วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิดัล' สุดมั่น! ชี้ถึงเวลา 'ชิลี' ชูถ้วยโคปา อเมริกา

"อาร์ตูโร วิดัล" มิดฟิลด์ของทีมชาติชิลี ออกมาแสดงความมั่นใจว่าเขา และเพื่อนร่วมทีมจะสามารถเขียนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ ด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 มาครองได้สำเร็จต่อหน้าแฟนบอลในถิ่นของตัวเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย. 58 ว่า อาร์ตูโร วิดัล เพลย์เมกเกอร์จอมเทคนิคของ ทีมยูเวนตุส และทีมชาติชิลี สุดมั่นใจว่าทีมบ้านเกิดจะมีสิทธิ์หักด่านทีมชั้นนำของทวีป เข้าป้ายคว้าแชมป์ศึกฟุตบอล โคปา อเมริกา ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ขุนพล ลา โรฆา ยังไม่เคยที่จะคว้าแชมป์ทวีปอเมริกาใต้ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว นับตั้งแต่รายการนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อ ปี 1916 โดยทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รองแชมป์ 4 ครั้ง ในปี 1955, 1956, 1979 และ 1987

ล่าสุด มิดฟิลด์วัย 28 ปี ซึ่งเป็นความหวังในแนวรุก ได้ออกมาเผยว่า การรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสอันดี ที่ทีมชาติชิลี จะสามารถเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการหักด่านทีมชั้นนำอย่าง บราซิล และอาร์เจนตินา คว้าแชมป์โคปา อเมริกา 2015 มาครอง

"เราต้องการที่จะคว้าแชมป์โคปา อเมริกา และนี่ก็คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด เพราะเรามีทีมที่ดีในการไล่ล่าเป้าหมาย และไม่มีความกดดันใดๆ เข้ามารบกวนจิตใจของผู้เล่นแม้แต่น้อย ทีมงานทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งตาให้ถึงวันแข่งขันโดยเร็วที่สุด จนไม่สามารถอดใจไว้ได้แล้วในขณะนี้ ที่สำคัญผมเชื่อว่าเราอยู่ในระดับเดียวกันกับทีมชั้นนำอย่าง บราซิล, อาร์เจนตินา หรือแม้แต่ อุรุกวัย ซึ่งการลงเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนๆ จะทำให้เราได้เปรียบมากยิ่งขึ้น" วิดัล กล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติชิลี จะลงเล่นนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่มในช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2558 ตามเวลาในประเทศไทย ที่สนามเอสตาดิโอ นาซิอองนาล กรุงซานติอาโก พบกับ เอกวาดอร์.

"อาร์ตูโร วิดัล" มิดฟิลด์ของทีมชาติชิลี ออกมาแสดงความมั่นใจว่าเขา และเพื่อนร่วมทีมจะสามารถเขียนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ ด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 มาครองได้สำเร็จต่อหน้าแฟนบอลในบ้านของตัวเอง... 11 มิ.ย. 2558 08:35 11 มิ.ย. 2558 09:03 ไทยรัฐ