วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำฝน อยากให้เรื่อง เต้ กันตนา-ตาล เดอะเฟซ จบจริงๆ

น้ำฝน อยากให้เรื่อง เต้ กันตนา-ตาล เดอะเฟซ จบจริงๆ

  • Share:

"ก็เสียใจ" แต่เคลียร์จบแล้ว ชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อไป ตาล ปทุมวรรณ กุลปรียาวัฒน์ ว่าที่นางแบบหน้าใหม่จากรายการ เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ The Face Thailand ยังไม่ถึงดังดี ก็ต้องมาเดี้ยงซะก่อนเพราะ เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ผู้บริหารกันตนา ผู้ผลิตรายการ เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ ประกาศผ่านไอจี ห้าม!!! ตาล ปทุมวรรณ หลานสาวของ น้ำฝน กุลณัฐ ใช้นามสกุล เดอะเฟซ The Face อีกต่อไปในวงการ ซึ่งเป็นเวทีที่ตาลเข้าไปประกวดนางแบบ เต้ได้ให้สัมภาษณ์ไปแล้วก่อนหน้านี้แล้วว่า "เป็นเรื่องของการทำงาน มีกฎกติกามารยาทวัฒนธรรมองค์กร ถ้าปกครองคนแล้วไม่เดินตามเส้นทางมันก็ต้องมีมาตรการอะไรบางอย่าง"

น้ำฝน กุลณัฐ ควงหลานสาว ตาล ปทุมวรรณ มาร่วมเดินพรมแดงในงานฉลองครบรอบ 1 ปี โรงภาพยนตร์เอมบาสซี่ ดิโพลแมทสกรีน 1st Anniversary Embassy Diplomat Screens By AIS ที่เอมบาสซี่ ดิโพลแมทสกรีน ชั้น 6 ห้างเอมบาสซี่

ทำใจร่มๆ นะทุกคน

ตาลได้เปิดใจด้วยน้ำเสียงเศร้าๆ ถึงกรณีที่ไม่ให้ใช้ชื่อเดอะเฟซ ในวงการอีกต่อไปว่า "พี่ฝนก็ให้กำลังใจ พี่ฝนก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้น พูดตรงๆ ตอนแรกที่เกิดเรื่อง เราก็ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร เอ๊ะ เราไปพูดอะไรให้เขาไม่ถูกใจหรือเปล่า เราทำอะไรให้เขาหรือเปล่า ก็คิดๆๆๆ" สรุปว่าสาเหตุมาจากอะไรคะตาล? "สาเหตุวันนั้นตาลไม่ได้เข้าไปคุยสัญญากับคุณเต้ ต้องเรียนให้ทราบว่าหนูไม่ใช่นางแบบฟูลไทม์ ตาลทำงานกราฟิกดีไซเนอร์ เข้าไปไม่ได้จริงๆ เพราะติดงานอยู่ ณ เวลาต้องเคลียร์งานตรงนี้ให้เสร็จ งานตรงนี้ต้องมาก่อนไปคุยเรื่องสัญญา แต่ว่าการไม่ได้เข้าไปเนี่ย ตาลก็มีการแจ้งให้ผู้ใหญ่ทราบแล้ว ตอนนี้ตาลยังมีงานประจำที่ตาลต้องรับผิดชอบอยู่ วันนั้นเป็นวันทำงานก็เข้าไปไม่ได้ แต่ก็บอกไปแล้วว่า ถ้ามีนัดอีกบอกตาลเลยนะคะ ตาลจะเข้าไป หลังจากที่เคลียร์กันแล้ว ก็เข้าใจว่า เออ เป็นการสื่อสารที่ผิดพลาดมากกว่า"

ผิดนัดกับคุณเต้เรื่องการเซ็นสัญญา? "ใช่ๆ" ผิดนัดครั้งนั้น ทางคุณเต้ก็เลยวีน? "(ยิ้ม) ไม่รู้สิ" มีผิดนัดเรื่องเดียว จนเป็นเหตุไม่ให้ใช้ชื่อ ตาล เดอะเฟซ อีกต่อไป? "ใช่ค่ะ ที่เข้าไปเคลียร์แล้วมีเรื่องนี้เรื่องเดียว ตอนนี้ก็อธิบายให้เข้าใจแล้ว เคลียร์กันแล้ว" ตาลยืนยันได้ว่า มีแค่เรื่องผิดนัดเรื่องเดียว ที่ทำให้ทางคุณเต้ ไม่พอใจอย่างแรง? "ค่ะ" เรื่องผิดระเบียบอื่นๆ มีมั้ย? "ตาลว่า เออ ไม่น่าจะใช่นะคะ"

