วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยคนฆ่ารองเจ้าคณะจว.มากกว่า2

คดีที่พระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร และอดีตเจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร ถูกสังหารบนกุฏิ “โบแดงณุสรณ์” เมื่อเช้าตรู่วันที่ 8 ก.ย.2555 ตำรวจภูธรภาค 4 ได้หลักฐานสำคัญที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในสำนวนสอบสวนตั้งแต่แรก โดยย้อนกลับไปตรวจเปรียบเทียบกับบุคคลต่างๆ ทั้งพระ เณร ญาติโยม ที่อยู่ในวันเกิดเหตุไม่ต่ำกว่า 10 คน และตามตรวจหลักฐานจนเหลือเพียงรายเดียว พงส.ได้ออกหมายเรียก แต่ถ้ายังไม่มาก็จะออกหมายจับ โดย พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผบช.ภ.4 มอบหมายให้ พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี ลงพื้นที่สืบสวนพบหลักฐานผลการชันสูตรของแพทย์เพิ่มอีกว่าที่ท่อนแขนผู้ตายมีร่องรอยถูกปากกัดโดยปากมนุษย์ และตรงกับข้อมูลของพระสงฆ์รูปหนึ่งที่ออกมาเปิดเผย “ไทยรัฐ” นั้น

ความคืบหน้าวันที่ 9 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาค นสพ.ไทยรัฐ รายงานว่า ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ได้นำหลักฐานร่องรอยศพที่ถูกกัดด้วยปาก ที่บริเวณท่อนแขนไปเปรียบเทียบกับผู้ที่เคยถูกจับกุมมาก่อนหน้านี้ว่าตรงกันหรือไม่อย่างไร หลักฐานตรงนี้ชี้ชัดว่าอาจมีผู้เกี่ยวข้องในการฆาตกรรมอดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนครมากกว่า 2 คน ซึ่งหลักฐานชิ้นที่ 2 จะนำไปตรวจร่วมกับหลักฐานทาง พฐ.คือรอยเท้าแฝงชิ้นแรกได้มาก่อนหน้านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ได้มีพระสงฆ์รูปหนึ่ง ชื่ออักษรย่อ “อ” อ้างเป็นพระลูกศิษย์ที่พระศรีสกลกิจบวชให้ ไม่ขอเปิดเผยชื่อและวัดที่พำนักเพราะเกรงอันตรายได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า คดีนี้ถูกนำขึ้นมาสืบสวนสอบสวนใหม่อีกครั้งโดยตำรวจภาค 4 วงการสงฆ์ และฆราวาสต่างให้ความสนใจติดตามข่าวจาก “ไทยรัฐ” บางวันแทบซื้อหนังสือพิมพ์ไม่ทัน ต้องไปยืนรอตั้งแต่เช้าที่ร้านขายในตลาด เพื่อติดตามความคืบหน้า หลังเงียบมาเกือบ 3 ปี พระ “อ” เผยอีกว่า ดวงวิญญาณของพระศรีสกลกิจได้มาเข้าฝันว่า “อาตมาจะได้ไปเกิด ใครที่ก่อกรรมจะอยู่ไม่เป็นสุข เวรกรรมกำลังตามมา” ความฝันดังกล่าวทำให้ตนถึงกับผวาตื่นกลางดึก ลุกขึ้นจุดธูปเทียนสวดมนต์ไหว้พระขอให้วิญญาณของพระศรีสกลกิจไปสู่สุคติ และตนเชื่อว่าตำรวจภาค 4 จะจับคนร้ายได้ ซึ่งข่าวคืบหน้าจะเสนอต่อไป.

คดีที่พระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร และอดีตเจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร ถูกสังหารบนกุฏิ “โบแดงณุสรณ์” 11 มิ.ย. 2558 08:09 11 มิ.ย. 2558 08:21 ไทยรัฐ