วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกยิงคาบ้าน! 9 มม.ซัลโวพรุน 4 นัด ดับหนุ่มเมืองกรุงเก่า

บุกยิงคาบ้าน! 9 มม.ซัลโวพรุน 4 นัด ดับหนุ่มเมืองกรุงเก่า

  • Share:

หนุ่มอยุธยา นั่งดื่มเหล้าเปิดเพลงฟังอยู่หน้าบ้าน ถูกมือปืนมายิงด้วย 9 มม.4 นัด กระสุนเข้าจุดสำคัญไปตายที่โรงพยาบาล ผู้การฯตรวจที่เกิดเหต ชี้สาเหตุอาจมาจากขัดแย้งธุรกิจที่ไม่เปิดเผย หรือยิงผิดตัว รับเคราะห์แทนที่ชาย...    

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 10 มิ.ย.58 ร.ต.ท.เปล่ง พานแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บ้านเลขที่ 46/1 หมู่ 4 ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา ติดกับวัดมเหยงค์ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยพล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และมูลนิธิพุธไธสวรรย์

ที่เกิดเหตุ ภายในรั้วบ้าน พบกองเลือดอยู่บนพื้น ที่โต๊ะม้าหินหน้าบ้านมีขวดสุราและกับข้าววางอยู่ ส่วนนอกรั้วพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 3 ปลอก ทราบว่าผู้บาดเจ็บเป็นชาย มีผู้นำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาไปก่อนหน้านี้แล้ว ชื่อนายอาณาจักร์ เฉลียวฉลาด อายุ 28 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเกิดเหตุ และได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา จึงไปร่วมกับแพทย์ชันสูตรศพ พบมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณ กกหูขวา 1 นัด ท้ายทอย 1 นัด หน้าอก 1 นัด ขาซ้าย 1 นัด รวม 4 นัด

จากการสอบสวนนางสุมล วัฒนวงศ์ อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นย่าของผู้เสียชีวิต ทราบว่าขณะเกิดเหตุหลานชายนั่งดื่มสุรา และเปิดเพลงในรถเก๋งฟังอยู่คนเดียวหน้าบ้าน ส่วนตนทำกับข้าวอยู่ในครัว ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังติดต่อกันหลายนัด จึงรีบออกมาดูพบหลานถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จึงเรียกเพื่อนบ้านช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล

ขณะที่พยานรายหนึ่ง ที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่ามีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม สีชมพู ใส่ล้อแม็ก ขับขี่วนเวียนใกล้กับที่เกิดเหตุหลายรอบ คาดว่า น่าจะเป็นรถของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ

ทางด้านพล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะมีความขัดแย้งในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง โดยผู้ตายมีประวัติเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดที่ไม่เปิดเผย อีกประเด็นอาจเป็นการยิงผิดตัว เพราะก่อนหน้านี้พี่ชายของผู้ตายซึ่งมีรูปร่างลักษณะคล้ายกัน ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม หลังจากไปก่อเหตุเผารถยนต์ของคู่อริ และเพิ่งจะได้ประกันตัวออกมา จึงอาจถูกคู่กรณีตามมาล้างแค้นแต่ยิงผิดตัว ซึ่งได้ให้ชุดสืบสวนเร่งออกติดตามมือปืนรายนี้มาดำเนินคดีแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้