วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดทับกระดานพร้อม “รําลึกพุ่มพวง” วันนี้ (ชมคลิป)

"เปาวลี พรพิมล" ดาราและนักร้องเพลงลูกทุ่งคนดัง เดินทางไปแก้บนและกราบไหว้ขอพร "พุ่มพวง ดวงจันทร์"

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวจากศูนย์ข่าวไทยรัฐ สุพรรณบุรี รายงานความเคลื่อนไหวการจัดงาน “รำลึกถึงอดีตราชินีนักร้องเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 23” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-16 มิ.ย. ที่วัด ทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มาว่า ขณะนี้ทุกด้านในวัดทับกระดานพร้อมที่จะรองรับ แฟนเพลงที่จะเดินทางไปร่วมงานที่จะมีขึ้นเป็นวันแรกในวันนี้ (11 มิ.ย.) โดยในศาลาการเปรียญที่จะใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาเพื่ออุทิศส่วนกุศล ให้กับพุ่มพวง สถานที่ตั้งโกฏิบรรจุอัฐิของพุ่มพวง ได้รับการประดับประดาด้วยดอกไม้อย่างสวยงามสมศักดิ์ศรีของความเป็นราชินีเพลงลูกทุ่ง เสร็จเรียบร้อย พร้อมเปิดให้แฟนเพลงได้เข้ากราบไหว้และถ่ายรูปกัน เป็นที่ระลึกแล้ว ซึ่งก็มีแฟนเพลงเข้าไปกราบไหว้กัน อย่างต่อเนื่อง

ขณะที่บริเวณลานกว้างหน้าเมรุที่เคยใช้ในการ ฌาปนกิจศพของพุ่มพวง คณะกรรมการวัดได้ทำการ ติดตั้งเวทีที่จะใช้ในการแสดงคอนเสิร์ตมนต์เพลง พุ่มพวง ดวงจันทร์ เสร็จเรียบร้อยแล้วทุกระบบ พร้อมที่จะเปิดเวทีให้ศิลปินลูกทุ่งทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่จากทั่วฟ้าเมืองไทย ขึ้นมาโชว์เสียงเพลงของพุ่มพวง ดวงจันทร์ เพื่อย้อนอดีต ในการหวนรำลึกถึงอดีตราชินี เพลงลูกทุ่งผู้ยิ่งใหญ่ที่แม้จะจากไปแล้วถึง 23 ปี ก็ยัง สามารถครองใจแฟนเพลงเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ในส่วนของหุ่นต่างๆ เจ้าของหุ่นได้ส่งทีมช่างเข้ามาตกแต่งใบหน้าและเปลี่ยนชุดให้กับหุ่นกันใหม่ ล่าสุด เป็นหุ่นที่ตั้งอยู่ในศาลาการเปรียญซึ่งมีอยู่หลายหุ่นได้มีกลุ่มเต้นลีลาศจาก กทม.ที่นำโดยนายรัฏฏิการ์ เตชะพิรัชยา ได้นำทีมช่างเข้าแต่งหน้าเปลี่ยนเสื้อผ้า ทั้งชุดลายเสือ ชุดราตรีให้กับทุกหุ่นเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ ทั่วทั้งบริเวณวัดบรรดาพ่อค้า แม่ค้าได้นำสินค้าอันหลากหลายมาจัดวางพร้อมเปิดจำหน่าย ให้กับผู้ที่มาเที่ยวงาน รวมไปถึงแผงวางจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลนับสิบแผง ที่มีการติดราคาจำหน่ายใบละ 80 บาท ตามคำสั่งของรัฐบาล ก็ได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลมาวางขายแล้ว โดยเลขที่ได้รับความสนใจหา ซื้อกันส่วนใหญ่จะเป็นเลขที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของพุ่มพวง ตั้งแต่เกิดจนถึงวันแห่งการจากไป ขณะเดียวกัน บรรดาแฟนเพลงและคอหวยยังคงเดินหน้าแสวงหาโชคลาภจากความเชื่อว่าช่วงระยะเวลานี้เป็นช่วงเวลา ที่พุ่มพวงจะให้โชคลาภกับผู้ที่เข้ามาร่วมงาน ส่งผลให้เสียงการเขย่าเซียมซีตามจุดที่มีหุ่นของพุ่มพวงตั้งอยู่รอบวัดดังสนั่นหวั่นไหวแบบไม่ขาดสาย รวมไปถึงการนำสิ่งของต่างๆเข้ามาแก้บนก็ยังเป็นแบบต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

สำหรับคืนวันนี้ (11 มิ.ย.) ที่เป็นคืนแรกของงาน ที่เวทีการแสดง “อภิมหาคอนเสิร์ตลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์” จะเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป โดยถึงเวลานี้ได้มีนักร้องที่แจ้งว่าจะมาขึ้นเวทีร้องเพลงกันแล้วจำนวนมาก เช่น จอย จิตรลดา/เอฟ อัครพงษ์/ ไพร อรรถพล/ชุติมา หลานย่าโม/โรส สวรส/วันทอง หนองหินห่าว/ปรางค์ ศิภาพร/เค โชคธนา/อรอนงค์ วงศา/ตุ่ม จุ๊กกรู/อี้ สุจิตรา/จิ๊บซัง คนหลังไมค์/แชมป์ ดอกกระโดน/รัชฏา มาพล/ชินกร นคาพนม/เต้ นัฐพร เป็นต้น

ทั้งนี้ แฟนเพลงของพุ่มพวง ดวงจันทร์ สามารถติดตามชมสกู๊ปข่าววิถีชีวิตของสุดยอดอดีตราชินีเพลงลูกทุ่งตลอดกาลของไทย ที่มีทั้งสมหวัง ผิดหวัง รวมถึงหลากหลายปัญหาที่ถาโถมเข้าใส่อย่างละเอียดยิบ โดยเฉพาะหลายเรื่องที่แฟนเพลงยังไม่รู้ ได้ที่รายการ “พาเหรดบันเทิง” ทาง “ไทยรัฐทีวี” (ปกติเริ่ม 19.00 น.) ทางช่อง 3 ช่อง 32 ช่อง 42 จากทุกกล่อง ทุกจาน ได้อย่างต่อเนื่องทุกวัน และจะมีการยิงสัญญาณ การจัดรายการสด “พาเหรดบันเทิงสัญจร” พร้อมบรรยากาศการจัดงานแบบสดๆจากวัดทับกระดานในวันที่ 12 และ 13 มิ.ย.นี้ด้วย.

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวจากศูนย์ข่าวไทยรัฐ สุพรรณบุรี รายงานความเคลื่อนไหวการจัดงาน “รำลึก ถึงอดีตราชินีนักร้องเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 23” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-16 มิ.ย. ที่วัด ทับกระดาน... 11 มิ.ย. 2558 04:36 11 มิ.ย. 2558 10:00 ไทยรัฐ