วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถึงกับเงิบ! ชมคลิป 2 นักกระโดดน้ำปินส์ คว้า 0 แต้ม

ถึงกับเงิบ! ชมคลิป 2 นักกระโดดน้ำปินส์ คว้า 0 แต้ม

  • Share:

เล่นเอาฮือฮากันทั่วโลกออนไลน์ สำหรับคลิปลีลาการกระโดดน้ำของ 2 นักกระโดดน้ำชาวฟิลิปปินส์ ที่โชว์ลีลาคว้า 0 แต้ม ในการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 มิ.ย. ว่า แชร์ว่อนกันทั่วสังคมออนไลน์สำหรับคลิปลีลาการกระโดดน้ำ จอห์น เอลเมอร์สัน ฟาบริกา และ จอห์น เดวิด ปาโฮโย 2 นักกีฬาชาวฟิลิปปินส์ หลังจากที่ทั้งคู่คว้า 0 คะแนน ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันกระโดดน้ำ ซิงโครไนซ์สปริงบอร์ด 3 เมตร ประเภทบุคคล ชาย เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์กีฬาทางน้ำโอซีบีซี ในการกระโดดครั้งที่ 4 เอลเมอร์สัน ฟาบริกา ที่ทำคะแนนสะสมมา 143.90 แต้ม ได้พลาดท่าตีลังกาไม่ครบรอบจนเอาหลังกระแทกกับผิวน้ำอย่างแรง

ในขณะเดียวกันก็เหมือนเป็นเรื่องบังเอิญที่ เดวิด ปาโฮโย เพื่อนร่วมชาติของเขาที่มีคะแนนสะสมอยู่ 123.25 แต้ม ก็โชว์ลีลาไม่เป็นสับปะรดเอาเข่าลงน้ำ ในการกระโดดครั้งที่ 4 เหมือนกัน ทำให้กรรมการไม่ลังเล กด 0 คะแนนให้กับคู่นี้ทันที และจากความผิดพลาดดังกล่าวส่งผลให้ทั้ง ฟาบริกา และ ปาโฮโย ตกไปอยู่ในอันดับที่ 7 และ 8 ขณะที่ชาติที่ได้เหรียญทอง, เงิน, ทองแดง ได้แก่ นักกระโดดน้ำจากมาเลเซีย สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม ถึงคลิปดังกล่าวจะเป็นเรื่องที่ขบขันของผู้ชม แต่การลงผิดท่าก็ถือเป็นเรื่องที่อันตราย เพราะอาจจะทำให้ตัวนักกีฬาบาดเจ็บได้ โดยก่อนหน้านี้ ในการแข่งขันกระโดดน้ำแพลตฟอร์ม 10 เมตร ชาย เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2558 เมียว ซอว์ ฮเตท์ นักกีฬาของเมียนมา ก็เคยผิดคิวเอาแผ่นหลังกระแทกน้ำ ทำให้แพทย์ต้องเข้ามาดูอาการทันทีหลังจบการแข่งขัน ซึ่งนับว่าโชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก

ชมคลิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้