วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟันยับ20แผล ปมฆ่าล้างหนี้

ฟันยับ20แผล ปมฆ่าล้างหนี้

  • Share:

หนุ่มปล่อยเงินกู้หมกพงหญ้า

แทงพรุนเกือบ 20 แผล เจ้าหนี้ปล่อยเงินกู้รายย่อยย่านหนองจอก พบศพในพงหญ้าข้างทางในซอยเปลี่ยว เมียที่กำลังท้องใกล้คลอดเผย ออกจากบ้านตั้งแต่คืนวันที่ 9 มิ.ย. แล้วไม่กลับอีกเลย ตำรวจสงสัยถูกฆ่าล้างหนี้จากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งอำพรางคดี เร่งตรวจสอบรายชื่อบรรดาลูกหนี้ก่อนเรียกตัวมาสอบสวนคลี่คลายคดี

เหตุฆาตกรรมล้างหนี้ทิ้งซอยเปลี่ยวรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. ร.ต.ท. วันชัย ชัยยะ พนักงานสอบสวน สน.ลำหิน รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตบริเวณพงหญ้าข้างทางในซอยคู้คลองสิบ 12 ถนนคู้คลองสิบ แขวงคลองสิบ เขตหนองจอก กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เอกสฤษดิ์ วิโรจน์ยุติ ผกก.สน.ลำหิน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลำหิน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานแพทย์นิติเวชฯ รพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบศพนายสุมล ปล้องใหม่ อายุ 41 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 74 ม.4 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง สภาพนอนคว่ำสวมเสื้อคลุมแขนยาวลายพรางทหารสีเขียว กางเกงยีนส์ขายาว มีรอยสักเต็มแผ่นหลัง มีแผลถูกฟันและแทงด้วยของมีคมตามร่างกายพรุนเกือบ 20 แผล ใกล้กันพบรถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีน้ำเงิน ทะเบียน อกฉ 945 กรุงเทพมหานคร ล้มอยู่ในพงหญ้า โดยมีแผ่นสังกะสีขนาดใหญ่ปิดทับไว้ ส่วนกุญแจรถ จยย.อยู่กับผู้ตาย

สอบสวนนางวรรณพร ปล้องใหม่ อายุ 30 ปี ภรรยาผู้ตายซึ่งกำลังตั้งท้องได้ 8 เดือนให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพซ่อมรองเท้าและปล่อยเงินกู้นอกระบบรายย่อยย่านนิมิตรใหม่ ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. ตนพักอยู่กับสามีในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ซอยนิมิตรใหม่ 16 จากนั้นสามีบอกว่าจะออกจากบ้านไปเก็บเงินกู้ตามปกติ และก้มลงจูบท้องตนและพูดกับลูกในท้องว่า “เดี๋ยวพ่อกลับมานะลูก” ก่อนจะหายตัวไปไม่กลับบ้านอีกเลย จนกระทั่งพบว่าสามีถูกฆ่าตายแล้ว

พ.ต.อ.เอกสฤษดิ์ วิโรจน์ยุติ ผกก.สน.ลำหิน กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้ จึงเข้าใจว่าสาเหตุการสังหารอาจเป็นเพราะการปล่อยเงินกู้ ลูกหนี้ที่นายสุมลไปเก็บเงินกู้ทำร้ายจนเสียชีวิตมาจากที่อื่นแล้วนำมาทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ ขณะที่รถของคนตายไม่ได้ถูกเอาไปด้วย จึงตัดประเด็นชิงทรัพย์ทิ้งไป ขณะนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวนภรรยาว่า เคยปล่อยกู้ให้ลูกหนี้รายใดบ้างเพื่อเชิญมาสอบสวนหาเบาะแสต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้