วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' เตรียมไปเชียร์ตะกร้อซีเกมส์ 11-12 มิ.ย.นี้

“บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อารมณ์ดี บอกไปชมตะกร้อซีเกมส์ แต่ก็น่าคิด ถ้าไปดูแล้วแพ้ขึ้นมา ก็มาโทษอีก แต่อย่างไรก็ต้องไปให้กำลังใจแน่ ยืนยันมีรางวัลให้นักกีฬาแน่ เป็นเงินจาก กกท. ซึ่งก็ว่าไปตามระเบียบ ระบุเขาห้ามไม่ให้นักการเมืองแจกเงินเกิน 3,000 บาท ส่วนตัวเลยจะให้แค่ 3,000 บาทพอ ด้านหัวหน้าต้อม ธนา ไชยประสิทธิ์ ชี้ผ่านครึ่งทาง ทัพไทยค่อยๆ ดีขึ้น สิงคโปร์นำอยู่ก็จริง แต่กีฬาที่ถนัด ผ่านไปเกือบหมดแล้ว ยัน หากตะกร้อทีมคู่ชายได้เหรียญทอง จะได้ขึ้นรับเหรียญทองจากบิ๊กตู่แน่นอน...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาประแสร์ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ให้สัมภาษณ์ถึงการแข่งฟุตบอลระหว่างทีมชาติไทยกับเวียดนาม ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศสิงคโปร์ ว่า ขอให้ได้ชัยชนะกลับมา ซึ่งการเดินทางไปสิงคโปร์อย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 11-12 มิ.ย.นี้ ก็จะถือโอกาสไปให้กำลังใจ ส่วนในการแข่งขันตะกร้อ ตนก็อาจจะไปชมการแข่งขันด้วย แต่ก็น่าคิดว่า ถ้าตนไปดูเขาแล้วเขาเกิดแพ้ก็มาโทษตนอีก มาบอกว่านายกฯไปดูแล้วเครียดอีก กดดันเกินไป แต่อย่างไรก็ต้องไปเยี่ยมเขาไปให้กำลังใจกัน กลับมาใครได้เหรียญทองหรือเหรียญอื่นๆ ก็ว่ากันไป ต้องให้รางวัลเพราะเป็นคนไทยด้วยกัน ทั้งนี้รางวัลจะเป็นอะไรก็ต้องดูว่าครั้งที่แล้วเขาได้ให้อะไรเพราะมีกติกาการให้รางวัลอยู่ ไม่ใช่ให้ใครเท่าไรก็ได้

“เงินที่ให้รางวัลมาจากการกีฬาแห่งประเทศ ไทย (กกท.) มันไม่ใช่เงินกระเป๋าฉันนะ ดังนั้น ฉันจะใช้เงินอะไรก็ต้องมีกติกาว่าเขาให้รางวัลเหรียญทอง เหรียญเงิน เหรียญทองแดงเท่าไรต้องไปดู ส่วนตัวถ้าให้ผมให้จะเอาเงินที่ไหน เงินเดือน 75,000 บาท เขาห้ามให้นักการเมืองแจกเงินเกิน 3,000 บาทนะรู้ไหม งั้นผมก็ให้แค่ 3,000 บาทพอ ทั้งทีมนั่นแหละ 3,000 บาทพอ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ด้าน “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย เปิดเผยว่า หลังจากผ่านครึ่งทางของมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ทัพนักกีฬาไทยกำลังทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยยังมีสิงคโปร์นำอยู่ แต่เชื่อว่า กีฬาที่เจ้าภาพมีความถนัดได้แข่งขันไปเกือบหมดแล้ว และน่าจะมีความพอใจหลังจากที่เขาได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะคว้าอย่างน้อย 50 เหรียญทอง ซึ่งก็เป็นไปตามเป้าหมาย

หัวหน้านักกีฬาไทย กล่าวต่อว่า สำหรับนักกีฬาไทยนั้น มีทั้งกีฬาที่ทำได้ต่ำกว่าเป้า อาทิ ว่ายน้ำ ที่ผลตกลงไป รวมทั้ง “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ฉลามหนุ่มความหวังอย่างน้อย 3 เหรียญทอง ก็ไม่สามารถแข่งขันได้ ขณะที่ยิงปืนกลับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกวาดเหรียญทองได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ เป็นการช่วยทัพนักกีฬาไทยทำอันดับขึ้นมาถึงที่ 2 ได้ ถึงตอนนี้ ขอดูอีก 1-2 วันก็จะเริ่มทราบได้อย่างแน่ชัดว่า ไทยมีโอกาสเป็นเจ้าเหรียญทอง และจะทำได้ถึง 100 เหรียญทองหรือไม่

“ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเยือนประเทศสิงคโปร์ เพื่อปฏิบัติภารกิจทางราชการ ในวันที่ 11-12 มิ.ย.นี้ นายกรัฐมนตรี มีเวลาเข้าชมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ และพบนักกีฬาไทย 1 ชม.วันที่ 12 มิ.ย. เวลา 11.00-12.00 น. ซึ่งตามโปรแกรมจะเป็นการแข่งขันตะกร้อประเภททีมคู่ชาย ที่จะเริ่มในเวลา 09.00 น. โดยหากเป็นทีมไทยเข้าชิงชนะเลิศ และได้แชมป์ ก็จะได้รับเหรียญทองจากนายกรัฐมนตรี” นายธนากล่าว

“บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อารมณ์ดี บอกไปชมตะกร้อซีเกมส์ แต่ก็น่าคิด ถ้าไปดูแล้วแพ้ขึ้นมา ก็มาโทษอีก แต่อย่างไรก็ต้องไปให้กำลังใจแน่ ยืนยันมีรางวัลให้นักกีฬาแน่ เป็นเงินจาก กกท. ซึ่งก็ว่าไปตามระเบียบ... 11 มิ.ย. 2558 12:25 11 มิ.ย. 2558 12:43 ไทยรัฐ