วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผจก.ยิงปืน เผยเคล็ดลับปืนยิงสนั่นที่สิงคโปร์

เผยเคล็ดลับยิงปืนไทย ผลงานกระฉูดในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ หลังซบเซามานาน มีการคัดตัวก่อนหน้านี้อย่างเข้มข้น และได้เด็กรุ่นใหม่มีฝีมือมาเสริมทีม สมเกียรติ ทรัพย์สวนแตง ผู้จัดการทีม เชื่อ มีลุ้นอีก 4 เหรียญทอง คาดจะทำได้รวม 14 เหรียญทอง ทวงความยิ่งใหญ่ของกีฬายิงปืนไทยในซีเกมส์กลับมาได้สำเร็จ...

วันที่ 11 มิ.ย. นายสมเกียรติ ทรัพย์สวนแตง ผู้จัดการทีมยิงปืนไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ทีมยิงปืนไทยกลับมาสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังจากซบเซามาตลอดในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ประเมินแล้วเนื่องจากเกิดแรงกดดันมาตลอด ถึงเวลาที่นักกีฬายิงปืนไทยจะระเบิดตัวเองออกมา โดยก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการเก็บตัวฝึกซ้อม ได้สังคายนาระบบการคัดเลือกตัว จากเดิมที่ทำกันแบบลูบหน้าปะจมูก เปลี่ยนมาคัดเลือกตัวกันแบบจริงจัง ไม่มีเส้นไม่มีสายเหมือนที่ผ่านๆ มา

"จะเห็นได้ว่าครั้งนี้มีนักกีฬาหน้าใหม่ร่วมทีมมามาก เพราะคัดเลือกตัวทำได้ดีกว่าตัวเก่าๆ ประการต่อมามองว่านักกีฬาเกิดความกดดันในเรื่องการเปลี่ยนตัวผู้บริหารไปมาอยู่เรื่อยๆ จึงอยากที่จะช่วยกอบกู้ศักดิ์ศรีทีมยิงปืนไทยให้กลับมาสู่เบอร์ 1 อาเซียนให้ได้" นายสมเกียรติ กล่าว

ผู้จัดการทีมยิงปืนไทย กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ตนเข้ามาได้เคลียร์เบี้ยเลี้ยงให้นักกีฬา อุปกรณ์การฝึกซ้อมต่างๆ ทำให้นักกีฬาเกิดขวัญกำลังใจ นักยิงปืนไทยชุดนี้มีความรักใคร่สามัคคีกันเกิดพลังที่จะร่วมต่อสู้ด้วยกัน ต้องขอขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยนายสกล วรรณพงษ์ ที่เข้ามาแก้ไขปัญหาให้ทีมยิงปืนไทยจนออกมาประสบความสำเร็จหลัง จากตกต่ำมาเกือบ 10 ปี

“เหลือการแข่งขันอีก 2 วัน เชื่อว่านักแม่นปืนไทยจะคว้าได้อีก 4 เหรียญทองเป็นอย่างน้อยโดยหวังจากปืนสั้นสตรีบุคคลและทีม, ปืนยาว 3 ท่า หญิงบุคคลและทีม, ปืนสั้นยิงช้าประเภททีม ซึ่งหากทำได้สำเร็จจะทำให้ทีมยิงปืนไทยจบที่ 14 เหรียญทอง เป็นการกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ในซีเกมส์ได้อีกครั้ง” นายสมเกียรติ กล่าว

เผยเคล็ดลับยิงปืนไทย ผลงานกระฉูดในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ หลังซบเซามานาน มีการคัดตัวก่อนหน้านี้อย่างเข้มข้น และได้เด็กรุ่นใหม่มีฝีมือมาเสริมทีม สมเกียรติ ทรัพย์สวนแตง ผู้จัดการทีม เชื่อ มีลุ้นอีก 4 เหรียญทอง... 11 มิ.ย. 2558 12:25 11 มิ.ย. 2558 12:57 ไทยรัฐ