้าตัวเป้า

ลุ้นแข้งสาว “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เอาชนะ ไอวอรีโคสต์ ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์ โลก 2015 ที่แคนาดา ที่จะเตะกัน 11 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับ 6 โมงเช้าของวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. เวลาไทย... 11 มิ.ย. 2558 12:52 11 มิ.ย. 2558 16:30 ไทยรัฐ