วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้โกดังโรงงานรีไซเคิลพลาสติก ย่านบางพลี เสียหาย 10 ล้าน

เพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิลพลาสติก ย่านบางพลี สมุทรปราการ โกดังพร้อมรถสิบล้อวอด ค่าเสียหายประมาณ 10 ล้าน เบื้องต้นบาดเจ็บ 2 จากสำลักควัน...

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 10 มิ.ย. ร.ต.ท.นพพร แสงสว่าง พนักงานสอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโกดังเก็บเศษวัสดุพลาสติก ของบริษัท ทวีไพศาลรีไซเคิล จำกัด เลขที่ 34/1 ซอยรัตนโชค 12 ม.3 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงประสานรถดับเพลิงจากของอบต.บางปลา และพื้นที่ใกล้เคียง จำนวน 20 คัน ระงับเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในโกดัง ชั้นเดียวพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ เจ้าหน้าที่ต้องรีบระดมฉีดน้ำสกัด เนื่องจากด้านในมีเศษพลาสติก ถังสี และกระดาษ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี นอกจากนี้ หลังคาของโกดังที่เป็นเหล็กบางส่วนยุบลงมา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย เนื่องจากสำลักควันถูกนำส่งรพ.จุฬารัตน์ 3 

ด้านพ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.บางพลี กล่าวว่า จากการสอบถามนางจิดาภา กำลังทวี อายุ 58 ปี เจ้าของบริษัท ทราบว่า บริษัทแห่งนี้รับซื้อขยะจำพวกพลาสติกและกระดาษ ก่อนคัดแยกส่งขายต่อโรงงานแปรรูปอีกครั้ง โดยเปิดมาแล้ว 11 ปี ขณะเกิดเหตุไม่มีคนทำงาน แต่มีลูกจ้างเฝ้าอยู่ 1 คน ระหว่างนั้นได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงเดินดูโดยรอบและเปิดโกดังดู เห็นว่าเพลิงกำลังไหม้ จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ โดยเบื้องต้นมีรถสิบล้อของบริษัทถูกไหม้ไปด้วย ประเมินค่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง แต่ยังคงระดมฉีดน้ำ ไม่ให้ไฟปะทุขึ้นมาอีก. 

เพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิลพลาสติก ย่านบางพลี สมุทรปราการ โกดังพร้อมรถสิบล้อวอด ค่าเสียหายประมาณ 10 ล้าน เบื้องต้นบาดเจ็บ 2 จากสำลักควัน... 11 มิ.ย. 2558 01:28 11 มิ.ย. 2558 01:51 ไทยรัฐ


advertisement