น้ำฝน กล่าวว่า "ทุกครั้งที่ตาลเข้ารอบ (เดอะเฟซ) ในแต่ละวัน จะโทรมารายงานตลอด หลังจากประกวดหมดแล้ว ก็มีการเรียกเข้าไป วันที่เรียกให้เข้าไปคุยเรื่องสัญญา ตาลโทรมาปรึกษาว่าทำยังไงดี เพราะตารางงานเยอะแล้ว ก็บอกว่าลองโทรไปบอกพี่เขาสิ วันนี้ไม่เข้าไปได้มั้ย เข้าไปวันอื่นได้มั้ย น้องก็โทรมารายงานบอกว่า ทีมงานบอกว่าได้ค่ะไม่เป็นไร เราก็โอเคๆ ไม่เป็นไร นั่นคือครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายที่เขาเรียกเข้าไปคุย หลังจากนั้นก็ไม่มีการเรียกในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ซึ่งที่คุณเต้บอกว่าเรียกเข้ามาคุยหลายครั้งแต่ไม่เข้าไปเนี่ย หลายครั้งคือมันกี่ครั้ง" ตาลกล่าวเสริมว่า "เรียกครั้งเดียวค่ะ คือครั้งนั้นที่ตาลไม่ได้เข้าไป ตาลเลยคิดว่า เออ เขาคงไม่อยากจะได้ตาลมากกว่า จึงไม่มีการเข้าไปอีก" 

ตาล อดีตเดอะเฟซ ไทยแลนด์

น้ำฝน กล่าวต่ออย่างรวดเร็ว "ฝนอยากให้เรื่องนี้จบจริงๆ เพราะตาลกับคุณเต้ก็ได้เข้าไปเคลียร์กันแล้ว ถ้าวันนี้ฝนจะเคลียร์คือเคลียร์ในมุมของฝน หลังจากมีข่าวเสร็จตาลก็ส่งรูปในหนังสือพิมพ์มาให้เราดู ว่าควรจะทำยังไง มันดูเหมือนว่าเราผิดเต็มๆ ตอนที่คุยกันเรื่องสัญญานั้น ฝนให้คำปรึกษาตลอดและฝนก็บอกว่า ถ้าสมมติว่าตาลเข้ารอบ พี่ก็ยินดีให้เซ็นแต่ถ้าตกรอบพี่ก็บอกว่า ไม่รู้จะเซ็นทำไม เราก็ถามว่าอยากจะเป็นอะไร เขาบอกว่าอยากเป็นนางแบบ ถ้าอยากเป็นนางแบบก็อย่าเพิ่งเซ็นแล้วกัน เพราะเราก็ยังได้ร่วมงานกับอีกหลายๆ บริษัท อันนี้ในมุมของเรา คือทางคุณเต้ก็ไม่ได้มีการเรียกพูดคุยอะไรมากกว่านั้น เราก็นึกว่าไม่มีอะไร

"หลังจากนั้นก็มีข่าวลง เราก็คิดว่า เอ๊ะ ทำไมเป็นเรื่องแบบนี้ได้ เราก็ถามหลานเราว่า แกมั่นใจใช่มั้ยว่าไม่ได้ทำอะไรผิด เราก็เลยโทรไปหาคุณเต้ โทรไปคุณเต้ก็ไม่ได้รับสาย คิดว่าน่าจะไปเมืองนอก ก็เลยตัดสินใจโพสต์ลงไปในอินสตาแกรม เพราะอยากจะเข้าใจในปัญหา หลังจากที่หลานได้ไปเคลียร์กับคุณเต้แล้ว ก็โอเคให้มันจบไปแค่นั้น เพราะตาลเข้าไปเคลียร์กับคุณเต้และลูกเกด (เมทินี กิ่งโพยม) ซึ่งฝนไม่ได้เข้าไป ฝนไม่เคยไปยุ่งกับการประกวดของตาลเลย คือถ้าเขาได้ ก็คือได้ด้วยตัวเขาเอง วันหนึ่งที่ไม่ได้ เขาจะได้รับบทเรียนเองว่า เขาพลาดเพราะอะไร"

เป็นการสร้างกระแสหรือไม่? "อันนี้ฝนไม่ทราบจริงๆ ค่ะ ในมุมของฝนก็แค่อยากจะเคลียร์ มันก็รู้สึกไม่ดีนะคะเพราะตาลยังเด็กอยู่ ผู้ใหญ่โพสต์ขนาดนั้น มันเป็นก้าวแรกของเขา ฝนก็อยากจะให้เป็นก้าวที่ดี ถ้าข่าวลงแบบนั้นคนก็จะมองว่า เอ๊ะ ตาลไปทำผิดอะไร ในมุมของเราคือ ไม่มีใครคิดว่าตัวเองผิด แต่เราไปทำให้เขาไม่สบายใจหรือเปล่า ถ้าตาลเข้ารอบฝนไม่มีปัญหาเลยว่าจะเซ็นหรือไม่ ต้องเซ็นอยู่แล้ว เพราะมันเป็นกฎของคนที่เข้ารอบ ก็ไม่เป็นไร ไม่ได้ใช้ตาล เดอะเฟซ ก็ไม่เป็นไร ฝนว่าน่าจะเป็นความเข้าใจผิดของทั้งสองฝ่าย ตาลก็เด็กด้วย ไม่รู้จะเคลียร์ยังไง พอหันหน้าหันซ้ายไม่เจอก็โทรหาเรา เราก็เป็นคนเดินจูงเขาเข้ามาเอง ก็อยากจะให้เขาได้ แต่ไม่ได้อยากให้ได้เพราะไปฝาก อยากให้ได้เพราะเข้ามาด้วยตัวเขาเอง".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้