วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ช้าง” จัดไป

“ช้าง” จัดไป

โดย บี บางปะกง
11 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

ป่านฉะนี้พระเดชพระคุณท่านทั้งหลายก็คงจะได้ทราบกันแล้วว่า ระหว่างทีมชาติไทยกับแข้ง “ดาวทอง” เวียดนาม ชาติใดจะคว้าอันดับ 1 ของสายบี ในศึกลูกหนังกีฬาซีเกมส์ที่แดนลอดช่อง

นอกเหนือจากเหตุและผลในเรื่องของศักดิ์ศรีแล้ว ความจริงผลเตะของแมตช์นี้ มันก็ไม่ได้สลักสำคัญอะไรนักหรอกครับ เพราะทั้งคู่ต่างก็ผ่านเข้าไปยืนรอในรอบตัดเชือกไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยเกมในรอบรองชนะเลิศจะเตะกันในวันเสาร์ที่ 13 มิ.ย.นี้

และถ้าว่ากันตามฟอร์ม ตามเนื้อผ้าแล้ว ผมเชื่อว่าไทยแลนด์กับนักเตะสกุลเหงียน ก็น่าจะโคจรมาพบกันอีกครั้งในรอบชิงเหรียญทอง ในวันจันทร์ที่ 15 มิ.ย.

เพื่อชิงความเป็นเจ้าลูกหนังอาเซียนในรุ่น ยู-23 ปีกันอย่างแท้จริง!

ซึ่งแน่นอนหากทีมชาติไทยป้องกันแชมป์ซีเกมส์ได้สำเร็จ ทาง “นายกยี” วรวีร์ มะกูดี ประมุขลูกหนัง การันตีแล้วว่าจะมีเงินอัดฉีดทั้งจากสมาคมฟุตบอลฯและพันธมิตรในภาคเอกชน รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน

โดยก่อนหน้านี้ “โตโยต้า” เป็นเจ้าแรกที่ประกาศอัดฉีดที่ตัวเลข 2 ล้าน แบ่งเป็นเงินสด 1 ล้าน และรถยนต์อีก 1 คัน มูลค่า 1 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน ล่าสุด “ไทยเบฟ” เจ้าของผลิตภัณฑ์ “ช้าง” ก็ออกมาฉีดบอลชาย หากคว้าทองรับ 2 ล้าน เหรียญเงิน 1 ล้าน และทองแดง 5 แสนบาท

และไม่ใช่จะอัดฉีดกันแค่ฟุตบอลอย่างเดียว “ช้าง” ยังเตรียมฉีดให้ทั้งวอลเลย์บอล ทั้งทีมชายและทีมหญิง เหรียญทองรับ 5 แสน เงิน 3 แสน และทองแดง 2 แสน

เช่นเดียวกัน สนุ้กเกอร์ ซึ่งทาง “แสงโสม” จะมอบให้เหรียญทอง 1 แสน เงิน 5 หมื่น และ ทองแดงอีก 2 หมื่น

เรียกว่าต้องตีมือดังๆให้กับ “ช้าง” ที่ช่วยสนับสนุนนักกีฬาไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน

ที่สำคัญช่วยกันมาตั้งแต่การเตรียมทีมฝึกซ้อม ยันมาจนถึงได้รับความสำเร็จก็ยังควักกระเป๋าให้รางวัลเป็นกำลังใจกันอีก ถือว่าสุดยอดจริงๆ

เอ้า! ไหนๆก็เขียนถึง “ช้าง” แล้ว บังเอิญวันก่อนผมเพิ่งไปทำหน้าที่พิธีกรในงานแถลงข่าวและจับสลากแบ่งสาย ฟุตบอลเยาวชนยู-13 “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์คัพ 2015” รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจัดกันมาเป็นปีที่ 3 แล้ว

โดยปีนี้มี 16 ทีมบอลเด็กระดับพระกาฬผ่านเข้ามาโม่แข้งในรอบสุดท้าย ซึ่งรอบแบ่งกลุ่ม และรอบสอง จะเตะกันที่สนามไทยเบฟฟุตบอลอะคาเดมี (มีสุวรรณ) ไปจนถึงวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย.นี้ ส่วนรอบรองฯและรอบชิงฯ จะโยกไปเล่นกันที่สนามกองทัพบก ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 13-14 มิ.ย.

ทีมแชมป์จะได้รับถ้วยและเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมกับเดินทางไปฝึกฟุตบอลที่อะคาเดมี่-ฟินซ์ฟาร์ม ของสโมสรเอฟเวอร์ตัน ที่ประเทศอังกฤษ

ประสบการณ์ชีวิตอันล้ำค่าของเด็กไทยอย่างนี้

“ช้าง” พร้อมจัดไป!!!

บี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้