วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดเกาะลอยศรีราชา จับแว้นครึ่งร้อย ก่อเหตุทะเลาะวิวาท

ตำรวจและทหารปิดเกาะลอยศรีราชา ตรวจค้นกลุ่มเด็กแว้น ขี่จักรยานยนต์กว่าครึ่งร้อย ก่อเหตุทะเลาะวิวาท พบอาวุธปืนปากกา 1 กระบอก ก่อนนำตัวไปบันทึกประวัติและติดต่อให้ผู้ปกครองมารับตัวกลับ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. 2558 พ.ต.ท.สุรชัย โพธิ์แก้ว สวป.สภ.ศรีราชา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ออกตรวจพื้นที่เขตเทศบาลเมืองศรีราชา ร่วมกับ ร้อยตรีสงคราม นาคสุด ชุดปฏิบัติการพื้นที่กรมทหารราบที่ 21 พัน 3 รักษาพระองค์ส่วนที่ 2 และกำลังทหารส่วนหนึ่ง ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในเกาะลอยศรีราชา จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและปิดทางเข้าเกาะลอยศรีราชา พบนายเอ(นามสมมุติ) อายุ 19 ปี กำลังโยนอาวุธปืนปากกาทิ้ง จึงเข้าจับกุมตัวไว้ได้

หลังจากนั้นได้ให้กลุ่มวัยรุ่นทั้งชายและหญิงจำนวน 50 คน พร้อมรถจักรยานยนต์จำนวน 40 คัน นำรถออกมาที่ปากทางเข้าเกาะลอยพร้อมทั้งตรวจสอบเอกสารรถและตรวจบัตรประชาชน ซึ่งพบว่า เกือบทั้งหมดเป็นเยาวชน ที่กำลังศึกษาอยู่ จากนั้นได้ตรวจสอบประวัติพร้อมทั้งถ่ายรูปแต่ละคนที่มีรถจักรยานยนต์คู่กัน เพื่อนำไปทำประวัติไว้ ส่วนเยาวชนที่อายุไม่ถึง และก่อเหตุทะเลาะวิวาทได้นำตัวไปทำประวัติที่ สถานีตำรวจภูธรศรีราชา และว่ากล่าวตักเตือนหลังจากนั้นได้ติดต่อผู้ปกครองมารับตัวกลับบ้าน

จากการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ทั้งหมดไม่พบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงหรือแต่งซิ่งแต่อย่างไร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา จะกวดขันปราบปรามรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งรวมถึงแก๊งเด็กแว้น ในพื้นที่ศรีราชา ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อย่างเข้มงวด

ส่วนนายเอ ที่เป็นเจ้าของอาวุธปืนปากกานั้น ทางตำรวจแจ้งข้อหามีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย หลังจากนั้น จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

ตำรวจและทหารปิดเกาะลอยศรีราชา ตรวจค้นกลุ่มเด็กแว้นขี่จักรยานยนต์กว่าครึ่งร้อย ก่อเหตุทะเลาะวิวาท พบอาวุธปืนปากกา 1 กระบอก ก่อนนำตัวไปบันทึกประวัติและติดต่อให้ผู้ปกครองมารับตัวกลับ... 11 มิ.ย. 2558 11:52 11 มิ.ย. 2558 14:01 ไทยรัฐ