วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่าตองเดือด! สั่งย้ายด่วนรองผกก. ถูกหาซ้อมโหดการ์ดผับดัง

พนักงานผับดังเมืองป่าตอง ชุมนุมขอความเป็นธรรมให้เพื่อนที่เป็นการ์ด บังอาจไปขอค้นตัวกลุ่มนายตำรวจ ที่เมามาตอนตี 2 ถูกสั่งให้ก้มกราบ ก่อนเตะปากฟันหัก 2 ซี่ ใช้ขวดตีหัวแตกเย็บ 6 เข็ม ผู้การฯสั่งย้ายด่วนรองผกก.ที่ร่วมอยู่ในก๊วน... 

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 10 มิ.ย.บริเวณหน้าฮอลลีวูดผับแอนด์ดิสโก้เธค ซอยบางลา ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานประกอบการที่ตั้งอยู่ในถนนคนเดิน(วอล์คกิ้งสตรีท) ศูนย์รวมสถานบันเทิงนับพันแห่งที่โด่งดังไปทั่วโลก ได้มีพนักงานเสิร์ฟ แคชเชียร์ชายหญิง และการ์ดรักษาความปลอดภัยของผับกว่า 100 คนรวมตัวชูแผ่นป้าย เรียกร้องขอความเป็นธรรมผ่านถึงผวจ.ภูเก็ต และ คสช.ให้กับเพื่อนพนักงาน ที่อ้างว่าถูกนายตำรวจในพื้นที่ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับชูภาพถ่ายพนักงานชายที่ถูกทำร้าย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กะทู้ ดูแลความสงบเรียบร้อยอยู่บริเวณโดยรอบ

จากนั้น ได้มีตัวแทนเพื่อนพนักงานที่อ้างว่าได้รับบาดเจ็บจากการถูกนายตำรวจรทำร้าย ออกมาเปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 02.00 น.วันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมาที่บริเวณทางเข้าฮอลลีวูดผับแอนด์ดิสโก้เธค ซอยบางลา คนเจ็บคือ นายกมลชัย สิงเกิด อายุ 29 ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง จ.ตรัง ทำงานเป็นการ์ดรักษาความปลอดภัยของผับดังกล่าว ขอประณามพฤติกรรมของนายตำรวจที่ทำร้ายนายกมลชัย พร้อมกับเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับผู้เสียหาย

ต่อมา พ.ต.ท.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ รอง.ผกก.ป.สภ.กะทู้ พ.ต.ท.พงศ์พิชาญ ชยานนท์พิริย สวป.และ พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส. ได้เข้าเจรจาพูดคุยกับตัวแทนพนักงานภายในฮอลลีวูดผับฯ เพื่อหาข้อยุติโดยใช้เวลาในการพูดคุยกว่า 2 ชั่วโมง เบื้องต้น พ.ต.ท.อกนิษฐ์ ได้รับข้อเสนอจากผู้ชุมนุมเพื่อนำเสนอต่อผกก.สภ.กะทู้ และ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต 

ประกอบด้วย 1.กรณีเหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ที่ลงมือทำร้ายนายกมลชัย จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการทางวินัย ส่วนคดีอาญาจะเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย และ2.กรณีผู้เสียหาย หรือพยานเกรงว่าจะเกิดอันตรายขึ้น สภ.กะทู้ จะมีการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลความปลอดภัย สร้างความพอใจให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม ก่อนแยกย้ายกันไปทำงานตามปกติ

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนบานปลายกลายเป็นการชุมนุมของพนักงานผับในครั้งนี้ สืบเนื่องเมื่อช่วงเวลา 02.00 น.วันที่ 10 มิ.ย.ขณะที่นายกมลชัย สิงเกิด กำลังทำหน้าที่การ์ดดูแลความปลอดภัยของผับดังกล่าว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ใกล้ผับปิดให้บริการ ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนหนึ่ง เดินเข้ามาที่หน้าผับ ซึ่งแต่ละคนอยู่ในอาการมึนเมา จากนั้นนายกมลชัยได้ขอตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายและอาวุธปืน ทำให้หนึ่งในชายฉกรรจ์ไม่พอใจ เข้ามากระชากคอเสื้อนายกมลชัยแล้วชกเข้าไปที่ใบหน้าจนล้มคว่ำลงไปนอนกองกับพื้น พร้อมกับแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถามว่า"มึงไม่รู้จักกูหรือไงวะ”และสั่งให้ก้มกราบ เพื่อเป็นการแสดงการขอโทษ

อย่างไรก็ตาม ขณะที่นายกมลชัยก้มกราบ ได้มีชายฉกรรจ์อีกคน เตะเข้าที่ลำตัว และบริเวณปากนายกมลชัยจนฟันหักแล้วใช้ขวดเหล้าตีซ้ำเข้าที่บริเวณศีรษะจนแตกเลือดอาบ ขวดแตกกระจาย จากนั้นได้มีการ์ดและพนักงานของผับเข้ามาห้าม นำนายกมลชัยส่งรพ.ป่าตอง โดยแพทย์ได้เย็บบาดแผลแตกที่บริเวณศีรษะจำนวน 6 เข็ม ฟันหน้าหัก 2 ซี่ ก่อนที่แพทย์จะอนุญาตให้กลับไปรักษาตัวที่บ้าน  โดยมาทราบภายหลังว่าในกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวมี พ.ต.ท.สรพงษ์ ชูแก้ว รองผกก.สส.สภ.กะทู้ร่วมอยู่ในกลุ่มด้วย

ทางด้าน พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนข้อเท็จจริง และยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม ผบก.ภ.จว.ภูเก็ตได้มีคำสั่งลงวันที่ 10 มิ.ย.58 ให้ พ.ต.ท.สรพงษ์ ชูแก้ว รองผกก.สส.สภ.กะทู้ ไปช่วยราชการที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย.

พนักงานผับดังเมืองป่าตอง ชุมนุมขอความเป็นธรรมให้เพื่อนที่เป็นการ์ด บังอาจไปขอค้นตัวกลุ่มนายตำรวจ ที่เมามาตอนตี 2 ถูกสั่งให้ก้มกราบ ก่อนเตะปากฟันหัก 2 ซี่ ใช้ขวดตีหัวแตกเย็บ 6 เข็ม ผู้การฯสั่งย้ายด่วนรองผกก.ที่ร่วมอยู่ในก๊วน.. 11 มิ.ย. 2558 01:13 11 มิ.ย. 2558 02:34 ไทยรัฐ