วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะพุ่งชนเก๋งตัดหน้าเลนกลับรถ พังยับ ดับ 3 เจ็บ 4

กระบะพุ่งชนเก๋งตัดหน้าเลนกลับรถ พังยับ ดับ 3 เจ็บ 4

  • Share:

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะสี่ประตู เบรกไม่ทัน พุ่งชนรถเก๋ง ขับตัดหน้าเพื่อที่จะกลับรถ บนถนนสายเชียงแสน-แม่จัน จ.เชียงราย สภาพพังยับเยิน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บอีก 4 ราย...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. 58 ร.ต.อ.มังกร แสนมา พงส.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้ง มีรถกระบะชนรถเก๋ง บนถนนสายเชียงแสน-แม่จัน เขตบ้านดอยจำปี ม.7 ต.ป่าสัก และมีคนได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมาน ไกรพล ผกก.สภ.เวียงชัย พ.ต.อ.ศุภนัยว์ ศรีครุฑรานันท์ พงส.ผทค.สภ.เชียงแสน ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลเชียงแสน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอานุภาวธรรมเชียงแสน นำเครื่องตัดถ่างรุดออกไปช่วยเหลือ

ระตูด้านคนขับถูกชนยุบ

ที่เกิดเหตุเป็นทางกลับรถ เยื้องร้านบางกอกซีแพค พบรถกระบะสี่ประตูสีดำ ทะเบียน กท 8054 เชียงราย สภาพด้านหน้าพังยับ ภายในมีคนติดอยู่ในรถ 4 คน และห่างไปเล็กน้อย พบรถเก๋งสีบรอนซ์ ทะเบียน กต 5414 เชียงราย สภาพประตูด้านคนขับถูกชนยุบ ภายในมีคนติดอยู่ในรถ 3 คน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่างตัดประตูรถ นำคนเจ็บในรถกระบะออกมาได้ รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงแสน ทราบชื่อคือ นายดาว น้อยหมอ อายุ 38 ปีชาวบ้าน ม.8 ต.บ้านด้าย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นผู้ขับขี่ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเชียงแสน นายไพศาล เจนจบ อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.ไทรงาม อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จ.เชียงราย นายสงกรานต์ จันจะนะ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 131 ม.11 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน และ นายไทยรัฐ วิลัย อายุ 31 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.ไทรงาม อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ทั้งสองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

หน่วยกู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่างงัดชิ้นส่วนรถเพื่อนำคนเจ็บออกมา

ส่วนรถเก๋ง ประตูด้านคนขับถูกชนยุบ คนขับนอนร้องครวญคราง ทราบชื่อคนขับคือ นายเอกพล เสาวภา อายุ 57 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.จันจว้า อ.แม่จัน จ.เชียงราย ขาอัดติดกับคอนโซลรถ เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่างช่วยออกมาอาการสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเชียงแสน นายดวงดี ราวนันท์ อายุ 40 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.จันจว้า อ.แม่จัน จ.เชียงราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเชียงแสนเช่นกัน ส่วน นายสุคำ ยาวิชัย อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.จันจว้า อ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

หน่วยกู้ภัยกำลังเตรียมเครื่องมือตัดถ่าง

จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า รถกระบะขับมาจากเชียงราย มุ่งหน้าเข้าเชียงแสน พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางกลับรถ ได้มีรถเก๋งขับตัดหน้า เพื่อกลับรถเข้าเชียงราย ในระยะกระชั้นชิด รถกระบะไม่สามารถเบรกได้ จึงชนรถเก๋งอย่างจัง และบริเวณดังกล่าวจะเป็นช่วงทางโค้ง ทำให้คนขับรถกระบะไม่เห็นรถเก๋ง และถนนบริเวณดังกล่าว มักประสบอุบัติเหตุรถชนกันเป็นประจำ เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้