วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดหนัก! ปกครองนครพนมสั่งปิด 6 สถานบันเทิงดัง 30 วัน

จนท.ฝ่ายปกครองเอาจริง ออกคำสั่งจัดระเบียบสังคม ลงดาบสั่งปิดสถานบันเทิงชื่อดัง ทั้งเมือง ชั่วคราว 30 วัน ข้อหาทำผิดกฎหมาย พรบ.สถานบริการ สั่งเข้มปราบปรามมั่วสุมอบายมุข ยาเสพติด ด้านผู้ประกอบการอ้างส่งผลการค้าซบเซา...

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม พบว่าบรรยากาศภายในตัวเมืองนครพนม เมื่อคืนที่ผ่านมา ค่อนข้างซบเซา ไม่คึกคักเหมือนทุกวันที่ผ่านมา เนื่องจากสถานบริการ และสถานบันเทิงยามค่ำคืน ร้านเหล้า ผับ ชื่อดัง ในตัวเมืองนครพนม โดยเฉพาะสถานบันเทิงย่านหอนาฬิกา ถนนสุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงในตัวเมือง ถูกสั่งปิดชั่วคราว รวม 6 แห่ง ซึ่งเป็นสถานบันเทิงชื่อดัง เป็นที่นิยมของนักเที่ยวราตรี และกลุ่มเยาวชน นักเรียน นักศึกษา

โดยจังหวัดนครพนม ได้มีคำสั่งปิดสถานบริการ หรือสถานบันเทิง ทั้งหมด 6 แห่ง ที่มีความผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 โดยอาศัยอำนาจ ตามประกาศของคณะปฏิวัติ ฉบับที่ 50 ข้อ 2 ลงวันที่ 15 มกราคม 2502 ที่มีความผิดเกี่ยวกับการปล่อยปละละเลย ให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เข้าไปในสถานบริการ การเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และจำหน่ายสุราเกินเวลาตามกฎหมายกำหนด จึงสั่งปิดบริการ มีกำหนด 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2558 ถึงวันที่ 9 กรกฎาคม 2558 โดยผู้ประกอบการสามารถยื่นอุทธรณ์ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ภายใน 15 วัน นับแต่วันออกคำสั่ง ลงนามโดย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ทำหน้าที่รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม

ทั้งนี้ ได้เพิ่มมาตรการเข้มให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระดมป้องกันปราบปรามปัญหาอาชญากรรม และยาเสพติด ไม่ให้มีการมั่วสุม เกี่ยวกับอบายมุขทุกประเภท เนื่องจากพื้นที่ จ.นครพนม เป็นจังหวัดชายแดน ที่มีความเสี่ยงเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของยาเสพติด รวมถึงการก่อเหตุอาชญากรรม ผิดกฎหมาย จึงต้องมีการควบคุมในส่วนสถานบริการ เวลากลางคืน เป็นการจัดระเบียบสังคม ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ขณะเดียวกัน ได้มีผู้ประกอบการบางรายออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม ต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อ้างว่า คำสั่งดังกล่าว ทำความกระทบต่อภาคเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว ส่งผลให้การค้าขาย ภาคธุรกิจบันเทิงซบเซา และพนักงานขาดรายได้ ซึ่งจะมีการยื่นขอความเป็นธรรม ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

จนท.ฝ่ายปกครองเอาจริง ออกคำสั่งจัดระเบียบสังคม ลงดาบสั่งปิดสถานบันเทิงชื่อดัง ทั้งเมือง ชั่วคราว 30 วัน ข้อหาทำผิดกฎหมาย พรบ.สถานบริการ สั่งเข้มปราบปรามมั่วสุมอบายมุข ยาเสพติด ด้านผู้ประกอบการอ้างส่งผลการค้าซบเซา... 11 มิ.ย. 2558 11:02 11 มิ.ย. 2558 22:00 ไทยรัฐ