วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สโมรนักสู้ 12/06/58

การตามล่าหาเหรียญทองใน กีฬาซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ผ่านมาได้ครึ่งทางแล้ว ทัพนักกีฬาไทย ยังต้องออกแรงฮึดในช่วงโค้งสุดท้ายว่าจะยึด “เจ้าเหรียญทอง” ได้สำเร็จหรือไม่ ชาวไทยต้องมาตามลุ้นกัน ซึ่งวันนี้มีชิงอีก 34 เหรียญทอง ความหวังเราคงต้องฝากไว้กับ กรีฑาวิ่งผลัด 4 คูณ 100 ทั้งชายและหญิง-แบดมินตัน–เทควันโด และ กอล์ฟวันสุดท้าย

ซีเกมส์ครั้งนี้ เจ้าภาพสิงคโปร์นับว่าประสบความสำเร็จเกินคาดวันก่อน รัฐมนตรี ลอเรนซ์ หว่อง ที่กำกับดูแลการกีฬา ออกมาประกาศว่าพออก พอใจอย่างมากโดยเฉพาะในเรื่องของเหรียญทองเพราะออกสตาร์ตนำมาตั้งแต่วันแรกและตอนนี้ก็กวาดมาเกิน 50 เหรียญทอง แล้วนับเป็นการเฉลิมฉลองเอกราชครบ 50 ปีที่ทะลุเป้าตามที่ตั้งเอาไว้ทุกอย่าง

ตอนนี้หลายชนิดกีฬาที่แข่งจบไปแล้วเดินทางกลับถึงบ้านเรียบร้อย แต่เมื่อวันวาน ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมคณะได้บินไปเจรจาเรื่องการค้าขายกับสิงคโปร์และวันนี้ถ้าคิวยังไม่เปลี่ยนแปลงจะแวะไปเยี่ยมและให้กำลังใจ ทัพนักกีฬาไทย ถึงขอบสนามเลยทีเดียว

และในวันนี้ถ้า ทัพนักกีฬาไทย ทำได้โกยเหรียญทองไล่ทันสิงคโปร์เจ้าภาพกลับมาแซงนำได้คงจะช่วยให้ นายกฯประยุทธ์ หายเครียดกับปัญหาบ้านเมืองลงไปได้แยะเลย

และในวันนี้อีกเช่นกัน รัฐมนตรี กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร สั่งการ ให้ กกท.ทำแผนเบื้องต้นจะขอเป็นเจ้าภาพจัดซีเกมส์ครั้งที่ 30แทนบรูไนในปี 2019 ที่พัทยา เสนอต่อ นายกฯประยุทธ์ ที่โน่นซะเลยว่าจะเอาหรือไม่

ซีเกมส์ครั้งที่ 28 เหลืออีก 4 วันจะปิดฉากแต่ 6 โมงเช้าวันนี้ แฟนๆ แข้งสาวไทย ต้องไม่พลาดเปิดช่อง 3 ลุ้นและเชียร์ นักเตะแข้งสาวไทย ลงเตะชิงแชมป์โลกนัดที่ 2 ฟัดกับ ไอวอรีโคสต์ ที่แคนาดา นัดนี้เป็นนัดชี้เป็นชี้ตายว่า แข้งสาวไทย จะเข้าสู่รอบ 2 ได้หรือไม่

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ต้องรวมพลังแข้งสาวไทยทุกคนให้สร้างประวัติศาสตร์ฝากไว้บนแผ่นดิน คว้าชัยเหนือ ไอวอรีโคสต์ ให้ได้ ถ้าสาวไทยทำได้ นายกยี วรวีร์ มะกูดี เตรียมอัดฉีด 41 ล้านบาทมอบให้ทันที

ส่วน นักเตะชายชุดคัดบอลโลกชุดใหญ่ นัดแรกโค่น เวียดนาม ประเดิมชัยไปแล้ว วันเสาร์นี้ กุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จะพาขุนพลนักเตะทั้งหมดบินสู่ ไต้หวัน เพื่อลงฟาดแข้งคัดบอลโลกนัดที่ 2 วันอังคาร 16 มิ.ย. นัดนี้ ไทยรัฐทีวี เชียร์บอลไทยไปบอลโลก ถ่ายทอดสดๆจากไต้หวันมาให้ชาวไทยได้ ชมกันถึงบ้านตั้งแต่ 17.45 น.ไป

เสาร์ 20 นี้ 3 ประสาน สมศักดิ์ เทพสุทิน–สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ และ สุนทร จารุมนต์ ปิดสนามม้านางเลิ้ง จัดเลี้ยงสังสรรค์อดีตนักมวยเก่าทั่วประเทศ ใครมีลูกมีหลานจูงกันไปร่วมงานได้เลยตั้งแต่ 18.00 น.ไป

“บิ๊กอ้อ” พล.อ.บุญสันติ แสนสวัสดิ์ อดีตนายสนามมวยลุมพินี ถึงแก่กรรม สวดอภิธรรมวันนี้ไปจนถึง 14 มิ.ย.ที่วัดโสมนัสฯ ศาลา 5 กำหนดพระราชทานเพลิงศพ 15 มิ.ย. เวลา 17.00 น. 

จุ่น บางระจัน

11 มิ.ย. 2558 10:38 11 มิ.ย. 2558 10:39 ไทยรัฐ