วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เรือพาย' แรงไม่ตก! กรีฑา-ยิงปืน ซิวเพิ่มอีก 3 ทอง

"กรีฑา-ยิงปืน-เรือพาย" ยังแรงไม่ตก คว้าเพิ่มให้ทัพนักกีฬาไทยอีก 3 เหรียญทอง รวมเป็น 49 เหรียญทองในตารางรวม ไล่จี้ เวียดนาม และ สิงคโปร์ ในการแข่งขันวันที่ 6 ของกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28...

การแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงเช้าของวันที่ 11 มิ.ย. ทัพนักกีฬาไทยยังคงอยู่บนเส้นทางของการโกยเหรียญทองอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกีฬาเรือพาย ยิงปืน และ กรีฑาประเภทลาน ที่ยังคงกวาดเหรียญได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ

ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำ มารินา แชลแนล มีการแข่งขันเรือกรรเชียงชายคู่ ในรุ่นไลท์เวท ระยะทาง 500 เมตร ผลปรากฏว่า ทีมไทยที่ประกอบด้วย พรธวัช อินลี คู่กับ รัตนพล เทพภิบาล เร่งเครื่องในระยะสุดท้ายเข้าป้ายเป็นที่หนึ่ง คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ เหรียญเงินเป็นของ เวียดนาม และเหรียญทองแดง ได้แก่ อินโดนีเซีย

ส่วนที่สนามยิงปืน เนชั่นแนล ชู้ตติ้ง เซ็นเตอร์ ในประเภทปืนสั้นอันลมทีมหญิง 25 เมตร ทีมชาติไทย ที่ประกอบด้วย ธันยพร พฤกษากร, นภัสวรรณ หยางไพบูลย์ และ กัลยกร หิรัญเพิ่ม ช่วยกันทำ 1737 คะแนน เฉือนเอาชนะ สิงคโปร์ ที่ได้เหรียญเงินไปเพียง 1 คะแนนเท่านั้น ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของ เวียดนาม

ด้านการแข่งขันกรีฑา ในช่วงเช้าเป็นการแข่งขันประเภทลาน โดยประเภทพุ่งแหลนชาย พีระเชษฐ์ จันทรา แชมป์เก่าเมื่อ 2 ปี ที่แล้ว ยังคงฟอร์มไม่ตก ทำสถิติ 75.18 เมตร คว้าเหรียญทองไปครองอีกสมัย เอาชนะ หัสดิน รอดมณี เพื่อนร่วมชาติ ซึ่งได้เหรียญเงิน และเหรียญทองแดงเป็นของ เมียนมา

ทำให้ในช่วงเช้าของวันที่ 11 มิถุนายน ไทยได้เพิ่มมาอีก 3 เหรียญทอง รวมเป็น 49 เหรียญทอง ยังคงอยู่ในอันดับที่ 3 ของตารางเหรียญรวม ตามหลัง สิงคโปร์ และ เวียดนาม อยู่ในขณะนี้

"กรีฑา-ยิงปืน-เรือพาย" ยังแรงไม่ตก คว้าเพิ่มให้ทัพนักกีฬาไทยอีก 3 เหรียญทอง รวมเป็น 49 เหรียญทองในตารางรวม ไล่จี้ เวียดนาม และ สิงคโปร์ ในการแข่งขันวันที่ 6 ของกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28... 11 มิ.ย. 2558 11:38 11 มิ.ย. 2558 15:38 ไทยรัฐ