วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารเข้าตรวจสอบ ติดตามเงิน ร.ร.หาย

ทหารเข้าตรวจสอบ ติดตามเงิน ร.ร.หาย

  • Share:

รองผู้บังคับกองร้อยรักษาความสงบ ร.29 พัน3 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี เข้าสอบถาม นายเอศรา แสนคำ ผอ. ร.ร.วัดหนองโพธิ์ (ศิลปวิทยาคม) หลังได้รับเรื่องร้องเรียนว่าเงินในตู้เซฟ ใน ร.ร. หาย กว่า 2 แสนบาท

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. จ.ส.อ.ไพฑูรย์ ศรีราชา รองผู้บังคับกองร้อยรักษาความสงบ ร. 29 พัน. 3 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่า มีการเกิดเหตุโจรกรรมตู้เซฟของ ร.ร.วัดหนองโพธิ์ (ศิลปวิทยาคม) ตั้งอยู่เลขที่ 33 หมู่ 8 ต.ห้วยหมอนทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ซึ่งภายใน ตู้เซฟดังกล่าวมีเงิน 200,000 บาท โดยมีนายเอศรา แสนคำ ผอ.ร.ร.วัดหนองโพธิ์ เป็นผู้รับผิดชอบ พร้อมทั้ง กล่าวอ้างรวมทั้งทรัพย์สินอีกหลายรายการ มูลค่าทั้งหมด กว่า 300,000 บาท กระทั่งวันที่ 18 พ.ค. นายเอศรา ได้เรียกประชุมคณะครู 18 คน เข้าร่วมประชุมเพื่อ หาแนวทางการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น โดยได้ข้อสรุปว่า จะเรียกเก็บเงินจากครู 18 คน คนละ 10,000 บาท ทุกคนจะต้องรับผิดชอบร่วมกัน จากนั้น จ.ส.อ.ไพฑูรย์ ได้เดินทางไปตรวจสอบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น โดยไม่ยินยอมให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมฟังข้อชี้แจงแต่อย่างใด

จ.ส.อ.ไพฑูรย์กล่าวว่า นายเอศราได้ยอมรับว่า เกิดปัญหาเงินในตู้เซฟ ซึ่งเป็นเงินรายหัว เงินเรียนฟรี หายจริง และตนได้สำรองเงินจ่ายส่วนตัว อีกทั้งยังได้ รับความช่วยเหลือจากกลุ่มเพื่อนครู สมทบรวบรวมเงิน จ่ายคืนนักเรียนเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้นายเอศรากำลัง ทำเรื่องกู้เงิน เพื่อนำมาใช้คืนกลุ่มเพื่อนครูที่นำเงินมาช่วยสมทบ ด้านนายเอศราเปิดเผยว่า มีคนมาเอา ของโรงเรียนไป ได้เช็คเปล่าๆไป ไม่มีเงินในนั้น จำนวน มากขนาดนั้น ส่วนในตู้เซฟจะเป็นเศษเงินเหรียญ ส่วน เรื่องที่ถูกกล่าวหาว่าไปเรียกเก็บเงินครู ใครจะมาให้ ส่วนเงินที่ถูกกล่าวอ้างว่าหาย เป็นเงินรายหัว เงินเรียน ฟรี ขณะนี้ได้จ่ายนักเรียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในสังคม มีทั้งคนรัก ชอบเกลียดหลง เป็นการดีที่มีทหารเข้ามาติดต่อสอบถาม จะได้ชี้แจงต่อสังคมได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้